Cây cốc

Mã sản phẩm: Cây cốc

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 110.000VNĐ
Trước Thuế: 110.000VNĐ
Số lượng:

Cây cốc

cây cốc Là một loài cây có xuất sứ từ Trung Mỹ, tới nay cây cóc đã khẳng định vị thế của nó trên đất Việt. Được rất nhiều người ưa chuộng trồng lấy trái, cũng bởi cây cóc khá dễ tính. Cây xanh không chê đất nghèo, không kén đất và đặc biệt chẳng “làm nũng” với người bao giờ.

cây cốc

Cây cốc có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất vẫn là hai loại: cóc ta và cóc thái. Mang thân mộc, cây cóc ta có thể cao tới gần 10m. Cóc thái mang dáng dấp khiêm tốn hơn, chỉ cao từ 1,5 - 2m thân mộc, cành lá xum xuê, cây cóc ta mỗi năm chỉ ra trái một lần nhưng cóc thái có thể cho trái quanh năm.

cây cốc cây ăn trái

Ngày nay cây cóc thái được ưa chuộng để trồng làm kiếng trong sân nhà và lấy trái dùng ăn sống. Trái cóc có vị chua đặc trưng, giòn thơm có thể ăn sống- một loại trái cây chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể, trái cóc dùng làm mứt rất ngon. Lá dùng trong các món ăn như một loại lá vị chát - chua làm tăng vị cho các món cuốn sống và có nhiều công dụng chữa bệnh rất hay, cũng có thể dùng lá cóc kho với các loại cá khiến món ăn mang vị ngon lạ. Lá cóc thuộc loại lớn (20cm-40cm) hình đối xứng với cành, có răng cưa nhỏ, lá xanh mướt nhẵn bóng. Vào đầu mùa khô lá chuyển sang màu vàng tươi bắt mắt.

cây cốc 3

Hoa cóc thái cũng khá đặc biệt, hoa lớn tới 30cm hình chùy rủ xuống màu trắng tươi và mang nhiều nhụy. Khi kết trái thường ra từng chùm, trái hình tròn hơi dài dầy thịt và có vỏ rất mỏng, khi còn non có màu xanh lá nhạt ăn rất giòn, khi lớn hơn có màu xanh thẫm, ngả vàng tươi khi chín - vị chua ngọt. Hạt nhỏ hoặc có loại đã tiêu biến hạt.

Cây cóc thái có dáng nhỏ và màu xanh đẹp nên được nhiều người yêu thích trồng như một loại cây cảnh trong nhà hay ngoài sân vườn tiểu cảnh. Cây cóc không kén đất nhưng dễ bị úng rễ, vì vậy nên có biện pháp thoát nước cho cây.

cây cốc 4

Đặc điểm của cây cóc thái là có thể ra quả quanh năm, sau mỗi đợt thu hoạch nên cắt cành già để giúp cây ra nhánh mới tiếp tục đơm hoa và kết trái khá nhanh. Khi cây còn nhỏ nên phân nhánh nhiều nhằm kích thích tạo tàn lá rộng sinh nhiều trái.

Trồng cây cóc thái trong vườn nên lưu ý đất trồng tơi xốp, bón cho cây một lượng vừa phải phân hưu cơ, phân hóa học giúp cây phát triển toàn diện nhất. Cây cóc thái thuộc loại thực vật ưa nắng, trồng nơi nhiều nắng hoặc nắng bán phần cây sẽ cho ra nhiều trái hơn. Tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng hoặc chiều tối là tốt nhất, nên dùng một lượng nước vừa phải tùy theo mùa trong năm và tùy vào kích thước cây tránh úng rễ.

cây cốc

Nhân giống cây cóc trái bằng nhiều phương pháp nhân giống vô tính như: ghép, chiết... Trồng cây cóc thái trong mô hình sân vườn tiểu cảnh làm tắng thêm phần xum xuê tươi tốt cho khu vườn nhà bạn. Tự trồng và chăm sóc cây tới lúc được thu hoạch là một thú vui khá tao nhã và thú vị dành cho bạn.

>>> Xem thêm cây chanh 

Trồng cây cóc thái trong chậu đem trưng trong nhà - mang cả thiên nhiên vào trong không gian căn nhà bạn, thêm màu xanh tốt tươi giúp bạn quên đi căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên cần lưu ý việc mang cây ra phơi nắng hàng ngày để cây được phát triển tốt nhất.

>>>liên hệ 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt