Cây bồ đề

Mã sản phẩm: cây bồ đề

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây Bồ Đề, cung cây cây bồ đề cổ thụ, cây bồ đề bonsai

Cây bồ đề là một loại thân thân gỗ lớn thường được trồng tại những nơi tâm linh được cho là thiêng liêng, tại Việt Nam chúng thường gắn với Phật giáo , bởi chúng được tương truyền những câu truyện về tôn giáo xung quanh loại cây này và có ý nghĩa là giác ngộ.

Cây Bồ Đề còn đượng gọi là Lâm Vồ, chúng thường được trồng tại những nơi như chùa, đình... và có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh, chúng có tên tiếng anh là Mock Bodhi trees, tên khoa học là Ficusrumphii hoặc Ficusreligiosa, thuộc họ thực vật Moraceae (họ Dâu Tằm).

bo-de

Cây Bồ Đề là một trong những loại cây thân gỗ lớn, với cành cây vươn dài tạo thành những tán cây che bóng mát lớn, tuy nhiên chúng không phải là cây thường xanh mà là cây thường xanh bán mùa nên vào mùa khô chúng không còn màu xanh tươi tốt nữa mà thường rụng rất nhiều lá, chúng có nguồn gốc tại Ấn Độ, Tây nam Trung Quốc, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Khi cây lớn chúng có thể đạt đến chiều cao đến 30 cm, tại những cây trưởng thành và lâu năm chúng có đường kính gốc rất lớn lên đến 3 mét, thân cây bồ đề rất đẹp bởi hình dáng bên ngoài cổ kính, có các bạnh vè và rễ trồi lên mặt đất tạo hình dáng bên ngoài  rất đẹp, vỏ cây mang màu nâu xám hoặc nâu, tuy nhiên thân bên ngoài không trơn nhẵn mà tương đối xù xì do chúng bị bong tróc da bên ngoài tạo nên những vảy lớn nhỏ.

cây bồ đề

Bồ đề có bộ rễ phát triển rất mạnh, rẽ của chúng lớn và mọc xuống đất rất sâu nên có khả năng chịu được khô hạn tốt, đồng thời thân chúng cũng phân cành và nhánh nhiều, chúng không thnag83 và hướng lên trên mà cong rũ xuống một cách tự nhiên tạo thành những tán lá rộng, có khả năng che bóng mát lớn.

Lá của chúng rất ấn tượng bởi chúng mang hình tim rõ nét, đồng thời mặt lá trơn bóng mang màu xanh sẫm, tuy nhiên vào mùa rụng lá chúng sẽ nahnh chóng chuyển sang màu vàng và bắt đầu rụng dần, chúng có cuống lá rất dài từ 2-5cm, và chiều dài của lá từ 6–10 cm, gân lá hình lông chim có thể nhìn thấy bên trên bề mặt lá.

bồ đề bonsai

Bồ đề có hoa đơn tính mọc trên thân, hoa của chúng nhỏ mang màu đỏ đặc trưng, quả bồ đề tương tự như đối với quả vả và quả sung, chúng thường mọc thành cụm trên thân, có hình tròn, cuống rất ngắn và dường như là không có cuống, khi non chúng mang màu xanh lá, tuy nhiên sau đó sẽ chuyển dần sang màu vàng đến cam rồi đến màu tím gia già, quả rộ vào giữa tháng 5.

Cây bồ đề không thể chịu đượcnhiệt độ cao tuy nhiên chúng đòi hỏi phải có ánh sáng trực tiếp, ở trong những khí hậu lạnh giá, chúng có thể chịu được, tuy nhiên sinh trưởng chậm hơn, khi trồng, bạn nên chú ý đặt chúng tại những đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, dễ thoát nước.

>>> Cây sộp

Với vẻ bề ngoài ấn tượng và có thể tạo bóng mát cao chúng thường được trồng làm cây cảnh quan, tuy nhiên phổ biến nhất là được trồng trong những nơi tâm linh như chùa, miếu... Ngoài ra gỗ của chúng cũng được ứng dụng  để làm giấy do gỗ rất mềm và chẻ nhỏ.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt