cây cau sâm banh

Mã sản phẩm: Cau sâm banh

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây cau sâm banh, cung cấp sỉ và lẻ cây cau sâm banh

Khác với những loại cây khác như cau bụng, cây cau vua, cau sâm banh nổi bật bởi hình thái thân bên ngoài, với duy nhất một thân lớn phình to rất đặc trưng, nhưng ở đỉnh thân thì thon lại, trông có hình dáng tương tự như chai champagne chính vì vậy chúng còn được gọi là cây cau champagne.

Cây cau sâm banh có tên khoa học là Hyophorbe lagenicaulis thuộc họ Arecaceae, có nguồn gốc xuất xứ từ Mascarena và được du nhập vào Việt Nam, sau đó phân bố rộng khắp, bởi hình dáng bên ngoài đặc biệt nên được trồng để làm cảnh, trang trí sân vườn, lối đi, văn phòng....

cay-cau-sam-banh

Cây có hình thái bên ngoài rất dễ nhận biết với thân đơn độc và phình to tại gốc, thân có màu nâu xám, khi các mo lá rụng dần sẽ để tại các vết sẹo lớn trên thân nên tạo thành những vòng tròn sát nhau và cách đều nhau, nếu tính chiều cao từ phần gốc đến phần ngọn lá thì cây sẽ có chiều cao từ khoảng 1.5 - 2.5 m, riêng phần cuống lá đã có chiều dài gần bằng phần thân cây.

Lá của chúng tương tự như lá cau thông thường nhưng nhỏ hơn, là lá kép hình lông chim, có khoảng từ 20-30 cặp lá đối xứng nhau nằm trên cùng một bẹ. Phần bẹ lá kéo dài thành phần gân chính lớn, chúng thường cong, trên mỗi lá có những gân lá nhỏ khác nhau, tuy nhiên vẫn có gân lá chính nằm ở giữa.

Mặt trên lá màu xanh và trơn bóng, mặt dưới thì có độ nhám và màu xanh nhạt hơn(trắng xanh), đầu lá nhọn, chiều dài lá từ 20-30 cm.

cau-sam-banh

Khi cây trưởng thành, cây sẽ mọc ra hoa ở nách các lá già, hoặc từ gốc những lá già sau khi đã rụng đi, hoa thành hình chùm, chúng không phải cây lưỡng tính, tuy nhiên mọc hoa đơn tính hoa đực và hoa cái sát nhau, trên cùng một chùm, chính vì vậy quá trình thụ phấn diễn ra tốt hơn, khi nở, hoa sẽ bung ra nở thành chùm rất đẹp gồm nhiều nhánh nhỏ khác nhau, mỗi nhánh có kích thước từ 15-20cm, hoa mọc rải đều trên nhánh, hoa nhỏ, màu vàng nhạt rất đẹp.

Sau 3 tháng, trái cây cau sâm banh đã lớn và bắt đầu chuyển từ màu xanh sang màu đỏ, khi trái màu đỏ là trái đã chín, có thể thu hoạch để làm nhân giống sau này, tuy nhiên cần phải tách hạt thì mới có thể sử dụng để gieo trồng.

Cây có quá trình sinh trưởng chậm, để có thể giúp cây phát triển tốt hơn, bạn cần trồng cây tại những nơi có nhiều ánh sáng hoặc ánh sáng không bị che khuất vì chúng rất ưa sáng. Cây có thể chịu được trong môi trường khô hạn, đồng thời khi bị ngập nước thường xuyên rễ của chúng sẽ bị thối và chết, chình vì vậy cần trồng chúng trong môi trường đất có khả năng thoát nước nhanh và tơi xốp.

cây cau sâm banh]

Khi trồng bạn không nên chúng chúng quá sâu trong đất mà tốt nhất là nên để cổ rễ cây cao hơn miệng hố, mặc dù chúng có thể chịu hạn tốt tuy nhiên vào mùa khô bạn nên tưới nước đầy đủ cho chúng để không làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển, tuy nhiên tránh tưới quá nhiều nước vì cây chỉ cần một lượng nước trung bình, thường thì bạn nên tưới đều đặnmỗi tuần một lần.

>>> cây cau vua

Cau sâm banh được trồng rất rộng rãi và phổ biến tại Việt Nam, chúng có thể kháng sâu bệnh rất tốt và không cần phải chăm sóc, cắt tỉa, người ta thường ứng dụng chúng để làm tiểu cảnh, trang trí sân vườn, làm cây công trình, trong công viên.... Cau sâm banh không rụng lá nhiều, thời gian rụng lá lâu, cây không cho bóng mát nhiều nhưng tạo cảnh quan rất đẹp, rất thích hợp khi làm điểm nhấn trên thảm cỏ hay trên những thảm hoa có kích thước nhỏ. Chúng vẫn có thể phát triển rất tốt trong chậu đất, tuy nhiên cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chúng

>>> liên hệ đặt cây : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt