Cây đô la

Mã sản phẩm: Lan đô la

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 95.000VNĐ
Trước Thuế: 95.000VNĐ
Số lượng:

cây đô la

Cây đô la hay còn gọi là cây lan đô la, lan dollar, tên khoa học là Dischidia Mlnei . thuộc họ Asclepiadaceae ( thiên lý )

Cây đô la có ý nghĩa mang lại sự tiền tài và may mắn, ngoài ra thân leo quấn quýt tượng trưng cho sự thân thiêt vô hạn, tình đoàn kết và hòa thuận.

cây đô la

Cây đô la là cây thân thảo, cành lá có khả năng chịu hạn tốt, cây thuộc loài cây dây leo, có thể trồng được ngoài trời và trong bóng râm.

Cây đô la phân bố rộng khắp cả nước, ở nước ta tìm thấy chủ yếu trong rừng ẩm nhiệt đới.

cây đô la

Cây đô la có lá hình bầu dục giống đồng tiền đô la. Cây không có hoa nhưng với những chiếc lá xanh mát thì cây rất được ưa thích làm cây cảnh trang trí.

Cây đô la thường được trồng chậu làm cây cảnh, cây nội thất trang trí phòng làm việc, phòng khách, phòng họp, phòng bếp… hoặc trồng chậu treo ở sân vườn.

cây đô la

Cây đô la cần được tưới nước và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hằng ngày. Nếu để cây trong môi trường máy lạnh thì hạn chế tưới trực tiếp trên lá cây dễ gây héo úa.

cây đô la

Nếu hoa treo khô quá và tùy từng loại, chúng ta nên cho nước vào thùng và nhẹ nhàng mang cả chậu đặt vào thùng nước để nước từ từ thấm vào giá thể sau đó treo hoa lên lại vị trí cũ.

cây đô ;

Tùy theo loại cây trồng trong chậu hoa treo, thông thường từ 15-30 ngày, trong quá trình tưới nước ta có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng bằng cách tưới.

Khi cây đô la xuất hiện lá vàng . chúng ta nhặt bỏ hoặc dùng kéo cắt bỏ . như vậy thúc đẩy cho cây phát triển tốt và chậu cây luôn xinh tươi .

cây đô la

Lưu ý với những chậu treo được trang trí trong nội thất thì gàng tháng nên đem ra nơi có ánh sáng nhẹ và nhiều ánh sáng hơn . thực hiện bón phân , chăm sóc khoảng từ 10-15 ngày cho cây hấp thụ chất ding dưỡng , phục hồi sức sống , đề kháng tốt rồi mang vào treo lại .

cây đô la

Không nên để cây mãi trong nhà hoặc nơi thiếu ánh sáng sẽ làm cây suy kiệt hoặc sâu bệnh sẽ làm cây chết đi.

>>> Xem thêm cây thiên môn

Khi tưới cây đô la có thể tưới thủ công hoặc dùng bình xịt chuyên tưới hoa để tưới . mùa nắng ngày tưới 2 lần , tưới đủ ẩm cho cả chậu treo . mùa mưa thì hạn chế thời gian tưới và lượng nước tưới cho mỗi chậu treo.

>>> Liên hệ đặt hàng 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt