Cây giáng hương

Mã sản phẩm: Cây giáng hương

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây giáng hương - cung cấp cây giáng hương trên toàn quốc

Cây giáng hương có kích thước gốc rất lớn và có bạnh vè rất đẹp và tán cây rộng, tạo bóng mát bao phủ lớn nên thường được dùng làm cây công trình, tuy nhiên gỗ giáng hương là một loại gỗ quý hiếm, hcung1 mang mùi hương thơm dịu nhẹ trong từng thớ gỗ, đặc biết chúng rất bền, không bị cong vênh mối mọt, thớ gỗ lớn nên thường được dùng là đồ gỗ cao cấp.

Cây giáng hương còn được gọi với những tên khác như : Giáng hương, giáng hương trái to, đinh hương, chúng có tên khoa học là PterocarpusmacrocarpusKurz, thuộc họ thực vật Fabaceae (họĐậu), tuy nhiên chúng là loài thân gỗ lớn.

Việt Nam chính là một trong những khu vực được xem là nguồn gốc của Giáng hương, ngoài ra còn một số quốc gia Đông Nam Á khác như: Myanma, Lào, Thái Lan, đặc biệt chúng cũng có xuất xứ từ vùng đất Ấn Độ, hiện nay ở Việt Nam, chúng phân bố chủ yếu ở các tỉnh thành phía nam như: Kontum, Gia Lai, ĐắcLắc, PhúYên, Đồng Nai và Tây Ninh.

Giáng hương là loại thân cây xanh gỗ có đường kính gốc rất lớn, có thể từ 1 mét trở lên, khi trường thành chúng có thể đạt được chiều cao lên đến 30 cm, thân của chúng phân rất nhiều cành và nhánh, cành nhánh vươn dài chếch lên phía trên, tạo không gian xanh mát đồng thời tạo độ che phủ lớn.

Cây giáng hương

Gốc cây có những bạnh vè rất đẹp, gốc càng lâu năm những bạnh vè càng hiện rõ, thân thẳng, màu xám,  tuy nhiên chúng rất gồ gề bởi những lớp vỏ bong tróc ra ngoài, đó là những lớp vảy lớn, tuy nhiên kích thước không đều, nứt dọc trên toàn bộ thân, khi cây bị tổn thương hoặc có những vết xước, nhựa bên trong thân hoặc cành sẽ chảy ra những nhựa mủ màu đỏ.

Mặc dù giáng hương thuộc cây thân gỗ lớn, tuy nhiên nhánh của chúng lại rất mảnh và mềm mại, khi ra nhánh non chúng có lớp lông bao phủ bên ngoài, tuy nhiên khi già chúng lại nhẵn hơn.

Lá kép lông chim lẻ 1 lần, thường chúng mang từ 9-11 lá chét trên cùng  một nhánh lá, có chiều dài từ 15-25cm, hình bầu dục, tuy nhiên đầu lá hơi nhọn, bề mặt lá lõm xuống đường gân lá chính, bề mặt trên lá trơn bóng mang màu xanh sẫm, mối lá chét dài từ 4-11cm, rộng 2-5cm.

Cũng giống như gỗ giáng hương, hoa của chúng cũng mang mùi hương thơm dịu nhẹ, hoa nhỏ tuy nhiên chúng thường mọc theo cụm lớn hình chùy ở nách lá, phủ lông màu nâu, dài 5-9cm.

giang-huong

Quả giáng hương có hình thù khác lạ, chúng dẹt và cong về phái cuống theo hình xoắn ốc, mang hình tròn có đườngkínhtừ 5-8cm, màu vàng nâu như màu lá khô, mỗi quả chỉ có đúng một hạt ở vị trí trung tâm, rìa xung quanh rất mỏng, có lông mịn bao bọc.

>>> xem cây muồng

Sở dĩ giáng hương phân phố chủ yếu tại các tỉnh thành phía nam do nơi đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa và phân thành hai mùa nắng mưa rõ rệt thcih1 hợp cho giáng hương sinh trưởng và phat triển, chúng hoàn toàn không kén đất va có thể sinh sống trong những loại đất như đất xám, đất đỏ ba zan, và chịu được điều kiện đất khô xấu, tuy nhiên đất phải thoát nước tốt, không được ngập ứng sẽ dễ gây bệnh và chết cây.

Gố giáng hương rất quý có lõi và giác phân biệt đồng thời có mùi hương dễ chịu, tuy nhiên chúng có độ cứng khá cao nên việc gia công là rất khó khăn, những sản phẩm từ gỗ giáng hương rất bền và đẹp đồng thời có giá trị kinh tế rất cao.

Ngoài việc trồng cây lấy gỗ chúng còn được trồng làm cây cảnh bởi gốc có bạnh vè rấ đẹp đồng thời còn được trồng trong công viên để lấy bóng mát và hoa tỏa hương thơm ngát.

>>> Đặt cây giáng hương : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt