Cây ổi

Mã sản phẩm: Cây ổi

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 120.000VNĐ
Trước Thuế: 120.000VNĐ
Số lượng:

Cây ổi

Ổi thuộc loại cây trồng ăn trái xuất sứ từ Brazil nhưng có ở Việt Nam khá sớm. Ngày nay cây ổi đã trở thành cây trồng công nghiệp thu lại nguồn lợi cao cho các nhà vườn. Cây ra trái quanh năm, phát triển mạnh mẽ và thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu trên hầu hết các vùng miền ở Việt Nam. Trồng dễ ra trái và phát triển khá nhanh, cây ít sâu bệnh cho trái to hình tròn, da căng bóng xanh thẫm khi còn xanh và nhạt hơn khi chín mọng. Trái có thể đạt kích thước 500g tới 700g với giống ổi trái lớn.

cây ỏi

Nhiều giống ổi đã đi vào tiềm thức người dân Việt từ xưa tới nay :

“Cốm Nguyễn, Ổi Bo”

Có giống ổi cao tới 10m-20m thân thẳng từ gốc và tỏa ra nhiều nhánh trên cao, đường kính thân 20cm-30cm, nhưng hiện nay giống ổi lùn hơn được ưa chuộng và trồng nhiều hơn cả. Thân thấp và phân nhánh nhiều từ nhỏ kích thích ra trái, đường kính thân nhỏ hơn chỉ cở khoảng 10cm-15cm. Thân cây ổi chắc khỏe và ít bị sâu đục do đặc tính gỗ tốt, thịt gỗ rất khít và cứng, có độ dẻo khó gãy, vỏ già có thể tróc từng mảng lên lớp vỏ non hơn có màu xanh hơi xám. Lá dài hơi bầu và đối xứng với nhau. Cành non bốn cạnh và tròn dần khi già.

cây ổi 4

Hoa ổi màu trắng, lưỡng tính  có kích thước nhỏ. Hoa có thể tự thụ phấn hoặc nhờ các yếu tố bên ngoài. Từ khi kết trái tới lúc chín mọng trong khoảng thời gian 3 tháng, Trái ổi mang nhiều hạt bên trong khối thịt quả màu trắng, vàng và đôi khi màu đỏ hồng bắt mắt tùy từng giống ổi. Kích thước trài cũng theo giống mà khác nhau, giống ổi trâu, xá lị tuy trái lớn nhưng kém ngọt và thơm so với các giống: ổi mỡ, ổi găng, ổi đào, ổi nghệ. Trái ổi mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là nguồn Vitamin C dồi dào.

cây ỏi 76

Lá, búp non, rễ ổi đều có thể sử dụng làm các vị thuốc dân gian. lá ổi vị đắng sáp, tính ấm, có công dụng tiêu thủng giải độc, thu sáp chỉ huyết, trái chín ăn có vị ngọt thanh, trái xanh ăn có vị chát. chúng thường được trồng để làm cây cảnh, cây ăn trái,...

Cây ổi có dáng không đẹp lắm, thường ít được lựa chọn làm cây cảnh. Nhưng xu thế mô hình tiểu cảnh sân vườn hiện nay, cây ổi cũng góp mặt không ít tạo nên nét đẹp cho khu vườn của nhiều người. Cây được chăm sóc hợp lý, lá xanh mướt, cành chắc khỏe và sum suê sinh nhiều hoa trái mang tới sự tươi mát và nét đẹp huê lợi cho khu vườn tại gia. Đôi khi cũng là một niềm vui nho nhỏ thú vị khi thu hoạch những trái ổi đầu tiên ngay tại vườn của mình. Trái cây trồng và thu hoạch tại nhà hiện đang là một trào lưu khá mạnh trong thời buổi thực phẩm hoa trái không được đảm bảo về chất lượng an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Tự trồng trái cây sạch tại nhà là đảm bảo được nhu cầu khỏe mạnh cuộc sống.

>>> Xem thêm cây khế 

Hơn nữa, cây ổi có sức kháng sinh với sâu bệnh khá mạnh, sinh trưởng tốt và dễ ra trái. Cây không kén đất, cách nhân giống thông thường là gieo hạt và chiết cành, cành ổi được chọn là cành khỏe mạnh chiết gần gốc cành, đợi ra rễ rồi cắt cành đen trồng vào đất xốp nhiều sơ dừa một thời gian cho cây thích nghi sau đó trồng hẳn ra đất.

>>>liên hệ 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt