Cây giá tỵ

Mã sản phẩm: Cây giá tỵ

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây giá tỵ, cung cấp cây giá tỵ giá rẻ

Cây giá tỵ không những được biết đến như là một trong những cây xanh công trình được trồng để che bóng mát chúng còn in lại dấu ấn trong những ngày tháng thăng trầm của đất nước khi được dùng làm bán súng, ngày nay, diện tích cây giá tỵ đang được khôi phục dần bởi chúng đem lại lợi ích kinh tế rất cao, gỗ gái tỵ là một trong những loại gỗ quý được ứng dụng nhiều trong đời sống và trong công nghiệp.
Cây giá tỵ có tên khoa học là TectonagrandisL.f thuộc họ thực vật Verbenaceae (CỏRoiNgựa), chúng có nguồn gốc từ các nước ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Myanmar và ở Ấn Độ, đây cũng là những nơi có khí hậu nhiệt đới nên rất phù hợp khi được đưa về trồng tại Việt Nam.

 cây giá tỵ


Hiện nay, với gái trị kinh tế cao cùng khả năng cho bóng mát lớn chúng đã được phổ biến tại khắp các tỉnh thành Việt Nam.
Chúng là loại thân gỗ lớn, thường được gọi là thân gỡ tếch, chúng có chiều cao từ 30 – 40 cm, thân gỗ giá tỵ rất thẳng, gốc to, đường kính có thể lên đến 80 cm, thân tròn, tuy nha  da bên ngoài rất xù xì và thô nhám bởi lớp vỏ bên ngoài nứt dọc theo thân, tạo thành những lớp rãnh lớn và có bạnh, dài và hẹp có thể nhìn thấy sớ bên trong lớp thịt vỏ, vỏ cây và thân màu xám vàng, chúng ra cành và nhánh rất nhiều, mọc theo nhiều hướng khác nhau.
Cây giá tỵ là loại cây bán xanh chính vì vậy chúng thường rụng lá theo mùa, vào mùa khô, chúng có khả năng chịu nước rất kém nên sẽ tự động thay lá bằng cách rụng lá để giảm sự thoát hơi nước, sau đó sẽ đâm trồi trở lại vào mùa xuân, khi có những cơn mưa đầu mùa.
Lá giá tỵ rất lớn, chúng thô nhám bởi lớp lông bên ngoài, đồng thời chúng có màu tranh bạc, nhưng những lá non lại mang màu gỉ sắt sau đó khi trưởng thành chúng mới chuyển sang màu xanh bạc như những lá già, chúng có thể rộng đến 20-40 cm và dài đên 20-60 cm, lá mang hình xoan, tuy nhiên đỉnh của chúng hơi nhọn, ta có thể nhìn thấy rõ chúng chứa khoảng 30- 60 đôi gân la1qua hai bề mặt lá.
Nhựa lá chứa bên trong rất nhiều, bạn có thể nhận biết bằng cách vò lá của chúng, mủ nhựa sẽ biến thành màu nâu đỏ có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường.

giá tỵ


Vào mùa hè, khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 là mùa ra hoa của giá tỵ, ho của chúng rất nhỏ nhưng lại mọc thành cụm lớn, chúng mang màu trắng xanh, nhìn từ xa trên đỉnh cây, khi hoa nở chúng sẽ mang màu trắng xóa rất đẹp, sau đó vào thnag1 11 -1 là thời kỳ cây kết quả, quả của chúng cứng hình hạch, màu sắc bên ngoài là màu vàng, có lông bao phủ, có đường  kính khoảng 2cm, chúng có thể nảy mầm tạo thành cây con vào mùa mưa, tuy nhiên người ta thường nhân giống bằng phương pháp ghép chồi.

>>> Cây tùng bách tán
Tại miền Nam, giá tỵ trở nên phổ biến hơn bởi nơi đây có hai mùa mưa nắng rõ rệt rất phù hợp với sự sinh trưởng của giá tỵ, chúng có thể chịu được cháy rừng tuy nhiên không chịu được khô hạn đồng thời khi không khí hoặc nhiệt độ quá lạnh làm chúng phát triển chậm hơn đồng thời hạn chế ra cành, lá và hoa vì chúng không chịu được lạnh.
Đây là loại cây ưa sáng, thích hợp với rất nhiều loại đất kể cả đất nhiễm mặn, đồng thời ít sâu bệnh và không cần cắt tỉa .
Với lá to và tán cây lớn, cây giá tỵ được trồng tại các công trình hoặc cảnh quan công viên để lấy bóng mát, tuy nhiên chúng cũng được dùng để trồng rừng lấy gỗ, gỗ gái tỵ mang lại kinh tế cao đồng thời chúng có khả năng uốn nắn cũng như không bị cong vênh nứt nẻ nên  được ứng dụng nhiều trong dân dụng và công nghiệp.

 

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt