Cây chanh

Mã sản phẩm: Cây chanh

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 95.000VNĐ
Trước Thuế: 95.000VNĐ
Số lượng:

Cây Chanh

Cây chanh từ xưa tới nay đã có một vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của con người, đặc biệt là người dân Việt Nam. Cây chanh từ trái, hoa, tới lá đều có công dụng riêng rất tuyệt vời trong ngành y, ẩm thực tới làm đẹp… Công dụng của cây là nhiều vô kể, trái chanh vắt nước làm món nước chanh mát rượi ngày hè và còn bổ sung nguồn Vitamin C dồi dào cho cơ thể, lá chanh dùng trong nghệ thuật ẩm thực truyền thống  dân tộc thật đắc dụng :

con gà cục tác lá chanh

Con lợn ủn ỉn mua tôi cọng hành”..

cây chanh trâu

Đối với ngành y học dân gian, lá chanh, rễ, thân và đặc biệt là vỏ trái chanh có rất nhiều công dụng chữa các bệnh khác nhau. Chanh ngày nay được trọng dụng nhiều, và dần dà đã gần như trở nên một loại cây công nghiệp cho năng xuất cao và nguồn lợi kinh tế tiềm năng. Trước đây cây chanh ít được ưa chuộng trồng trong mô hình tiểu cảnh sân vườn tại gia trên các thành phố lớn. Nhưng những năm trở lại đây, cây chanh đã tự khẳng định mình và thường xuyên xuất hiện trong các mô hình tiểu cảnh sân vườn tại gia, gần như trở thành trào lưu cây cảnh mới.

cây chanh 2

Cây chanh thuộc nhóm cây bụi cao khoảng 5m, cành nhiều và tỏa ra tứ phía từ gốc, tầng lá dày đan đặc. thân và cành có gai dài, mọc nhiều từ gốc, lá có hính trứng dài từ 2.5cm tới 9cm, viền gai khi vò có mùi nồng hơi the rất đặc biệt. Cây chanh đơm hoa kết trái quanh năm không có mùa, nhưng ra trái nhiều nhất từ tháng 5 tới tháng 9, hoa chanh màu trắng ngả vàng.

cây chanh 3\

Trái chanh Việt Nam được gọi là chanh ta để tránh nhầm lẫn với chanh tây có kích thước trái lớn hơn, khi chín màu vàng rực rất đẹp và vỏ trái thì dày hơn, mùi không nồng như chanh ta. Nồng độ acid kém hơn chanh ta, Trái chanh ta nhỏ hơn có màu xanh thẫm khi xanh và màu vàng nhạt khi chín muồi, nồng độ acid ở vỏ nhiều và có vị rất đặc chưng là chua và đắng, nhiều hột hơn chanh tây.

Cây chanh trồng công nghiệp lấy trái ở các nhà vườn không phải là chanh ta mà là giống chanh lùn cây nhỏ và cho năng suất cao. Chanh ta tương thích tốt với ánh sáng từ 10.000 – 15.000 lux tương đương với ánh sáng mặt trời khoáng từ 8h sáng và 16h-17h chiều. Vì vậy muốn cây phát triển tốt nhất cần che chắn cho cây tránh trực tiếp ánh sáng giữa trưa dễ gây cháy lá, khô cây.

cay chanh

Lượng nước tưới cây điều độ hàng ngày giúp cây phát triển nhanh, tốt nhất nên tưới buổi sáng hoặc chiều tối. Đất trồng phải đủ độ tơi xốp và đặc biệt tránh đất nhiễm mặn. Muốn chanh ta ra trái mọng và đẹp nhất thiết phải có một lượng phân bón vừa phải và nước tưới đầy đủ. Tăng lượng nước tưới tùy theo kích thước cây.

>>> Xem cây mận 

Chú ý tỉa cành khô, sâu cho cây hàng ngày. Bấm ngọn tạo tàn ra nhiều nhánh, sau thu hoạch cần phải tỉa lá cho đợt trái tiếp theo. Trồng cây chanh trong chậu nên có lỗ thoát nước để tránh tình trạng úng nước.

cây chanh 4

Cây chanh có đặc tính sống khỏe và ít bị sâu bệnh nên dễ trồng, dễ ra trái. Thích hợp trồng trong tiểu cảnh sân vườn, trang trí thêm nét mộc mạc thôn dã và tươi mát cho khu vườn của bạn. Mang lại nét điểm xuyết đặc biệt cho khu vườn thêm sinh động. Ngoài ra cây chanh còn mang lại nhiều giá trị sử dụng cho các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bạn và gia đình.

>>>liên hệ 0902.540.649yes

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt