Cây thiên tuế

Mã sản phẩm: Cây thiên tuế

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 1.950.000VNĐ
Trước Thuế: 1.950.000VNĐ
Số lượng:

Bán và cho thuê cây thiên tuế sỉ và lẻ

Cây thiên tuế còn có 1 tên gọi khác là “ Cây Vạn Tuế “. Trong khoa học thường gọi với tên “ Cycas revolute “. Thuộc lại cây sống lâu năm. Có thể  nói cây thiên tuế chiếm được sự tình cảm yêu quý của người chơi và đặt biệt là các nghệ nhân chơi cây cảnh. Bởi dáng đẹp và gần gũi và sang trọng của cây thiên tuế đã tạo cảm hứng ở người.

cây thiên tuế

Cây thiên tuế mỗi năm tạo ra được 2 vòng lá. Bởi là cây lâu năm nên số vòng lá tạo ra chỉ có 2 vòng mỗi năm. Chính vì lý do này đã tạo sức hút và sự kiên nhẫn ở các nghệ nhân yêu cây cảnh.

Cách chăm sóc cây thiên tuế:

Cây thiên tuế rất dễ chăm sóc chịu được nhiệt độ từ 15 -> 34 độ C. Vì thế có thể trưng bày ở sân vườn hoặc sân thượng.

Đa phần các nghệ nhân dùng đất đen pha cát ( Loại thoát nước nhanh ). Ở quê chúng tôi các nghệ nhân dùng phân chuồng để chăm bón cho “ Vạn tuế “. Nhưng với các nghệ nhân ở TPHCM nguồn phân chuồng khan hiếm có thể dùng đến phân hóa học

Ghi chú: Cách 30 ngày 1 lần chăm bón phân hóa học hoặc Phân chuồng ( Nên sử dụng phân chuồng vì có hữu cơ và sắt tốt cho “ Thiên Tuế “ ) .

cây vạn tuế

Hồi nhỏ tôi và các bạn tôi thường tưới cây cho Thiên tuế phun lên thân cây và lá “ Ba tôi nói nếu phun lên bề mặt thân và lá sẽ làm cây có được sức sống tốt “. Chính đây cũng là nguyên nhân giúp tôi có động lực vui chơi khi cầm vòi phun lên tán lá “ Cảnh nước phun tán loạn “ HiHi.

Thù địch vụ cây thiên tuế đó là: Rệp sáp râu mềm và rệp sáp vẩy nâu nó sẽ phá đi sức sống của cây và các tán lá tạo nên nét cổ kính và sang trọng đều bị hư. Nhưng kẻ hủy diệt của 2 loại rệp này chính là: Thuốc hóa học “ Pyrinex, Supracide, Polytrin,…”.

cay thien tue

Kinh nghiệm của nghệ nhân:

  • Cây thiên tuế đẹp nếu biết cách tạo hoa văn trên thân cây: Thử dùng 1 ít bột giặt kết hợp bàn chải nhỏ rửa thân cây -> Xối nước rửa sạch bột giặt.

Trải qua 10 ngày bạn sẽ thấy rõ rệt các mặt lá có hình những cây quạt xếp liền nhau trên thân cây nhìn rất sang trọng và cổ kính.

bán cây thiên tuế

Đến với các nghệ nhân Tôi cảm nhận được 1 điều rất “ Vi diệu “ đó là cây với phù hợp với chậu tạo ra sự cân đối – nhã nhặn sẽ mang lại vẻ đẹp toàn diện ở góc nhìn tổng hợp. Mang đến người chơi và nghệ nhân cảm giác được tôn kính và Hạnh Phúc. Vì để có được 1 cây cảnh đẹp và “ Vi diệu “ thì phải chăm cây rất cực mới có được nét đẹp cao nhất ở cây mang lại.

thiên tuế

Nhưng khi đến với công ty Cảnh Quan Ý Tưởng Mới các bạn không phải lo vì giai đoạn chăm sóc cây cảnh cực và vất vả. Bạn yêu cảnh nhưng không có thời gian chăm sóc cây, hãy để chúng hoàn thành sứ mệnh của mình đến bạn. Mang lai niềm vui và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt