Cây kim ngân

Mã sản phẩm: kim ngân

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 1.000VNĐ
Trước Thuế: 1.000VNĐ
Số lượng:

Cây Kim Ngân

Theo phong thủy, cây kim ngân là loại cây cảnh văn phòng mang lộc đến nhà, tiền tài và tài vận sẽ đến đồng thời còn giúp giữ chặt của cải, chình vì ý nghĩa đó nên chúng thường được biếu tặng, làm quà hoặc làm cây để bàn trong văn phòng và cây nội thất, nhằm có thể mnag vận khí tốt hơn cho gia chủ.

Cây Kim Ngân còn được gọi là cây thắt bím (do chúng được tết lại với nhau khi còn nhỏ. Thường là dùng  cây kết hợp lại), hoặc người ta còn gọi chúng là Cây bím đuôi sam, cây phát lộc, cây tóc bính. Tên tiếng anh của chúng là money tree, chúng có tên khoa học là Pachira aquatic thuộc họ thực vật Bombacaceae (Gòn/Gạo).

cây kim ngân tóc bím

Cây kim ngân có hình dáng rất đa dạng, chúng dễ trồng và có thể sống trong môi trường khắc nghiệt, người ta thường trồng chúng trong chậu để trang trí trong nhà, tuy nhiên khi được trồng ngoài đất,kích thước chúng rất lớn bên có thể dùng để làm cây trang trí, chúng có thể cao đến 6 mét và có thể tận dụng gổ của chúng để làm sản phẩm phục vụ nhu cầu con người, tuy nhiên tại Việt Nam, kim ngân chỉ được dùng phở biến để làm cây cảnh trong chậu bởi chúng không những đem lại vẻ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy.

kim ngân

Thân kim ngân rất dẻo, đó là lý do người ta có thể thấy nó được thắt bím phần thân mà vẫn có thể sinh truổng rất tốt, trước khi thắt bím, cây cũng được trồng đơn lẻ như đối với cao cây cảnh khác, sau đó người ta sẽ dùng chúngđể tết lại với nhau, tùy theo mục đích trng trí mà người ta trồng cây đơn to hay nhỏ khác nhau sau đó mới kết hợp chúng lại, sau đó, chúng được nhổ gốc lên, bắt đầu đan chúng lại với nhau, có thể là 3 cây, 5 cây, mười cây và nhiều nhất là 12 cây, khi đan kim ngân, đó là những ngioi72 có kinh nghiệm nên có thể tạo hình chúng rất đẹp, kiểu bím tóc được cho là phổ thông nhất, tuy nhiên chúng còn có thể tạo thành những kiểu khác như bình hoa và hàng rào, chúng có thể sống trong bóng râm trong thời gian dài vì thế có thể đem trồng trong chậu sau đó để trong văn phòng và nhà.

cây kim ngân

Cây kim ngân có thể trồng được cả trong môi trường nước và trong môi trường trên cạn, khi trồng trong môi trường nước bạn nên lưu ý đến việc thay nước mỗi tuần cho cây một cách thường xuyên và đềuđặn để cây có thể sinh trưởng tốt và không tạo mùi hôi, khi trồng trên cạn cây cần lượng nước lớn nên bạn phải tưới nước cho cây mỗi ngày để cây phát triển tốt hơn.

Cây có thể chịu được trong mội trường nóng và lạnh, vì thế có thể sống tốt trong môi trường có máy lạnh và cả khi trồng tại những vùng đất nóng và khô hạn chúng có thể tồn tại rất tốt, thường cây sẽ phát triển tốt trong môi trường có biên độ 18°C đến 26°C và tồn tại ở nhiệt độ 4°C đến 40°C.

cây kim ngân để bàn

Tuy nhiên trong những điều kiện sống không tốt sẽ ảnh hướng rất lớn đến tuổi thọ của cây, chính vì thế bạn nên có chế độ chăm sóc cây phù hợp, đặc biệt cây rất ít bệnh và không cần cắt tỉa, với những người hoàn toàn không biết chăm sóc cây cảnh đều có thể trồng loại cây này.

Ý Nghĩa: cây Kim ngân là Tiền Vàng, thể hiện sự giàu có, quyền lực. khoa học nghiên cứu cây còn có tác dụng đuổi muỗi. Cây mang dáng vẻ thanh cao được thắt thành hình thù giống bím tóc người con gái kết hợp với chậu sứ cao cấp làm bật lên hình ảnh sang trọng quý phái và đẳng cấp.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt