Cây ánh dương

Mã sản phẩm: Cây ánh dương

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 55.000VNĐ
Trước Thuế: 55.000VNĐ
Số lượng:

Cây ánh dương

Cây ánh dương thừơng được trồng trong sân vườn dể tạo điểm nhấn  đồng thời chúng sẽ làm nổi bật vườn hoa của bạn, giúp vườn của bạn trở nên sinh động hơn đồng thời chúng còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy đem đến cho bạn sự may mắn, tài lộc cho gia chủ, với ý nghĩa phong thủy này nên người ta còn gọi chúng là cây hống phát tài.

iu

Cây ánh dương thuộc họ thực vật Cordylineaustralis. Chúng là một trong những loài cây lá màu được ưa chuộng tại Việt Nam, lá của chúng càng ở ngoài ánh nắng mặt trời, càng được hấp thụ các sắc tố màu và màu sắc lá càng đậm và đẹp hơn.

Cây ánh dương thuộc loại cây có thân gỗ nhỏ, thân chúng có kich thước nhỏ nhưng lại vô cùng cứng cáp, có thể nâng đỡ thân trên và chịu được gió, thân cây màu xám trắng và thường phân nhánh rất nhiều, chúng có chiều cao khoảng từ 1-2m.

Lá của chúng có màu đỏ tía rất đẹp, chúng mang màu sắc nổi bật quanh năm, tuy nhiên mặt trên lá thì màu đỏ tía nhạt dần và chủ yêu  là màu xanh lá pha đỏ tía, măt dưới lá thì đỏ ửng

Lá chúng thon dài tầm 15-20cm, tuy nhiên phiến lá rất hẹp, chúng có gân lá chính giữa to và cứng cáp giúp nâng đỡ phần lá, lá bóng ở cả hai bề mặt.

Cây có thể sinh truổng nhanh chóng trong khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, tuy nhên chúng giới hạn chiều cao, đây là loại cây ưa sáng, nên khi trồng bạn nên trồng chúng tại những nơi thông thoáng, không bị che bóng và có đầy đủ ánh sáng, chúng sẽ phát triển tốt hơn và cứng cáp hơn.

Cây hiếm khi bị sâu bệnh và rất dễ chăm sóc, không cần cắt tỉa và cần lượng nước trung bình, chính vì vậy bạn chỉ cần tưới nước cho chúng định kỳ để chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây ánh dương có thể thích hợp với nhiều loại đất, tuy nhiên đất trồng phải thoát nước tốt, chúng không thể chịu được ngập úng, cây sẽ thối rễ và chết .

Chúng thường được trồng để tạo điểm nhấn bằng sắc đỏ tía nổi bật của chúng, khi trồng cần chú ý đến sự hài hóa trong tổng thể, như vậy mới tạo được không gian xenh đẹp, tươi mát cho khu vườn của bạn.

Cây ánh dương mang ý nghĩa về mặt phong thủy là phát tài phát lộc nên người ta thường sử dụng chúng để làm cây nội thất và cây để bàn, cây cảnh. chúng được đưa vào những chậu nhỏ và được  trồng thành bụi cây, khi được trồng như vậy, cây sẽ có kích thước nhỏ hơn từ 20-30cm để có thể dễ dàng đặt lên bàn làm việc.

Tuy nhiên, đây không phải là cây trồng chịu bóng râm hoặc chịu nắng bán phần nên chúng sẽ trở ên yếu ớt và không cứng cáp như khi đối với ở ngoài trời nắng, chình vì vậy bạn cần phải thường xuyên đem chúng ra nơi có ánh nắng trực tiếp để chúng không bị sâu bệnh và sinh trưởng tốt hơn,

>>> Xem thêm cây ắc ó

nên đặt chúng tại nơi thoáng mát và gần cửa sổ để cây quang hợp tốt.

Cần thay đất thường xuyên cho chậu và tưới nước định kỳ, có thể trồng cây trên những chậu lớn để trang trí hành lang hoặc lối đi.

>>>liên hệ 0902.540.649

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt