Cây xoài

Mã sản phẩm: cây xoài

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 350.000VNĐ
Trước Thuế: 350.000VNĐ
Số lượng:

Cây xoài

Cây xoài thuộc họ chi Xoài, có rất nhiều giống xoài khác nhau nhưng chính nhất vẫn là hai giống xoài hạt đa phôi và hạt đơn phôi. Xoài còn có tên gọi khác là Sài ở nhiều vùng miền. Xoài là giống cây thân gỗ cao, có thể đạt tới 20-30m, cành là rậm rạp và sức sống mạnh, độ sinh trưởng nhanh nên thường được trồng làm cây công trình , cây cảnh, cây trồng tiểu cảnh kết hợp với ăn trái.

Xoài đơn phôi xuất sứ tại Ấn Độ cho trái quanh năm, một số giống xoài khác cho trái theo mùa vụ. Ở Việt Nam xoài có nhiều giống khác nhau như: xoài cát hòa lộc, xoài keo, xoài táo, xoài tượng, xoài thái ... Cây xoài hiện đang thuộc loại cây trồng lấy trái cho sản lượng kinh tế cao đứng top trong các loại cây ăn trái công nghiệp.

cây xoai

Cây xoài có lợi thế về kích thước và tán lá rộng, cành nhiều nhánh lá dày và đặc biệt chịu được nắng hạn nên rất thích hợp làm cây trồng công trình và cây trồng tiểu cảnh sân vườn.

Trái xoài có hình dáng thuôn dài và hơi nhọn ở cuối trái, phình ra ở cuống trái. Một số giống xoài có hình dáng hơi tròn, kích thước cũng tùy vào từng giống xoài có giống sinh trái đạt trọng lương lên tới hơn 1kg, cũng có loại xoài kích thước nhỏ chỉ vừa bằng 1 nắm tay... Cây xoài thuộc chủng cây đa dạng về giống.

cây xoai 2

Lá dài khoảng 15-20cm, cứng và gân xanh nổi, hoa xoài ra từng chùm màu trắng ngả vàng nhỏ li ti. Đậu quả nhiều thành chùm 5-7 trái tại đầu cành. Quả xoài có nhiều giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều hàm lượng vitamin B,C rất tốt cho cơ thể. Trái xoài có vỏ hơi mỏng màu xanh ngả vàng tươi khi chín. Có thể ăn khi xanh vị giòn và chua đặc trưng, ăn sống hay dùng chế biến nhiều món gỏi đều ngon. Trái chín màu vàng tươi hoặc thẫm vị ngọt đậm, mềm và khá thơm.

cây xoai cây ăn trái

 không phải loại cây kén đất, nhưng nên lưu ý đất trồng không nên quá khô cằn và cũng không quá úng nước. Khi cây còn nhỏ tức là khi trồng từ 1-3 năm là thời gian cây phát triển toàn diện nhất,Cây xoài khung tán ra nhiều và đều, vì thế trong thời gian này cần chăm sóc, bó phân và tười nước cho cây đầy đủ để cây có điều kiện phát triển tốt nhất.

 Hoa xoài khá mỏng manh và dễ rụng nên cần có biện pháp thuốc phun chống sâu bệnh, đất trồng xoài tốt nhất đất phù sa giàu màu mỡ , đất thịt ở các vùng đồng bằng miền tây nhiều kênh rạch. Sau mỗi mùa thu hoạch quả, cần tỉa cành già, cành bệnh và cành vượt để xoài có thể phát triển tốt cho vụ trái lần sau.

cây xoai 4

 Ngày nay , cây xoài được ưa chuộng trồng làm cây công trình đường phố, cây công viên, và cây trồng trong khuôn viên sân vườn tại gia. Cây trồng có tán lá rộng lấy bóng râm khá tốt, ít tốn nhiều công chăm sóc vẫn có thể phát triển nhanh. Đồng thời cũng có thể thu hoạch trái dùng làm thực phẩm.

>>> Xêm thêm cây vú sữa

Cây xoài trồng trong chậu uốn dáng chơi cảnh cũng được ưa chuộng nhiều. Chăm sóc cây xoài trồng tại gia cần chú ý hệ thống thoát nước đầy đủ để cây không bị úng nước.

>>>liên hệ 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt