Cây hoàng nam

Mã sản phẩm: Hoàng nam

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây hoàng nam - Cung cấp cây hoàng lớn, nhỏ

Cây hoàng nam là loại cây công trình thân gỗ nhỏ mọc thẳng, có hình dáng hết sức ấn tượng, có thể tôn tạo cảnh quan cũng như chắn gió va chắn bụi rất tốt, là loại cây thường xanh nên giữa được màu xanh tươi tắn quanh năm.

Cây hoàng nam còn được biết đến với rất nhiều tên khác nhau như: Huyền Diệp, Hoàng Lan, Liễu Ấn Độ, chúng có tên khoa học là Polyalthia Longifolia, Asoka tree.

Mặc dù chúng không phải là cây ăn trái tuy nhiên chúng có nguồn gốc thực vật thuộc họ: Annonaceae  - Mãng cầu (Na). Cây thích hợp với những vùng đất có khí hậu nhiệt đới và có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, Malaysia, Pakistan và các nước Đông Phi, tại Việt Nam chúng thường được trồng làm hàng rào che chắn, che mảng tường, làm cây cảnh công trình....

cay hoang nam

Chúng có thân gỗ nhỏ và mọc thẳng, không phân nhánh, tuy nhiên do chúng khi phát triển có chiều cao lớn, thân yếu nên thường bị cong trước gió, người ta thường phải cưa ngọn thường xuyên để giữ dáng thẳng cho cây, cây khi lớn có thể đạt đến chiều cao từ 10-15 mét.

Tán lá hẹp và rũ xuống gốc dạng tháp, lá xuất hiện rất dày đặc và thường che kín hết cả thân và cành, lá rất mềm và cong xuống, tạo thành những vòm lá, đường kính tán cây từ 1-2 mét phần gốc cây không chứa cành và lá từ 0.5 – 1 mét, phía trên phần gốc không lá, tán lá sẽ trải đều khắp thân lên đến ngọn.

Khi cây trưởng thành sẽ mọc hoa vào mùa đông, thường là trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1 của năm sau, tuy nhiên kích thước hoa không lớn và không nhìn thấy rõ, do hoa có màu vàng hơi xanh, hoa có bốn cánh hình dáng thon dài, khi nở cánh hoa xòa rộng ra bốn phía, nhụy hoa ở giữa hình tròn bọc phấn, hoc thường mọc thành chùm. Khi hoa tàn chúng sẽ kết trái, trái có kích thước nhỏ hình bầu dục, khi non chúng có màu xanh rồi sẽ chuyển sang màu đen khi già.

hoang nam

Cây hoàng nam có tốc độ tăng trưởng nhanh, có sức sống rất mạnh liệt và thích hợp với mọi loại đất, tuy nhiên chúng không thể sống trong môi trường khô hạn và cần có độ ẩm cao kể cả trong không khí và trong đất, khi nhỏ, cây không cần phải che bóng, cần trồng chúng trong đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt do chúng không sống được trong môi trường ngập úng.

Tuy cây có thể phát triển tốt và có sức sống cao, tuy nhiên rất kén khi trồng, nhất là kén về mặt địa lý, do hình thái cây có dáng thẳng, hình tháp, cành và lá rũ xuống nên sẽ tạo cho không khí và cảnh quan xung quanh tính chất tôn nghiêm, cũng như tạo sự trang trọng và buồn bã, trong những nơi như nghĩa trang, quân đội, người ta thường sử dụng loại cây này, hơn thế nữa chúng thường không trồng một mình, mà phải trồng theo hàng thẳng mới tạo cảnh quan đẹp, những không gian có kiến trúc hiện đại và đặc trưng theo phong cách Châu Âu thì thích hợp trồng loại cây này.

hoàng nam]

Ngoài ra khi trồng cần phải kết hợp với những cây cảnh quan khác để tạo không gian đẹp và hài hòa hơn.

>>> xem cây trúc quân tử

Việc cắt tỉa cần dụng cụ chuyên nghiệp để tạo dáng thẳng cho chúng, nhất là khi cây đạtchiều cao trên 10 mét, chúng thường bị cong, cần phải thường xuyên cắt ngọn, gây khó khăn cho người trồng.

Tuy nhiên, cây hoàng nam cũng có ưu điểm là có thể trồng mà không tốn nhiều diện tích, đồng thời cây có thể chống gió, chắn bụi, chống tiếng ồn rất tốt, rất thích hợp trồng che khuất các mảng tường thô kệch, trồng hành lang hoặc làm hàng rào, điểm xuyến và tạo điểm nhấn cho sân vườn của bạn.

Người ta có thể sử dụng gỗ cây hoàng nam để làm đồ mỹ nghệ, ngoài ra chúng cũng có những ứng dụng trong y học, tuy nhiên những ứng dụng này còn chưa phổ biến và nhiều người vẫn chỉ biết đến chúng để làm cây cảnh và cây công trình.

>>> Đặt hàng : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt