Cây chuỗi ngọc bi

Mã sản phẩm: chuỗi ngọc bi

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

CHUỖI NGỌC BI

Chuỗi ngọc bi hay còn có tên gọi là chuỗi ngọc, tràng ngọc thạch, tràng ngọc hạt. Tên tiếng Anh: Sedum burro tail. Tên khoa học: Sedum morganianum. Thuộc họ thực vật: Asparagaceae - họ Măng tây.Cây chuỗi ngọc bi có nguồn gốc ở miền Nam Mexico và được phát triển rộng qua các vùng miền khác.

Cây chuỗi ngọc bi có lá mọng, hình giống những viên bi tròn với  màu xanh ngọc. Lá chuỗi ngọc bi dễ rụng, sau khi rụng xuống đất dễ sinh rễ và phát triển thành một cá thể mới.Cây chuỗi ngọc bi có hoa mọc thành cụm trên đỉnh và có màu đỏ tía.

 

cây chuỗi ngọc bi

 

Cây Chuỗi Ngọc Bi có hình dáng cực kỳ hấp dẫn với hàng trăm lá nhỏ căng tròn bao quanh thân, tượng trưng cho lòng son sắc trong tình bạn, tình yêu. Màu xanh ngọc của cây cũng nói lên sự trong sáng, thanh khiết như ngọc giữa những người bạn thân với nhau, thể hiện tình yêu không vụ lợi….Cây chuỗi ngọc bi là loại cây ưa sáng, chịu hạn tốt, chăm sóc dễ dàng, được trồng làm kiểng dưới nhiều dạng chậu treo.

 

chuỗi ngọc bi

 

Cây trồng được cả trong nhà và ngoài trời, đặc biệt là thường ra hoa vào mùa hè. Chậu treo cây chuỗi ngọc bi sẽ tô điểm cho ngôi nhà của bạn một màu xanh ngọc êm dịu, lạ mắt với những chiếc lá “bi”.Mũm mĩn và đầy đặn đó là 2 từ rất hợp lý và chính xác để miêu tả sen đá chuỗi ngọc bi. Là một trong những loại sen đá khi lớn có khả năng rủ xuống và ra hoa, nên nó khiến nhiều người thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

 

chuỗi ngọc bi

 

Cây phù hợp trồng trong chậu treo để ngoài hàng lang, cửa sổ, sân…Là loại sen đá mọng nước, nên chuỗi ngọc bi rất ít phải chăm sóc và tưới nước, chỉ cần loại đất có độ mùn và tơi xốp là bạn đã có thể yên tâm, cây chuỗi ngọc bi là cây cảnh  phù hợp để nơi bán râm, như hiên, cửa sổ có mái che, dàn sân…Một tuần bạn chỉ cần tưới nước một lần cho cây để đam bảo sự sinh trưởng và phát triển tốt.

Nên chọn loại đất tơi xốp dễ thoát nước, có thể bạn trộn thêm với tro, chấu, mùn để có loại đất ưa thích cho sen đá chuỗi ngọc bi. Ánh sáng luôn rất cần đối với các loại cây và sen đá chuỗi ngọc bi cũng không là ngoại lệ, nó thích ánh sáng nhất là ánh sáng buổi sớm, nhưng nên tránh những nơi có ánh nắng gắt như buổi trưa trời mùa hè sẽ khiến cây nhanh chóng khô héo.

 

chuỗi ngọc bi

 

Cây chuỗi ngọc bi là loại phát triển rất nhanh sen đá chuỗi ngọc bi có thể nhân giống từ lá hoặc giâm cành đều có thể phát triển thành cây. Cần đảm bảo chậu luôn luôn ẩm, sáng sớm nên tưới nhiều ướt đẫm, chiều mát vào khoảng 16 -17 giờ thì tưới nhẹ, tưới gọn vào gốc không làm văng rơi đất trong chậu treo, không tưới lên hoa làm nước vào chậu ít sẽ không đủ ẩm cho cây. Bón phân cho chậu treo sử dụng phân bón lá như K-humat, vitamin B1, Atonik, Rong biển, 30.10.10, 20.20.20….dùng luân phiên tháng phun hai lần lúc chiều mát với liều lượng như hướng dẫn nhà sản xuất.

>>> Xem thêm Dương xỉ chậu treo

Để dưỡng hoa lâu tàn thì dùng thêm phân bón lá dưỡng hoa NPK 15.20.25. Bón phân cho gốc thì dùng luân phiên phân NPK ra hoa 15.9.25, Dynamic lifter, 16.16.8 với liều lượng nữa muỗng cà phê nhỏ cho vào gốc tránh đặt vào bộ rễ, định kỳ hàng tháng bón một lần. Khi thấy bộ rễ chậu treo lộ lên trên thì phủ thêm lớp giá thể hay đất dinh dưỡng lớp dầy 2 cm, nếu để rễ bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào sẽ làm chết rễ sau đó từng nhánh hoa sẽ héo dần, trường hợp héo từng nhánh khác héo rủ cả cây do bị nhiễm virút bệnh.

Chuỗi ngọc bi thường được dùng trang trí quá cafe, nhà hàng, nhà ở nơi ban công, cửa sổ, giàn treo… Cây chuỗi ngọc bi có màu xanh ngọc rất đẹp mang nhiều ý nghĩa.

>>> Liên hệ đặt hàng 0902.540.649 - 08.38.64.64.54

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt