Cây cau nga mi

Mã sản phẩm: cau nga mi

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây cau nga mi, Dịch vụ trồng và chăm sóc cây cảnh

Cây cau nga mi là một trong những loại cây cảnh phổ biến trong các sân vườn, tiểu cảnh hay quán cafe.  Cây có thể sinh trưởng trong những môi trường khắc nghiệt và không tốn nhiều thời gian chăm sóc nên được ưa chuộng dùng trong trang trí nội thất và ngoại thất.

Cây cau nga mi còn được biết đến với cái tên cây chà là cảnh,  thuộc họ cau, dừa (Arecaceae), khác với những cây cau dừa khác, chúng rất hiếm thấy hoa và trái và có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với những cây họ cau khác, đặc biệt hơn, ở những cây họ cau khác, trên cây thường có cả hoa đực và hoa cái, tuy nhiên, cau nga mi chỉ có duy nhất một loại hoa, hoa đực và hoa cái sẽ xuất hiện trên những cây khác nhau nên việc tự thụ phấn là hoàn toàn không xảy ra, chúng cần thụ phấn nhờ gió và sẽ kết trái khi hoa tàn. Hoa của chúng có màu gần tương tự như đối với thân cây và có kích thước nhỏkhoảng 1cm, chúng máng màu nâu ánh vàng, và mọc thành từng cành hoa dài.

nga mi

Cây có tên khoa học là Phoenix roebelenii và tên tiếng anh là Dwarf Date Palm, chúng có nguồn gốc xuất xứ từ Lào và được du nhập vào Việt Nam để làm cảnh. Hình dáng và kích thước chúng tương đối nhỏ, Nếu tính chiều cao từ mặt đất lên đến ngọn cây (bao gồm cả chậu) thì cây đạt kich thước là 1 – 1.2m.

Cây cau nga my có thân rất ngắn, trên thân có các vòng tròn hiện lên rất rõ do dấu vết từ những bẹ lá già đã rơi rụng và nhìn thấy bên ngoài rất rõ, chúng cũng có những bẹ lá cong xuống phần thân, lá kéo hình lông chim, lá chúng được mọc đối xứng trên gân lá chính, đầu chúng nhọn cứng, khác với những loài cau khác, cau nga mi có các gai dài trên phần cuống lá.

cây cau nga mi

Mặc dù là loại cây ứa sáng, tuy nhiên khi cây nhỏ, chúng không chịu được ánh sáng mạnh nên cần được che nắng hoặc để chúng trong bóng râm, tuy nhiên tránh những nơi ngập nước, chúng sẽ phát triển tốt hơn khi được trồng trong đất tơi xốp và có thể thoát nước. Khi trồng cây cau nga mi, cũng cần lưu ý, tránh việc trồng cây quá sâu mà phải đặt cổ rễ cao hơn so với mặt đất.

Hiện nay, cây được ưa chuộng trong việc trồng làm nội thất văn phòng, nhà ở, tiểu cảnh, cafe cũng như những ngoại thất, tiểu cảnh trang trí ngoài trời, do đặc tính dễ trồng, không cần chăm sóc, cắt tỉa, ít rụng lá, không bị sâu bệnh và có khả năng chịu hạn rất tốt.

cau-nga-mi

Tuy nhiên để cây có thể phát triển nhanh và sinh trưởng tốt bạn nên tưới nước thường xuyên cho chúng cũng như cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ, và thường xuyên cho chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng ít nhất 3 tiếng một ngày (trong điều kiện bạn dùng cây làm trang trí nội thất trong nhà hoặc văn phòng). Điều này sẽ làm cây cứng cáp hơn và hạn chế sâu bệnh.

>>> xem cây cau vua

Khi trồng bạn có thể trồng trực tiếp chúng xuống mặt đất hoặc trồng trong chậu, nếu trồng dưới đất bạn nên trồng chúng thành bụi và kết hợp với những cây cảnh khác để tạo cảnh quan đẹp và tinh tế hơn, tuy không cần chăm sóc và cắt tỉa nhưng bạn có thể chủ động trong việc cắt tỉa lá già để giữ hình dáng chúng ổn định hơn.

>>> liên hệ đặt cây: 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt