Cây bàng đài loan

Mã sản phẩm: Bàn đài loan

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây bàng Đài Loan - bán, trồng và chăm sóc cây bàng đài loan.

Cây bàng Đài Loan thường được gọi là cây bàng lá nhỏ (dùng để phân biệt với cây bàng ta lá to) thuộc họ cây Bàng (Combretaceae), chúng có tên khoa học là Bucida molineti hoặc Terminalia molieti, và gọi chung là Terminalia mantaly. Chúng có xuất xứ từ Bahamas.

Khi cây lớn chúng có thể đạt đến chiều cao tối đa lên đến 20cm, và đường kính từ 15-20 cm, có nhiều cây lớn có thể có đường kính lớn hơn 20cm.

Cây bàng Đài Loan là loại cây cảnh thân gỗ mọc thẳng, cũng giống như cây bàng ta, cành của chúng cũng mọc ngang và có tính chất đối xứng, tuy nhiên chúng mọc đều và tạo thành hình tròn rõ rệt hơn so với cây bàng ta, tạo thành những tán cây rộng có nhiều tầng nằm ngang.

cây bàng đẹp

Lá cây bàng Đài Loan rất nhỏ và là lá đơn, bề mặt của lá thì nhẵn và trơn bóng, chúng có màu xanh sẫm trông rất đẹp, tuy nhiên, những lá non mọc ở đầu cành thường có màu xanh non.

Chúng cũng có hoa tạo thành trái sau này, tuy nhiên người ta thường hiếm thấy hoa của chúng vì hoa rất nhỏ, mọc đầu cành, tại những vị trí lá non có màu xanh nhạt, hoa có màu trắng xanh nên khi nhìn lên rất khó nhận biết, thường thì chúng sẽ mọc thành chùm, rồi tạo thành hạt khi tàn..

Trái cây bàng Đài Loan rất nhỏ, khi nhỏ chúng có màu xanh sẫm hơn màu lá với hình bầu dục nhỏ, tuy nhiên khi chín chúng lại đổi thành màu cam.

Đây là loại cây ưa nắng, không cần chăm sóc mà vẫn sinh trưởng và phát triển tốt, tuy nhiên, sau thời gian ra hoa và kết trái, cây sẽ cần được cung cấp dinh dưỡng để có thể xanh tốt hơn.

cay bang dai loan

Cũng giống như những loại cây khác, cây bàng Đài Loan cũng có thể được tạo hình tán với sự chăm soc và cắt tỉa thích hợp.

Với ưu điểm cành cây mọc tròn đều, lá cây nhỏ và đẹp, đồng thời có tốc độ sinh trưởng trung bình chính vì thế chúng ít rụng lá, giảm ô nhiễm, đồng thời với kết cấu tán nhiều tầng, tạo bóng râm tốt nên cây bàng Đài Loan thường được dùng để tạo cảnh quan chình vì vậy, người ta thường dùng để tạo không gian đẹp tại công viên, nhà máy, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, khu đô thị và đường phố.

Được du nhập về Việt Nam trong khoảng  năm trở lại đây, tuy nhiên với vẻ đẹp cảnh quan mà chúng mang lại, hiện nay cây bàng Đài Loan đã được phổ biến một cách rộng rãi trên khắp các đường phố.

cây bàng đài loan

Hiện nay, trên thế giới người ta còn lai tạo giống cây bàng Đài Loan có màu xanh trắng rất lạ mắt, giống cây này ở Việt Nam còn chưa phổ biến, tuy nhiên tại Nhật Bản và Trung Quốc thì chúng lại được phổ biến một cách rộng rãi. Cây bàn đài loan được trồng để lấy bóng mát, cây ưa nắng, thích hợp trồng ở công viên, đường phố, hay sân vườn.

bàng đài loan

Khi bạn chuyển cây ra trồng tại nơi mới (có thể từ vườn ươm ra trồng tại công trình, đường phố...), thì bạn cần chăm sóc chúng ít nhất trong vòng 1 tháng để chúng có thể phục hồi sau đó sẽ sinh trưởng và phát triển tốt. Trong thời gian này nên chú ý tới  phân bón phù hợp, lượng nước vừa đủ và cần phòng ngừa sâu bệnh một cách hiệu quả hơn để tránh những loại sâu bệnh gây hại cho cây.

>>> Cây bàng ta

Với những cảnh quan đẹp, bạn nên cắt xén tán lá để tạo hình và tạo cảnh quan một cách đẹp và hài hòa hơn. 

>>> Đặt hàng : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt