Cây kè nhật

Mã sản phẩm: kè nhật

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây kè nhật - cung cấp cây kè nhật

Cây kè nhật có hình dáng lá rất đặc trưng, lá cây có kích thước lớn, chia thùy rộng, xòe ra trông rất đẹp, cây có thể sống trong môi trường bóng râm nên được ứng dụng nhiều làm cây cảnh văn phòng, tạo không gian tinh tế, tao nhã nhưng không kém phần sang trọng.

Cây kè nhật còn có tên gọi khác là kẹ nhật, chúng có tên tiếng anh là Red Latan Palm, tên khoa học là Licuala grandis, thuộc họ thực vật Arecaceae (Cau). Tuy nhiên so với loài cau, cây có hình dáng lá rất khác biệt đồng thời có kích thước nhỏ hơn rất nhiều.

Nguồn gốc xuất xứ của chúng ở trên các đảo trên Thái Bình Dương (đảo Solomon, Vanuatu), loài này được du nhập về Việt Nam do hình dáng lá rất đẹp và thường trồng làm cảnh, trang trí sân vườn, tuy nhiên chúng chỉ phổ biến tại miền nam Việt Nam.

kè nhật

Cũng tương tự như những cây thuộc họ cau khác, chúng cũng có thân cột đứng thẳng, trên thân của chúng có rất nhiều vết sẹo của các lá già để lại. Bẹ lá có gai nhọn, gai phân bố chủ yếu tại bẹ lá, gai hoàn toàn không xuất hiện ở thân và lá, mật độ gai trên bẹ rất dày, tuy nhiên chúng không nhọn và sắt lắm, mọc trên hai vành mép bẹ.

Lá cây kè có kích thước lớn, hình rẽ quạt hơi tròn, chúng được chia thành thùy, tuy nhiên rất nông nên chỉ được xem như viền lá, lá có màu xanh bóng,hai mặt lá có màu hoàn toàn giống như, lá chỉ xuất hiện tại phần đỉnh của thân.

Tại những gốc bẹ đã rụng,chúng sẽ mọc những cụm hoa rất dài và gồm nhiều cành nhánh khác nhau, hoa của chúng màu trắng nhưng không nổi bật bởi chúng rất nhỏ và được bao bọc phần lớn bởi đài hoa màu xanh, sau đó sẽ kết quả, cây có tỷ lệ đậu trái rất cao, các nhánh trái dày đặt quả tròn màu xanh, khi chín chúng đồng loạt chuyển sang màu đỏ tươi, nhìn từ xa chúng rất bắt mắt do có sự tương phản với màu lá, người ta thường sử dụng hạt của cây để có thể nhân giống tạo cây con.

cây kè nhật đẹp

Đây là loại cây có tốc độ sinh trưởng khá chậm, chúng cũng giống như những loài cây nhiệt đới và cận nhiệt đới khác, chúng rất ưa sáng, tuy nhiên chúng có thể chịu bóng mát bán phần nên được dùng làm cây nội thất, chủ yếu là dùng trong văn phòng.

Khi trồng cây kè nhật rễ phải cao hơn miệng hố, cần cung cấp nước thường xuyên để tạo độ ẩm cho đất, đồng thời phải che bóng mát đối với cây con để cây không bị thoát nước quá nhanh, bởi diện tich bề mặt lá lớn, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây kè nhật.

>>> Xem cây hoàng nam

Lá cây xanh quanh năm, khi trồng chỉ cần loại bỏ lá già chứ không cần phải cắt tỉa, cây đã có hình dáng đặc trưng rất đẹp, khi cây lớn chúng có thể cho bóng mát tuy nhiên không nhiều vì tán lá cây không rộng, chúng mang ý nghĩa phong thủy là sinh tài và giữ của nên rất được ưa chuộng  khi làm cây nội thất, khi trồng cây này người ta thường hi vọng chúng sẽ mang đến sự giàu có và thịnh vượng, tuy nhiên ngoài ra chúng cũng mang vẻ đẹp sang trọng và làm sáng không gian trong văn phòng hoặc nhà ở.

Tuy chúng có thể chịu được bóng mát bán phần, nhưng để cây cứng cáp hơn và không bị sâu bệnh, cây cần được phơi nắng tối thiểu một giờ một tuần và cần tạo độ ẩm cho đất bằng cách tưới nước mỗi ngày.

>>> Liên hệ đặt mau hàng : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt