Cây dầu rái

Mã sản phẩm: Cây dầu rái

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây dầu rái, trồng và chăm sóc cây dầu rái

Cây dầu rái là loại thân cây gỗ lớn, gốc và cành rất to, người ta thường sử dụng hầu hết tất cả các bộ phận của dầu rái từ lá, hoa, vỏ, thân đến cành để ứng dụng trong việc chế biến những sản phẩm như dược liệu,sơm,mực in và sử dụng trong những công trình xây dựng, tuy nhiên với tán lá rất rộng người ta cũng có thể trồng dầu rái để làm cây che bóng mát, cây công trình, tuy nhiên đây là một loại cây có giá trị kinh tế cao, và có khả năng phủ trống đất đồi trọc nên thường được rồng rừng tạo thu nhập cho người nông dân.

Cây dầu rái còn được biết đến với những tên gọi thông thuộc như: Dầu Con Rái, Dầu nước, Dầu sơn. Chúng có tên khoa học là Dipterocarpusalatus,  thuộc họ thực vật, Dipterocarpaceae (họDầu), tuy nhiên trong số những cây thuộc họ Dầu thì cây dầu rái có mức độ tái sinh thấp nhất.

cây dầu rái

Xuất xứ của dầu rái từ các nước tại Đông Nam Á, tuy nhiên tại các nước Đông Dương như Việt Nam, Lào, Campuchia chúng được phân bố một cách rộng khắp đồng thời tại Việt Nam, dầu rái có cả một khu trừng nguyên sinh tại vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tuy nhiên với những giá trị kinh tế của chúng mang lại thì hiên nay những rừng phục hồi đang được phát triển rất mạnh tại các khu vực gần bờ sông , nơi mà có đất phù sa giàu chất dinh dưỡng đồng thời đất có độ ẩm cao thích hợp cho những cây dầu rái con có thể nảy mầm một cách tốt nhất.

Chúng là một loại cây thân gỗ lớn thường đạt chiều cao từ 40 – 50 m, tuy nhiên tại những khu rừng nguyên sinh, nơi có khí hậu cùng điều kiện phát triển tốt, chúng có thể đạt đến chiều cao 70 mét, thân tròn và thẳng, chúng phân cành rất muộn, khi cây đã đạt được chiều cao thoát ra khỏi môi trường có bóng mát che chắn chúng sẽ mọc cành, khi còn non, chúng có lớp vỏ rất dày, tuy nhiên càng về giá vỏ của chúng bắt đầu mỏng dần và màu sắc bên ngoài cũng dần được chuyển sang màu xám vàng.

dầu rái

Bân trong thân, khi thu hoạch ta có thể nhìn thấy gỗ của chúng mang màu đỏ nhạt, thớ thô, khi sử dụng tạo thành những sản phẩm rất bền và đẹp.

Lá dầu rái rất lớn, hình dáng xoan hơi thuôn dài, đầu nhọn, lá dày và hơi cứng, mang màu xanh hơi nhạt, lá có đường gân chính lớn và có các gân nhỏ mọc đối xứng với nhau, cuống lá có chiều dài khoảng 5cm, , lá kèm lớn dạng búp màu đỏ.

>>> Xem cây phi lao

Khi hoa mọc, chúng mọc thành những cụm lớn có màu sắc rực rỡ, vào tháng 11 – 12 là mùa hoa dầu rái nở, hoa mang màu hồng nhạt, nhịđềudínhthànhhaihang, khi hoa tàn, đài hoa phát triển thành những quả lớn và dài, khi quả rụng chúng sẽ dễ dàng bay theo gió rất đẹp, khi gặp môi trường thuận lợi, đặt biệt đất có độ ẩm cao chúng sẽ  phát triển thành những cây con.

Cây dầu rái có tốc độ sinh trưởng chậm, rất thích hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, tuy nhiên khi đưa ra cây con ra trồng tại những khu vực bên ngoài nên ngưng chăm sóc chúng và cho chúng dần thích nghi với khí hậu khô cằn tại môi trường bên ngoài, đồng thời có những cây chắn giúp chúng không bị đỗ ngã cho đến khi bộ rễ phát triển một cách toàn diện.

>>> Liên hệ đặt hàng : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt