Cây cau vua

Mã sản phẩm: Cây cau vua

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 1VNĐ
Trước Thuế: 1VNĐ
Số lượng:

Cây cau vua, trồng và chăm sóc cây cau vua

Cây cau vua có dáng thẳng, hình dáng gốc phình to rất đẹp và trồng không tốn diện tích nên được ưa chuộng trong tạo cảnh quan biệt thự, sân vườn, hoa viên và ở những nơi sang trọng khác

Do hình dáng thân to bên ngoài nên chúng còn được gọi là cây cau bụng, thuộc họ Arecaceae có tên khoa học là Roystonea regia cây có nguồn gốc từ các nước Châu Mỹ như phía Nam  Florida, Mexico, một phần Trung Mỹ.

cây cau

Cây là loại thân trụ đơn, khi trưởng thành cây có thể đạt chiều cao từ 7-20 cm, và là loại cây có tuổi thọ cao

Trên thân trụ có những vòng tròn có khoảng cách đều nhau do những bẹ lá rụng để lại những vết sẹo rất lớn trên thân tạo thành những đốt không rõ, phần gốc và phần thân trên ngọn phình to, thân giữa không có đường kính lớn bằng, thân tròn và dài, tại đĩnh thân có những bẹ lá dài từ 3- mét.

Bẹ lá màu xanh sáng trơn bóng, ôm trọn ngọn cây tạo thành hình trụ tròn và có đường gân lá chình, nơi đây lá sẽ phân bổ đối xứng nhau, lá kép hình lông chim, phiến lá chiu thùy, dài màu xanh sẫm rất đẹp.

bán cây cau vua

Cũng như những loại cau khác, chúng cũng ra hoa khi trưởng thành, tại những gốc lá già đã rụng, hoa sẽ mọc ra thành cụm và sau đó phát triển thành bông mo có độ dài hơn 1 mét, buông rũ một cách tự nhiên và phân thành nhiều nhánh nhỏ hơn, trên mỗi nhánh nhỏ chúng sẽ mọc những hoa đơn tính, hoa đực và hoa cái mọc cạnh nhau và thuận tiện cho việc thụ phấn, kích thước hoa đực lớn hơn hoa cái rất nheiu62 và chúng mang màu trắng, với chiều cao ấn tượng, cây dễ dàng thụ phấn nhờ gió.

Khi hoa tàn quả sẽ bắt đầu xuất hiện, có những cánh đài nâng đỡ, kích thước quả không quá to, màu nâu đỏ trơn bóng hình bầu dục, sau đó chúng sẽ khô và mất đi độ bóng chuyển thành màu gỗ.

>>>> Giống cây sake

Tại Việt Nam người ta trồng hai giống cau vua phổ biến nhất chính là cây cau vua Pháp và cau vua Đài Loan. Chúng khác biệt ở phần thân là chủ yếu, ngoài ta thì không có sự khác biệt rõ rệt nào.

cau vua

Cau vua Pháp có thân hình nhon gọn từ dưới gốc lên và phìn to trên phần ngọn, trong khi đó, cau vua Đài Loan thì ngược lại,phần gốc chúng có kích thước to và ấn tượng, sau đó sẽ thon dần lại, trong hai loại cau vua này, cau vua pháp vẫn được ưa chuộng hơn.

Cây không cần sự chăm sóc đặc biệt và cũng không cần cắt tỉa tạo dáng, chúng đã có hình dáng tự nhiên rất đẹp và ấn tượng, Chúng thích hợp với mọi loại đất, tuy nhiên chúng cần độ ẩm cao nên phải tươi nươc hằng ngày, nhu cầu dinh dưỡng của chúng cũng ở mức trung bình nên cần bón phân định kỳ.

cây cau vua

Người ta thường nhân giống cây cau vua bằng hạt và ngoài phương pháp này ra thì không còn phương pháp nhân giống nào khác, khi cây nhỏ, bạn nên che mát cho chúng, tuy nhiên khi cây lớn chúng rất ưa sáng và hoàn toàn không thích hợp trồng tại những nơi có nhiều bóng râm nên cần lưu ý chọn địa điểm trồng thích hợp, tránh nơi ngập úng đồng thời lưu ý trồng cây rễ cao hơn miệng hố.

Đây là một trong số những cây công trình được ưa chuộng do chúng có nét đẹp sang trọng và thường dùng trong biệt thự, nhà hàng, khách sạn cũng như hoa viên. Ngoài tác cụng trang trí , người ta còn tận dụng hoa và quả để chữa một số bệnh về đường tiêu hóa cũng như lm2 mát gan, bổ tim, hỗ trợ trong việc điều trị ho và thận.

>>> Liên hệ đặt hàng : 0902.540.649

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt