Cây kè bạc

Mã sản phẩm: Cây kè nhật

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cậy Kè Bạc, Cây Cọ Bạc - Cung cấp cây xanh công trình

Cây Cọ Bạc mang đặc điểm hình thái bên ngoài khác hoàn toàn với những cây cọ khác khi chúng có màu sắc khác biệt, mang màu xanh bạc trải khắp toàn bộ cây, trong khi đó những cây cọ khác chúng mang màu xanh sẫm, chính màu sắc bên ngoài của chúng tạo thành điểm nhấn thú vị nên được dùng để trồng làm kiểng, trang khí khuôn viên và sân vườn. Tuy nhiên điều đặc biệt nằm ở chỗ, chúng mang hính dáng bên ngoai tương tự cọ nên thường được so sánh với cây cọ, nhưng thực tế chúng lại thuộc họ Arecaceae (họCau), cónguồngốcxuấtxứtừ: Madagasca.

cay-co-bac

Cậy Cọ Bạc thường gọi là cây kè bạc, có tên khoa học là Bismarckianobilis, chúng có nguồn gốc xuất xứ và là cây thường xanh bản địa ở vùng đất  Madagascar, chúng rất dễ nhận biết với màu sắc và hình dáng bên ngoài.

Hiện nay cọ bạc chủ yếu dùng làm cây cảnh, tuy nhiên chúng ít được ưa chuộng ở miền Bắc và tập trung phân bố ở miền Tây và miền Nam, chúng có nhiều loại, mỗi loại có màu sắc lá khác nhau, bạc nhiều hoặc bạc it do loài quy định.

cay-ke-bac

Cây kè bạc có thân trụ lớn, tròn và thẳng, tuy nhiên khi những lá già rụng đi, chúng sẽ để lại những vất sẹo được nhìn thấy rõ trên thân thành những vòng tròn lớn, cách đều nhau trên thân, màu sắc bên ngoài mang màu nâu đen.

Khi cây cọ bạc trưởng thành chúng có thể đạt được chiều cao từ 15.2m - 18.3m, bẹ dài vươn xa tạo thành tán rộng từ 6.1m - 7.6m, chúng thuộc cây thường xanh lớn, lá ít rụng, sinh trưởng và phát triển rất chậm, khi trồng chúng không cần chế độ chăm sóc đặc biệt, chỉ cần cắt những lá già tưới nước,bón phân định kỳ.

cây cọ bạc

Chúng cũng như những loài cau khác, không phân cành hoặc nhánh, tuy nhiên chúng có những bẹ lá cứng cáp vươn dài tạo thành những bóng mát lớn trung bình chúng có chiều dàu khoảng , bẹ lá có chất sáp chúng cũng mang màu xanh bạc tương tự như màu lá, rất bẹ moc thẳng ra nhiều hướ mét. Mọc theo những hướng khác nhau, chúng mọc chếc lên trên, tuy nhiên sau một thời gian, khi chúng già bẹ lá  sẽ càng hướng ngang ra xa, lúc này người ta sẽ chặt bẹ lá, tuy nhiên để tránh ảnh hưởng đến thân, họ sẽ vẫn để lại  phần bẹ để chúng khô rụng tự nhiên.

cây kè bạc

Không những chúng mang những bẹ lá lớn, hình dáng bên ngoài của lá rất lớn, lá xòe thùy hình quạt mang màu trắng bạc quý phái, những tàu lá này có thời gian sinh trưởng chậm nên chúng có tuổi thọ rất lâu, chính vì thế chúng rất ít khi rụng lá.

Hoa của kè bạc có màu vàng và đâm ra từ trong nách lá, đó là những hoa đơn tính gồm nhiều hoa đực và hoa cái khác nhau, người ta phân biệt hoa đực và hoa cái nhờ vào màu sắc và hình dáng bên ngoài của chúng, hoa đực mang hình cầu màu nâu đỏ, trong khí đó hoa cái mang màu xanh và hình tròn.

cọ bạc

Cây cọ bạc rất dễ trồng và chăm sóc, có khả năng chịu hạn rất tốt, tuy nhiên khi trồng chúng đòi hỏi không gian xung quanh phải thoáng, rộng rãi đồng thời cần có  đầy đủ ánh sáng mặt trời, chúng có thể chịu được trong những loại đất có tính axit,tuy nhiên tránh những đất thường xuyên ngập nước, cây sẽ nhanh chóng bị úng, thối rễ và chết, nếu có điều kiện bạn nên trồng chúng trong đất set hoặc cát pha, chúng không cần chế độ dinh dưỡng nhiều và không cần đất màu mỡ nên thời gian bón phân khá xa nhau trong mỗi đơt.

>>> xem cây kè nhật

Người ta thường có thể trồng cây cọ bạc trong chậu hoặc ngoài đất, tuy nhiên khi trồng trong chậu chúng hạn chế về kích thước, khi trồng ở ngoài đất chúng rất lớn và có tuổi thọ khá cao, chúng có thể trồng một mình hoặc theo từng cụm đều tạo cảnh quan rất đẹp, cây ít bị sâu bệnh.

>>> Liên hệ đặt cây kè bạc : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt