Cây chuối hoa

Mã sản phẩm: Cây chuối hoa

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 12.500VNĐ
Trước Thuế: 12.500VNĐ
Số lượng:

Cây chuối hoa

Cây chuối hoa là một trong số những loài cây thuồng được trồng phổ biến trong sân vườn, công viên, trường học,nơi công cộng và cả cây cảnh quan đô thị, chúng có hoa nhiều màu sắc rất nổi bật, giúp tô điểm thêm cho không gian xanh mát của bạn, đồng thời cây có thể trồng sát nhau tạo nên một mảng hoa dày và lớn, đặc biệt chúng rất dễ trồng, chịu đượctrong môi  trường khô hạn.

Cây chuối hoa còn được gọi là cây chuối lai, chúng có tên khoa học là Canna generalis, chúng thuộc họ thực vật Cannaceae (họ dong riềng) chúng cũng như những cây thuộc họ dong riềng khác, cây có cũ bên dưới nhằm tích trữ nươc và chất dinh dưỡng, chình vì thế chúng có thể chịu hạn tốt, thân cây nhỏ và ngắn, thường chúng đạt từ 0.5-1.5m.

Cây chuối hoa có nguồn gốc từ các nước Trung và Nam châu Mỹ, tuy nhiên với vẻ đẹp nhiều màu sắc của hoa cùng tính thích nghi cao, ngày nay chúng được trồng một cách rộng rãi và phổ biến trên thế giới, hầu hết chúng được trồng làm cây cảnh, chúng thích hợp với những vùng có khí hậu nhiệt đới,

tuy nhiên tính thích ứng cao nên chúng cũng có thể sống ở những vùng cận nhiệt.. cây sẽ sử dụng đến chất dinh dưỡng dự trữ này, 

Cây chuối hoa có phần củ lớn, củ mang màu trắng vàng, tại những nơi mọc mầm ra cây non chúng được phủ bên ngoài một lớp màu hồng, phần củ phát triển mạnh mẽ, thường thì mỗi củ sẽ ra một cây, chúng sẽ có bộ rễ chùm phát triển, giúp tích trữ nước và dinh dưỡng cho cây, vào mùa có khí hậu khắt nghiệt và khô hạn, 

ngoài ra chúng còn có nhiệm vụ mọc cây mới, củ sẽ tiếp tục phát triển những củ nhỏ khác, chúng sẽ mang mầm cây và bắt đầu phát triển, các củ này san sát nhau vì thế cây sẽ dễ dàng mọc thành bụi.Thân chúng màu xanh,nhẵn và nhỏ, bên ngoài bóng và có lớp vỏ tương đối cứng, bên trong thân rỗng và xốp. Thân cây chuối hoa hoàn toàn không phân nhánh, chúng mọc thẳng đứng và caotừ 1-2m.

 

Lá chuối hoa mang màu xanh đậm và nhẵn bóng ở mặt trên, phiến lá lớn, gân hình xương cá mọc dày đặc, lá đơn mọc cách, cuống lá ôm trọn thân.

Hoa chúng rất lớn,mọc thành cụm, xép xát nhau trên cùng một mo chung, gần tròn, màu xanh, hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ, cam, vàng, hồng,…, sau khi hoa tàn cây sẽ kết quả, quả của chúng hình dạng quả nang, kích thước nhỏ, đường kính khoảng 1cm, bên ngoài có lớp lông phủ dày đặc, hạt nhiều, màu đen.

Hoa chúng chúng không nở theo mùa mà nở quanh năm, nên chúng thường được trồng để làm cây cảnh, người ta có thể trồng xen nhiều loại chuối hoa nhiều màu sắc khác nhau để tạo thành thảm hoa rực rỡ sắc màu, chúng được trồng phổ biến tại công trình đô thị, khu vực công cộng và làm cây cảnh trong nhà .

Cây chuối hoa thường được sử dụng phương pháp tách bụi để tạo thành cây con mới, chúng có thể nhày cây con liên tục, vì thế khi trồng bạn nên chú ý đến khoảng cách giữa các cây để chúng còn có diện tích mọc thêm cây mới (người ta gọi là nhảy con).

>>> Xem thêm cây ánh dương

Cây ít bị sâu bệnh và chịu hạn rất tốt, chúng hoàn toàn không kén đất và có khả năng trồng trên những vùng đất nghèo nàn dinh dưỡng,chúng không cần cắt tỉa, chỉ cần tưới nước và bón phân định kỳ.

>>>liên hệ 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt