Cây hồng lộc

Mã sản phẩm: Cây hồng lộc

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 400.000VNĐ
Trước Thuế: 400.000VNĐ
Số lượng:

Cây hồng lộc - Dịch vụ trồng cây công trình

Cây hồng lộc là loiại cây sinh trưởng nhanh rất dễ sống và dễ chăm sóc nên thường được dùng trong cây xanh công trình, trồng giữa giải phân cách... Chúng có đặc điểm nổi bật chính là lá non mọc  có màu đỏ rồi sau đó lá sẽ chuyển biến thiếp sang màu hồng rồi sang màu cam, vàng rồi đến xanh non sau đó khi lá già sẽ chuyển sang màu xanh đậm, sự chuyển biến về màu sắc này tạo nên vẻ đẹp của loài cây này, với màu lá non đặc biệt như vậy nên chúng được gọi với cái tên cây hồng lộc.

cây hồng lộc đẹp

Cây hồng lộc có tên khoa học là Syzygium oleinum, Syzygium campanulatum, chúng thuộc họ thực vật Myrtaceae (Sim), là loại cây ưa khí hậu nóng ẩm thích hợp với môi trường khí hậu nhiệt đới hoặc cận thiệt, chúng có nguồn gốc từ các nước Châu Á, tại Việt Nam chúng trở nên quá phổ biến trên khắp những con đường tại những giải phân cách hoặc được trồng trong các công viên đô thị và được cắt tỉa và tạo dáng rất đẹp, Việc cắt tỉa thường xuyên sẽ làm cây nhanh ra lá non mang màu đỏ rất đẹp tạo nên một loài kiểng lá.

cay hong loc

Là loại thân gỗ tuy nhiên chúng là thân gỗ bụi nhỏ, kích thước của cây không lớn thường từ 3-4 mét, tuy nhiên khi trồng chúng người ta thường cắt tỉa đi phần ngọn thường xuyên để chúng có chiều cao từ 1.2-2 mét.

Đây là loại cây phân nhánh nhiều, các nhánh mọc theo nhiều hướng khác nhau, tuy nhiên cúng phân bổ đầu các bên, lá mọc chếch lên trên, mật độ lá và cánh dày đặc, che kín thân và hoàn toàn không tạo khoảng trống, lá của cây nhỏ, hình bầu dục hơi dài, chóp lá thon và nhọn dần, trơn bóng và khi lá già mang màu xanh tươi. Tuy nhiên những lá non mang màu đỏ đặc trưng sau đó chuyển màu nhanh chóng sang hồng và vàng cam, chình sự chuyển màu này làm cho cây mang một vẻ đẹp khác biệt.

hồng lộc

Tại nước ta, người ta hạn chế chiều cao của cây cho tiện chăm sóc và cắt tỉa, tuy nhiên ở các nước trên thế giới người ta để theo chiều cao tự nhiên của cây. Cây được xếp vào họ sim vì đặc tính của quả, quả cây hồng lộc có màu đen, kích thước và hình dáng tương tự như đối với quả sim, chúng có hoa màu trắng, hoa chúng tương tự như hoa của loài mận, có nhiều cánh nhỏ dài xòe ra rất đẹp, thường mọc thành chùm lớn, tuy nhiên tỷ lệ đậu trái không cao, hạt của chúng người ta có thể dùng để nhân giống hoặc dùng phương pháp giâm cành, do sức sống chúng mãnh liệt và rất dễ sống.

cây hồng lộc

Cây hồng lộc là loại cây thường xanh nên có lá xanh quanh năm, chúng không cần sự chăm sóc đặc biệt nào, tuy nhiên dáng cây tự nhiên thường không đẹp nên người ta thường xuyên cắt tỉa tạo dáng đứng cho cây đồng thời để cây ra lá non đều đặn hơn.

>>> Xem cây móng bò

Cây được trồng tại những nới có ánh sáng cao, không thích hợp trong môi trường có bóng râm, nếu phía bên nào bị bóng mát che khuất, các cành sẽ không ra đều và thưa hơn, tạo dáng cây rất xấu nên cần phải trồng cây tại những nơi thoáng mát và nhiều ánh sáng để cây phát triển cành ra đều các phía, chúng cần độ ẩm cao nên thường xuyên phải được tưới nước .

>>> Liên hệ đặt hàng : 0902540649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt