Cây tha la

Mã sản phẩm: Cây tha la

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây tha la, cung cấp cây tha la công trình

Cũng giống như cây bồ đề, cây tha la cũng mang tín ngưỡng Phất gió rât lớn, nên ngoài việc trồng chúng làm cây cảnh và cây công trình người ta cũng thường thấy chúng được trồng trong các ngôi chùa lớn với dảng vẻ uy nghi.

Cây tha la có rất nhiều tên gọi khác nhau như Sal, Shorea Robusta, Sa la, hoa đầu lân, cây Ngọc Kỳ Lân hay Hàm Rồng…tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là hoa Vô ưu (Ưu đàm), chúng có tên khoa học là Couropita Guianensis, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae).

Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được phổ biến rất nhiều tại các nước mang quan niệm Phật giáo sâu rộng như Ấn Độ, và các nước trong khu vực Châu Á, tại Việt Nam, chúng chỉ mới được phổ biến trong gần 10 năm trở lại đây.

tha la

Cây tha la là loại thân cây gỗ lớn và cứng, thân chúng mọc thẳng,  phân cành trễ, tuy nhiên cành của chúng khá dày đặc, vươn dài tạo thành những tán lá dày, chúng là loại thân cây thường xanh nên lá xanh quanh năm và rất ít rụng lá, khi trưởng thành cây có thể đạt chiều cao từ 20-30 mét.

Hoa của chúng mọc rất đặc biệt, thông thường những loài cây khác, hoa sẽ mọc trên ngọn hoặc trong những kẽ lá, tuy nhiên hoa chúng tương tự như loài sung, vả...chúng mọc trên thân nhưng khác biệt ở chỗ chúng mọc trên những cọng dài và cong có thể lên đến 3 mét, chúng  mọc trên thân chính và cũng mọc trên cành và nhánh.

cay-tha-la

Hoa cây tha la có màu cam đỏ hoặc pha chút hồng hoặ màu hồng nhẹ nhàng, chúng nở quanh năm tạo thành những mùi hương thơm dịu, tuy nhiên vào từ tháng 2-5, đây là mùa hoa trổ nhiều nhất, hầu hết trên thân đều rải khắp loại hoa này, thân dày đặc và dường như là các bông hoa che khuất toàn bộ thân rất đẹp và nấ tượng, chúng thơm ngát, đặcbiệt là vào chiều tối,mùi hương này lan tỏa và ngát hương hơn.

Khi hoa tàn chúng sẽ tạo thành quả, mang hình tròn có kích thước lốn,màu xám, có nhiều hạt bên trong, trung bnh2 thì từ 4-8 hạt, tuy nhiên chúng không mang mùi thơm như những bông hoa ban đầu mà mang mùi khét khó ngửi.

Tuy nhiên mặc dù hoa tàn và ra trái, những nhánh dài để hoa mọc không rơi rụng theo mà tiếp tục phát triển để đợi những lượt hoa mới, khi chiêm ngưỡng những cây già, bạn sẽ hoàn toàn không nhìn thấy thân do chúng được bao bọc bởi hệ thống nhánh lan tỏa khắp cây.

tha-la

Cây Tha La rất dễ sinh trưởng và phát triển với nhiều điều kiện sống khác nhau, kể cả trong mội trường đất bị nhiễm phèn hay ngập úng, chúng có thể sống tốt trong những cùng đất cát.

>>> Cây Lộc vừng

Chúng không cần chế độ chăm sóc đặc biệt mà sống hoàn toàn tự nhiên, không cần cắt tỉa, tuy nhiên để cây phát triển tốt hơn thì chúng cần được chăm bón và tưới nước định kỳ sẽ tạo được bóng mát rộng, trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, cây sẽ ra hoa nhiều hơn.

Thường thì người ta trồng cây tha la để làm cảnh do chúng có hoa đặc trưng và có mùi hương lan tỏa cùng chó thể đem lại bóng râm lớn, tuy nhiên chúng cũng là một trong những dược liệu quý đặc biệt là quả, người ta thường dùng chúng trong việc làm thuốc kháng sinh và giảm đau.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt