Cây chuối rẻ quạt

Mã sản phẩm: Cây chuối rẽ quạt

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 350.000VNĐ
Trước Thuế: 350.000VNĐ
Số lượng:

Cây chuối rẽ quạt, cung cấp cây chuối rẻ quạt.

Cây có tên chuối rẽ quạt do hình dáng bên ngoài của chúng khi có phần lá xếp trật tự đối xứng nhau thành khối dẹt, nhìn từ xa người ta sẽ liên tưởng đến hình dáng chiếc quạt đang xòe ra, ngoài ra chúng còn được gọi dưới cái tên khác là chuối cọ khi cây có lá già chúng sẽ tự động rụng, để lại phần thân gốc có hình dáng bên ngoài rất giống với cây cọ . Tuy nhiên cái tên chuối rẽ quạt là tên gọi phổ thông và phổ biến nhất.

rẻ quạt đẹp

Chúng có tên khoa học là Ravenala madagascariensis, tên tiếng anh là Traveller’s tree, tuy chúng gọi là chuối tuy nhiên chúng không có nguồn gốc với chuối lại càng không phải thuộc họ thực vật cọ, chúng thuộc họ Strelitziaceae (Thiên điểu) và là loài duy nhất của chi Ravenala, người ta tìm thấy rất nhiều chuối rẻ quạt tại đảo Madagascar và có nguồn gốc ở châu Phi.

cây chuối rẻ quạt

Dúng được đưa về Việt Nam và nhân giống để làm cây cảnh, chúng có duy nhất một thân lớn và sẽ háo dần gổ ở phần gốc khi già, trong điều kiện phát triển bình thường, cây có thể đạt chiều cao đến 30 mét, riêng phần gốc, chiều cao của chúng là 10 mét, chúng phân ra những nhành con tại gốc, tuy nhiên bạn gần loại bỏ chúng đi hoặc trồng cách xa ra sẽ tạo cảnh quan đẹp hơn, bạn cũng có thể tách những chồi con này để nhân giống.

chuoi re quat

Hình dáng la bên ngoài rất giống lá chuối và có  các bẹ  cứng cáp nâng đỡ, chúng mọc thành hình rẽ quạt với lá mọc xếp tầng và đối xứng nhau, khi gặp gió, lá của chúng sẽ bị rách như lá chuối thông thường, lá có màu hai mặt gần giống như và trơn bóng, các lá có kích thước gần bằng nhau, riêng phần lá có độ dài từ 1.5 – 2 mét, rộng từ 30-50cm.

chuối rẻ quạt đẹp

Ở các nách lá hoa sẽ phát triển với bẹ hoa gồm nhiều hoa hình thuyền cũng có cách xắp xếp đối xứng như lá, tuy nhiên hoa của cây chuối rẻ quạt không đẹp và không ấn tượng bởi đài hoa có màu sắc giống như bẹ lá nên không nổi bật, bẹ hoa to nhưng hoa của chúng rất nhỏ, màu trắng nhạt nhòa. Tuy nhiên chúng lại có mật ngọt thu hút rất nhiều côn trùng khi hoa nở,chúng ra hoa vào mùa thu, sau đó cây sẽ đậu trái vaa2 người ta cũng có thể nhân giống chúng bằng hạt tuy nhiên sẽ có thời gian dài hơn so với phương pháp tách rồi cây con từ phần gốc.

cây chuối rẻ quạt

Cây cần một diện tích lớn khi trồng và cần lượng ánh sáng nhiều và thoáng đãng, tuy nhiên xung quanh nên kín gió hoặc có cây che khuất để giảm hiện tượng rách lá của cây cũng như có thể ngã đổ cây khi gió to.

>>> cây tre vàng

Đất nên tơi xốp và không đọng nước (mặc dù cây ưa ẩm), nếu cây bị đóng nước lâu cây  sẽ ngừng sinh trưởng và chết dần, ánh sáng phải cung cấp cho cây đầy đủ nếu không cây sẽ không cứng cá và không cho ra hoa, khi trồng bạn nên thường xuyên cắt tỉa những lá già để cây tập trung phát triển và sinh trưởng tốt hơn.

Cây chuối rẻ quạt có thể được trồng vào chậu để làm cây văn phòng và nội thất, tuy nhiên sẽ không đẹp bằng so với việc trồng trực tiếp vào đất để tôn tạo cảnh quan, những nơi có diện tích lớn và sang trọng thường ưa chuộng loại cây này như biệt thự và khuôn viên trong kiến trúc hiện đại.

>>> Đặt hàng : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt