Cây dừa thốt nốt

Mã sản phẩm: Cây thốt nốt

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây Thốt nốt, cây dừa thốt nốt - trồng và chăm sóc cây công trình

Cây Dừa Thốt nốt thường nổi tiếng với đất nước Camphuchia, hiện nay ở Việt Nam chúng được phổ biến tại vùng đất Nam bộ, nhất là những nơi giáp rang với đất nước này, đặc biệt là ở những tỉnh thành như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh, người ta thường trồng thốt nốt đệ thu thu lấy nước nấu lên chủ yếu lam đường bằng cách cắt bòi hòa sau đó kẹp lại, để chúng qua đêm, sáng đi ra thu hoạch nước, thông thuồng chúng sẽ cho khoảng một lít nước, quả thốt nốt được dùng để nấu chè ăn rất ngon.

Cây Dừa Thốt nốt có tên khoa học là BorassusFlabellifer thuộc họ Arecaceae (Cau), cây có nguồn gốc từ những vùng đất có khí hậu nhiệt đới và nắng nóng như Châu Phi như Ethiopia, Niger, Nigeria, miềnbắc Togo, Senegal…, miền nam Châu Á.

dừa thốt nốt

Cũng giống như những loài cau khác, cây có hình dáng thân thẳng đứng và không phân nhánh, chúng có những vết sẹo tròng lớn như thân dừa do những bẹ lá để lại, đường kính gốc lớn có cứng cáp, chúng có thể chịu được gió rất tốt kể cả khi đứng một mình, thân màu nâu xám và có thể đạt được chiều cao lên đến 30 mét, đây là một trong những cây thuộc họ cau có tuổi thọ cao nhất lên đến 100 năm tuổi.

thốt nốt

Cuống lá dào, cứng cáp, thường là khoảng 2-3 mét, cuống lá mnag màu xanh tương tự như màu lá, chúng vươn rộng ra tạo tán lớn, khi trồng làm cảnh, tránh tính trạng giá già và khô ảnh hưởng đến dáng vẻ bên ngoài, người ta sẽ chủ động cắt đi những lá già, tuy nhiên không được cắt quá sát thân sẽ làm thân cây bị tổn thương nên người ta để lại một phần bẹ lá sau đó hcung1 sẽ tự động rụng khi khô.

Lá thốt nốt hình nang rẽ quạt lớn, đường kính lá từ 3-4 mét, lá chúng dạng thùy sâu, mép lá rõ ràng, các lá chét có kích thước nhỏ hơn, thường là từ 0.6-1.2 mét.

Cây dừa thốt nốt

Vào mùa xuân, đây là mùa hoa thốt nốt nở rộ, hoa của chúng nhỏ, tuy nhiên mọc thành cụm dày đặc, hoa đực và hoa cái rất dễ phân biệt bởi kích thước, hoa cái lớn hơn hoa đực rất nhiều và có lá bắc và tràng rời bên ngoài, trong khi đó hoa đực chỉ 3 lá đài và 3 cánh rời xếp lớp, những hoa đực sau khi nở sẽ rơi rụng trong khí đó những hoa cái tiếp tục quá trình thụ phấn nhờ côn trùng hoặc gió và tạo thành quả.

Quả thốt nốt cũng mọc thành chùm, chúng có hình dáng bên ngoài tương tự như quả dừa nhưng nhỏ hơn thường có đường kính từ 10-20 cm, mỗi mùa nở hoa chúng chỉ cho được từ 50-60/quả/cây, chúng mang màu sắc tím than rất đặc trưng bên ngoài, bên trong quả chứa những múi lớn, trắng và lớn, rât mềm và thơm mùi cùi dừa.

cay-thot-not

Ngày nay, người ta thu hoạch quả thốt nốt và bán rất nhiều trên khắp vùng miền, chủ yếu là tại miền Nam, người ta không những dùng quả để nấu chè mà còn dùng chúng trong việc làm nước giải khát bởi nước của chúng thơm và ngọt thanh, được rất nhiều người ưa chuộng.

>>> Xem cây kè bạc

Cây dừa thốt nốt được trồng bằng hạt, thường thì người ta dựa vào những kỹ thuật trồng dừa để trồng thốt nốt, khi trồng bạn nên tưới nước để tạo độ ẩm giúp hạt nhanh nảy mầm hơn, đồng thời trồng chúng trên đất cát pha, tuy nhiên ở những loại đất khác bạn hoàn toàn có thể trồng chúng , chúng chủ yếu phân bố ở ven biển hoặc ven sông, ngoài ra những vùng đồng bằng đều trồng được loại cây này, khi lên vùng đồi núi, nơi có độ cao, chúng ra quả chậm hoặc không ra trái, cây chịu được khô hạn rết tốt và không cần chăm sóc.

>>> Liên hệ đặt cây thốt nốt : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt