Cây vú sữa

Mã sản phẩm: Cây vú sữa

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 1.000VNĐ
Trước Thuế: 1.000VNĐ
Số lượng:

Cây vú sữa

cây vú sữa thân gỗ thẳng cao, vỏ nứt nẻ xù xì cành lá rậm rạp có trái tròn căng mọng- cây vú sữa với những đặc tính riêng mang ý nghĩa gia đình, một loài cây lạ lùng.

Trái vú sữa không ai không biết, một thứ trái cây ngọt lành như dòng sữa mẹ. Cây vú sữa có xuất sứ  Antilles và châu Mỹ nhiệt đới. Loại cây thân gỗ này có thể cao tới hơn 20m nếu có điều kiện sống hợp lý. Tán rộng và thân dẻo, cây xanh sinh trưởng khá nhanh nếu được chăm sóc đúng cách.

Trái chín to khoảng 1 nắm tay, lớp vỏ màu tía hoặc nâu ánh khi chín, thịt dày có vị ngọt. Lớp vỏ quả dày chứa nhiều mủ chát không ăn được. Nhiều nơi vú sữa được trồng lấy trái, ăn chín như trái cây tươi, có thể làm mứt rất ngon. Hạt vú sửa hình bầu dục nhọn hai đầu mầu nâu đen cứng dài khoảng 3cm, một trái có thể có tới 8 hạt bên trong ruột quả.

vú sua

Cây vú sữa có tàn lá rộng, có một sự tích kể về cây vú sữa xòe tàn lá như vòng tay người mẹ vỗ về con có lẽ cũng xuất phát từ hình thể tàn cây của cây vú sữa. Lá vú sữa dài khoảng 10cm, mặt trước xanh mướt, mặt sau màu mâu nhạt phủ lông ngắn có tác dụng nấu nước như nước chè uống chữa bệnh đái thào đường và thấp khớp, vỏ vú sữa sắc nước uống chữa bệnh ho rất hiệu nghiệm.

vú sữa 4

Cây vú sữa có sức sống mãnh liệt thích hợp với nhiều loại đất củng khí hậu trên khắp các vùng miền Việt Nam. Nhưng trồng nhiều ở các tỉnh miền tây. Trở thành một loại cây công nghiệp mang về lợi nhuận lớn cho các nhà vườn. Cây vú sữa thích nghi dễ và phát triển nhanh ở mức nhiệt độ từ 22-34độ C.

Do đặc tính bộ rể hơi nông nên cây vú sữa không chống chịu nổi với gió to hay bão. Cây vú sữa thời gian gần đây được ưa chuộng trồng làm cảnh trong các mô hình sân vườn, trồng bonsai trong chậu cảnh. Cây thân dẻo dễ uốn và mang dáng đẹp, cành lá xum xuê nên rất bắt mắt dưới bàn tay nghệ nhân uốn nắn. Cây vú sữa dễ đậu qủa từ 3 năm kể từ khi trồng.

cây vú sữa

Cây vú sữa trồng trong mô hình sân vườn tại gia mang ý nghĩa đoàn tụ mẫu tử, cây vừa cho bóng râm vừa cho trái. Vú sữa là loài thực vật chịu nắng, cây cần một lượng nước vừa đủ để phát triển và không bị úng rễ. Nếu trồng trong chậu cần phải tránh tưới nước nhiều, cây thích hợp nắng sớm và cuối buổi chiều tránh nắng gắt trực tiếp giữa trưa. Cần cho vú sữa phơi nắng hàng ngày để kích thích tăng trưởng tốt nhất.

cây vú sữa 6

Cách nhân giống vú sữa  có thể dùng phương  pháp chiết cành và ươm hạt. Phương pháp ưa chuộng thường được sử dụng nhân giống là chiết cành để thu ngắn thời gian và cây vẫn giữ được những đặc tính tốt của cây mẹ.

>>>xem thêm cây ổi

Cây vú sữa thường được trồng trong các sân vườn biệt thự của những nhà thành phố, cây thường khi đã thích nghi tốt thì không cần chăm sóc nhiều. Nếu được uốn nắn đúng cách cây rất có giá trị nghệ thuật bonsai. Nếu không gian vườn rộng hơn cây phát triển tốt và cao lớn hơn sẽ mang lại cho khu vườn của bạn sắc xanh tươi mát.

>>>liên hệ 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt