Cây đa búp đỏ

Mã sản phẩm: Cây đa

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây đa búp đỏ - cung cấp cây đa công trình, cây bóng mát.

Cây đa búp đỏ là một trong những loại cây cảnh gắn với lịch sử lâu đời của đất nước ta, chúng gắn bó vớ những nét đẹp văn hóa làng quê cùng những nơi có gái trị tâm linh như đình chùa.....

Tuy nhiên chúng còn mang đến bóng mát lớn, chúng còn được trồng để dùng làm cây cảnh rất đẹp bởi chúng có những bộ rễ phục lớn mọc đâm xuống đất tạo dáng vẻ bên ngoài uy nghi cổ kính cùng những giá trị thẫm mĩ lớn.

Cây đa búp đỏ còn được biết đến với những tên khác như: Cây đa đa, cây dây hải sơn, cây dong, cây da......., thuộc họ Dâu tằm Moraceae, chúng có rất nhiều tên khoa khọc như: FicuselasticaRoxb, FicusReligiosa, Ficusmacrophylla, Ficusbenghlensis L.

Cây đa có rất nhiều chủng loại những cây đa mà bạn thấy tại những ngôi làng, đền, chùa chính là loại đa da trơn, còn những loại cây đa được trồng phổ biến tại công viên và cây công trình là đa búp đỏ, ngoài ra trong những năm gần đây, cây đa đàng cũng dần được trồng rộng rãi, đây là một trong những giống đa có nguồn gốc từ Trung Quốc và được nhập khẩu giống về Việt Nam gần 10 năm nay, đa long chỉ chiếm một số ít trong những chủng loại đa tại Việt Nam.

cay-da-bup-do

Hiện nay, nguồn gốc của đa đang được tranh cãi  bởi hai quan điểm lớn, tuy nhiên chúng cũng có chung quan điểm cho rằng đa có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng cũng có quan điểm cho rằng, ngoài Ấn Độ ra thì chúng còn có xuất xứ tại những đất nước Đông Nam Á  như: Myanma, Thái Lan, Malaysia và namTrung Quốc.

Với vẻ đẹp của mình, cây đa đang dần được phân phố rộng rãi trên toàn cầu, tại những nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm phù hợp cho sự phát triển của chúng.

Cây đa là một loại thân gỗ lớn và là một trong những loại cây lớn nhất thế giới kể cả thân, gốc và cành, chúng có tuổi dời rất cao, có thể dễ dàng bắt gặp những cây đa có tuổi từ 100 năm trở lên và phát triển bề rộng lên đến vào trăm mét,nhìn vẻ bề ngoài người ta rất dễ nhầm lẫn giữa cây đa và cây sanh, tuy nhiên thực chất chúng chỉ có chúng chi và có những đặc điểm khác nhau hoàn toàn.

Thân cây thuộc loại lớn được bao bọc bởi những rễ phụ mọc đâm thẳng xuống đất, chúng phân ra rất nhiều cành và nhánh mọc ra nhiều hướng khác nhau, cành và nhánh đều rất to khỏe, bên trong chưa nhiều mủ nhựa tương tự như đối với mủ cao su, bạn có thể nhìn thấy rõ khi chúng bị tổn thương hoặc có những vết xước lớn.

cây đa búp đỏ

Lá đa mang hình dáng bầu dục và có kích thước lớn, kết hợp với cành nhánh vươn dài tạo thành những tán lá rộng, mang bóng mát lớn, tất cả các loại đa chúng đều có lá dày và dài, tuy nhiên cuống lá của chúng lại rất mảnh và ngắn so với chiều dài của lá, trên bề mặt lá những gân phụ được nổi một cách rõ rệt, tuy theo từng loại đa mà gân lá mang những hình dáng khác nhau, lá có chứa tinh thể can xi cacbonat được gọi là nang thạch.

>>> Xem cây giáng hương

Khi lá non, chúng sẽ được búp bao bọc, búp lá bên ngoài mang màu đỏ, mọc ở đầu cành, ôm trọn chồi lá, khi lá bung ra lớn, những búp lá này sẽ tự động rụng đi.

Cây đa búp đỏ là một trong những cây có thể sinh sôi phát triển bằng cách trồng hạt nảy mầm tuy nhiên tỷ lệ thành công thấp, chính vì vậy hiện nay, người ta thường dùng cách chiết cành hoặc giâm cành.

Khi trồng cây bạn nên chú ý đến nhiệt độ của chúng vì những sự thay đổi về nhiệt độ quá lớn sẽ dẫn đến hiện tượng rụng lá của cây, ngoài ra cây có thể sống trong mọi loại đất kể cả trong những loại đất bị ngập úng.

>>>>> Liên hệ đặt hàng : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt