Cây bằng lăng

Mã sản phẩm: Cây bằng lăng

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 1VNĐ
Trước Thuế: 1VNĐ
Số lượng:

Cây bằng lăng, cung cấp cây bằng lăng tím giá rẻ

Cây bằng lăng còn được gọi với nhiều cái tên như bằng lăng tím, bằng lăng ổi hoặc bằng lăng nước, cây là một trong những loại cây được trồng phố biến ở nước ta, nhất là ở miền Bắc với màu tín đặc trưng và thường nở hoa rộ vào tháng 5 và tháng 6.

Cây bằng lăng còn có tên  khoa học là Lagerstroemia speciose, chúng là một trong những cây thuộc tông chi lớn thảo mộc nước to (Lagerstroemia), khi cây lớn có thể đạt được chiều cao từ 15 – 20 mét và có đường kính từ lên đến 40cm.

Chúng có nguồn gốc từ vùng Nam Á, là cây thuộc vùng nhiệt đới, Ấn Độ là nơi trồng bằng lăng phổ biến nhất thế giới và là một trong những loại cây đặc thù tại nước này.

Cây bằng lăng

Cây bằng lăng có tên tiếng Pháp là Lilas des Indes, và rất nhiều tên tiếng Anh nhưng thông dụng nhất là: Giant Crape-myrtle, Queen 's Crape-myrtle, Pride of India, Queen 's flower.

Chúng là loại thân gỗ, mọc thẳng, nhẵn nhụi, thân cây có màu canh khi non, khi trưởng thành chúng chuyển sang màu nâu xám và phân nhánh theo nhiều hướng khác nhau.

Lá của chúng thuộc loại trung bình mang màu xanh lục, chúng có chiều dài lên đến 15cm, tuy nhiên kích thước thông dụng nhất là 8-12cm và rộng từ 3-7cm. Chúng có hình oval, viền lá không rõ ràng, vào mùa hè, hoa bắt đầu nở, lá sẽ rụng nhiều hơn, tuy nhiên tới mùa thu thì cây sẽ chuyển lá sang vàng và đỏ, rụng lá hầu như là hoàn toàn.

Cũng giống như những loài cây rụng lá khác, bằng lăng sẽ đâm chồi và mọc lá non trở lại khi mùa xuân về, khí hậu ấm áp, không khí ẩm.

cay bang lang

Hoa của chúng mang màu tín đặc trưng, khi hoa nở chúng mọc thành từng chùm dài (20- 40 cm), mùa hè là nơi hoa bằng lăng bắt đầu nở, thời gian kéo dài khoảng 1 tháng, tuy nhiên với những mùa có gió lớn  hoa của chúng sẽ dễ dàng rụng đi hoặc nát cánh hoa.

Tuy nhiên, không phải lúc nào hoa cũng có màu tín nhạt, nhiều trường hợp hoa mang màu hổng và đỏ, cũng có thể mang màu tím nhưng các mức độ đậm nhạt là khác nhau.

bang tang tim

Hoa bằng lăng mọc thành 6 cánh rời, cánh có kích thuốc từ 2- 3.5 cm, kết thúc thời kỳ nở hoa, cây bắt đầu tạo thành trái non, trái mang màu xanh hơi lục, có hình tròn, đường kính từ 1-1.5 cm,mọc thành chùm, sau 2 tháng, chung sẽ bắt đầu khô, tuy nhiên chúng ít rụng và khô ngay trên cây.

Chúng cần có những điều kiện sinh trưởng nhất định như có đất tơi xốp và dễ dàng thoát nước, không chịu được trong môi trường đất có độ PH quá thấp, chúng cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể phát triển một cách khỏe mạnh, và đương nhiên cũng cần cung cấp nước thường xuyên.

băng lăng tím

Người ta thường trồng bằng lăng để có thể lấy bóng râm, do tán lá của chúng rất lớn, khi cây trưởng thành, tán lá cây có đường kính trung bình khoảng 5m. Tại các công trình, vỉa hè, công viên, người ta cũng sử dụng cây bằng lăng tím để trồng làm cây bóng mát.

Giống cây bằng lăng

Cây thường được nhân giống bằng hạt, tuy nhiên khi cây non cần có chế độ chăm sóc rất đặc biệt, và nên trồng vào mùa mưa để cây không bị khô và thiếu nước, khi cây non tránh ánh nắng quá gắt nên cần che phủ hoặc tại những nơi có bóng râm.

>>> Xem cây trúc xanh

Ngoài việc  làm cảnh quan, người ta còn tận dụng gỗ cây để làm những vật dụng mộc thông dụng cũng như có tác dụng trong y học đông y.

Hơn thế nữa! Khi đến với các nghệ nhân của công ty Cảnh Quan Ý Tưởng Mới, quý khách hàng sẽ tuyệt đối tin tưởng bởi dịch vụ của công ty chúng tôi.!

>>> Đặc Hàng : 0902.540.649

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt