Cây cọ dầu

Mã sản phẩm: Cây cọ dầu

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 1.000VNĐ
Trước Thuế: 1.000VNĐ
Số lượng:

Cây cọ dầu - Chuyên cung cấp, trồng và chăm sóc cây cọ dầu

Cây cọ dầu có hình dáng lạ và rất đẹp, khi cắt tải cành già sẽ để lại các mắt quanh thân làm cho chúng trở nên ấn tượng hơn, cây không những được trồng làm cảnh trang trí khuôn viên mà còn có giá trị về kinh tế cao khi quả của chúng có thể dùng để xản xuất xà phòng cũng như ép thành dầu.

Tên gọi Cây Cọ Dầu có tên gọi khác là dừa dầu, chúng có tên khoa học là Elaeis guineensis, hiện nay phổ biến nhất vẫn là cọ dầu châu Phi và cọ dầu châu Mỹ,chúng không có sự khác biệt lớn về hình dáng và kích thước cũng như những đặc tính của chúng, điểm khác nhau lớn nhất chính là về nguồn gốc và xuất xứ.

cay-co-dau

Chúng có thân cột đơn gỗ dừa, tuy nhiên dáng vẻ bên ngoài hoàn toàn giống như cọ và có thể đạt được chiều cao lên đến 20 mét, lá của chúng được mọc ngẫu nhiên theo nhiều hướng rất rậm rạp và mang màu xanh đậm, chúng có những gai lớn bảo vệ, bẹ và cuống lá cũng có gai lớn mọc lởm chởm, lá có chiều dài lớn lên đến 3 mét, sẽ thùy lông chim, mép lá rõ ràng và cũng có gai nhỏ bao bọc.

Với chiều dài lá lớn chúng tạo thành tán cây rất rộng và kín, tuy nhiên cây có tộc độ phát triển và sinh trưởng rất nhanh nên mỗi năm cây ra được từ 20-30 lá, chiều cao của cây cũng tăng dần khi lá rụng hoặc được loại bỏ khi già.

co-dau

Trên ngọn cây, hoa mọc thành cụm và rất dày đặc hoa có thể là hoa đơn nhưng chủ yếu là phân nhánh, mật độ hoa dày khít, hoa có kích thước nhỏ, tuy nhiên cụm hoa là rất lớn, mỗi hoa có ba đài hoa và va cánh hoa.

Khi hoa tàn, chúng sẽ kết trái, mặc dù hoa có kích thước nhỏ nhưng trái rất lớn, vỏ bên ngoài màu đỏ cam rất sáng bóng, có duy nhất một hạt lớn bên trong, quả chứa rất nhiều dầu nên người ta thường thu hoạch để ép dầu ăn, nhiều cùng trồng cây để thu lại lợi ích kinh tế lớn từ quả cây cọ dầu (dầu có ở cả phần vỏ và phần nhân). Tuy nhiên chúng cần thời gian nửa năm mới có thể chín và thu hoạch, buồng trái của chúng rất lớn thường lên đến 50kg. Ngời ta có thể dùng hat của chúng để nhân giống tạo thành cây con.

cây cọ dầu

Cây cọ dầu, thường thíchhợp với những nơi có đất pha cát, không quá khô và độ ẩm cao, đất hơi chua, sinh sống và phát triển tốt tại những nơi có nhiệt độ ấm áp từ 24 – 28 oC, tuy nhiên ánh sáng phải đủ và không thích hợp trồng tại những nơi có bóng râm.

>>> Xem cây kè bạc

Khi trồng cây, cần phải thường xuyên cắt tỉa mới có thể tạo dáng đẹp, tuy nhiên việc cắt tỉa cũng không quá khó khăn khi chỉ cần cắt tỉa những lá già, cắt không được sát thân, sau một thời gian bị lão hóa mới cắt sát đến phần thân hoặc có thể để chúng rụng một cách tự nhiên, ngoài ra cây ưa mẩ nên cần phải tưới nước định lỳ và hằng ngày, nên bón phân thường xuyên để cây phát triển xanh tốt hơn.

cọ dầu

Ứng dụng của cây cọ dầu chủ yếu

để tạo cảnh quan ngoài trời, làm lối đi, tạo cảnh quan khuôn viên tại những nơi sang trọng... và được trồng để lấy trái sản xuất dầu ăn và phục vụ trong nghành sơn, xà phòng.

>>> Liên hệ đặt Hàng : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt