Hoa thúy điệp

Mã sản phẩm: hoa thúy điệp

Tình trạng: Out Of Stock

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

CÂY HOA THÚY ĐIỆP

Hoa Thúy Điệp có tên khoa học: Lobelia erius. Thuộc họ thực vật: Campanulaceae - họ Hoa Chuông.

Hoa Thúy Điệp là một loại cây thân bò rũ mềm, cây trưởng thành có chiều cao từ 15 – 20cm, thân mềm, cành nhánh nhỏ thích hợp trồng trong chậu treo. Lá cây thúy điệp mọc đối xứng, dạng lá đơn và không có các lá kèm.Hoa Thúy Điệp lưỡng tính, cánh hoa to 1,5 – 1,8 cm, cây ra rất nhiều bông tạo nên một cụm với màu xanh biển, hồng cánh sen hoặc tím cà nhìn rất đẹp, thu hút các loài côn trùng đến khám phá.

 

hoa thúy điệp

 

Đặc biệt, cây có khả năng ra hoa quanh năm và rất sai hoa, thích hợp trồng trong chậu treo, sân vườn, ban công. Quả thường là loại quả mọng, nhưng cũng có thể là loại quả nang.Bề bề ngoài, chúng gây ấn tượng khi giống những con bướm nhỏ đậu quanh cây. hoa có mầu xanh biển, tím, hồng trắng…. Ngày nay, nó cực kỳ phổ biến làm cây cảnh trang trí nhà cửa, đặc biệt là ban công.

 

hoa điệp thúy

 

Cây ra hoa quanh năm và có quả. ​Thích hợp với những nơi như cửa sổ, hiên nhà, ban công, sân thượng hoặc trong sân vườn. Nó khác hẳn với tất cả các loại hoa còn lại và là vũ khí trang trí tuyệt vời khi bạn biết sử dụng. Hoa còn giúp tạo cảnh quan xanh mát cho căn nhà. Với thân bò rộng, vươn xa nên chúng có thể phủ xanh một khoảng không gian rộng. Bạn có thể sử dụng loại chậu hoặc trồng trực tiếp vào bồn, tùy theo ý thích và điều kiện. Hoa thúy điệp là một loài có sự khác biệt và rất tuyệt vời nếu bạn biết đến và trang trí bằng chúng.

 

cây hoa thúy điệp

 

Hoa giúp ta giảm stress, tích cực sống xanh, có thái độ sống tích cực. Hoa Điệp Thúy là loài hoa thích hợp để trồng vào đầu xuân nhờ khả năng sinh trưởng nhanh ở nhiệt độ vừa phải. Chính vì vậy mà Điệp Thúy cũng là một trong những loài hoa tết được ưa chuộng. Cây hoa điệp thúy thích hợp ở nhiệt độ 18-35 độ C, ưa sáng, đất tơi xốp giàu dinh dưỡng, tránh ngập úng.

 

cây hoa thúy điệp

 

Cây thích nghi với thời tiết mát mẻ nhưng rất nhạy cảm với sương giá, phù hợp với khí hậu nước ta.  Sau khi cây ra hoa, vào mùa hè, chúng ta tiến hành cắt giảm bớt các cành và chiều cao của cây bạn sẻ nhận được một cụm hoa mới xanh đẹp hơn. Hoa Thúy Điệp thuộc vào loại các loài hoa đẹp dễ trồng, chỉ việc găm nhánh vào đất là cây sẽ sống, và đất càng tốt thì hoa càng to và nhiều (nên chọn phần dưới gốc, vì phần ngọn dễ chết hơn).

 

thúy điệp

 

Khi mới trồng nhớ đem cây vào chỗ mát và thường xuyên tưới nước, khoảng 1 tháng sau cây sẽ nhú mầm mới và phát triển ra những chậu hoa đẹp. Ngoài ra, nếu muốn có những chậu hoa Thúy Điệp như là một tác phẩm, người trồng có thể sử dụng cách trồng bằng hạt quả Thúy Điệp. Các trồng bằng hạt cũng không khó, dãn đều hạt trong đất, tưới ít nước, không để đất quá ướt, hạt sẽ hỏng, nhung cũng không để đất khô quá, hạt sẽ không nảy mầm được.Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước.

 

hoa thúy điệp

 

Vị trí thích hợp cho cây phát triển và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ, không nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc khuất bống sẽ xẩy ra hiện tượng thối than, thối rễ và vươn dài thưa mắt. Nên bón phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần, sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng. Hoa Thúy Điệp có sắc hoa xanh biếc đẹp mắt, được trồng trong các chậu treo, giỏ hoa treo trang trí cửa sổ, hàng hiên trước nhà, trang trí lối đi trong sân vườn,…

>>> Xem thêm cây hoa lan hồ điệp

Hoa Thúy Điệp là loài hoa thích hợp để trồng vào đầu xuân nhờ khả năng sinh trưởng nhanh ở nhiệt độ vừa phải. Giỏ hoa của bạn sẽ được phủ đầy những bông hoa màu xanh nước biển có nhụy màu trắng nổi bật, thu hút bướm. Vào cuối tháng 6, đừng lãng phí thời gian cắt tỉa cây cối mà hãy dành thời gian cho các loại hoa treo như hoa Thúy Điệp, hoa Triệu Chuông, hoa Ngũ Sắc hoặc cây ưa nhiệt khác.

Liên hệ đặt hàng 0902.540.649 - 08.38.64.64.54

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt