Cây liễu rũ

Mã sản phẩm: cây liễu rũ

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây liễu rũ, dịch vụ trồng và chăm sóc cây liễu rũ

Cây liễu rũ là một trong những loài cây xanh được trồng rất phổ biến tại Việt Nam,chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được du nhậ vềm chủng chủ yếu được trồng ven hồ vì rễ của hcung1 có thể giữ đất rất tốt cùng với tán lá cây rũ xuống buông dài một cách tự nhiên tạo cảnh quan rất đẹp, ngoài ra chúng còn được trồng tại trường học, khuôn viên khác để tạo nên cảnh quan đẹp và hài hòa.

Cây liễu rũ có tên khoa học là Salix babylonica thuộc họ thực vật Salicaceae, chúng thuộc loại thân cây gỗ nhỏ nên chỉ đạt chiều cao từ 3-15m.

Thân liễu tròn tuy nhiên thường không thẳng, gốc nhỏ, với những cây có tuổi thọ cao chúng có thể đạt đường kính gốc lên đến 40-50cm, thân của liễu rất thô nhám, chúng thường có những đường nứt dọc quanh thân rất dễ để nhận biết, những đường nứt này nhỏ và dài che kín thân, lớp da bên ngoài màu nâu đenvà thường bám rêu nhỏ bên ngoài.

lieu-ru

Thân cây mọc nhiều nhánh lớn, chếch lên trên, tuy nhiên sau đó lại mọc những nhánh nhỏ rũ xuống một cách tự nhiên,mang dáng vẻ thướt tha, mỗi nhánh lớn xuất hiện rất nhiều nhánh con, lá liễu đơn sẽ mọc so le quanh nhánh cây này, lá cây nhỏ, có chiều dài khoảng 2cm và chiều ngang rất hẹp, lá cứng và dày,  gân lá không nhìn thấy rõ, chỉ nhìn thấy được đường gân lá chính, đối với những cây có tuổi đời cao, tán lá gần như sát đất, rất đẹp và cuốn hút, tuy nhiên hình ảnh của cây liễu từ lâu đã gắn với biểu tượng của người con gái và sự u buồn. Nhưng hiện nay cây liễu không còn là nỗi ưu buồn nữa và đã được trồng rộng rãi khắp nơi trên khắp mọi miền đất nước vì vẻ đẹp kêu sa của chúng.

hoa liễu rũ

Những lá non mới ra mang màu lá trắng xanh và trên bề mặt lá có lông, mềm và mịn, sau đó chúng mới dần cứng cáp và nhẵn nhụi, màu đậm hơn, mang màu xanh sẫm.

Hoa liễu rũ mọc thành chuỗi dài, thường thì một chuỗi sẽ có chiều dài từ 10– 15cm, mang rất nhiều hoa liễu rũ bên trong, chúng mọc thành hình xoắn ốc, hoa rất nhỏ nhưng dài, chúng mang màu đỏ nổi bật, là những hoa đơn tính, ở những hoa trần chúng có lông mịn như tơ, vòi nhụy rất dài và có thể thấy bên ngoài, sau đó chúng sẽ kết quả, quả hình mang, bên ngoài có nhiều lông mịn, bên trong chứa nhiều hạt, màu xanh trắng, khi khô chúng chuyển sang màu nâu, hoa của chúng cũng rũ theo cành,

liễu rũ

Liễu là loại cây thường xanh có hoa màu đỏ và rực rỡ, chúng có tốc độ phát triển bình thường, người ta có thể trồng chúng bằng phương pháp nhân giống bằng hạt, tuy nhiên thời gian để tạo thành cây con lâu hơn nhiều so với phương pháp chiết cành.

Liễu rũ mang vẻ đẹp cổ kính nhưng u buồn, chúng là một trong những loại cây được trồng phổ biến bởi tán lá cây của chúng buông xõa đẹp tự nhiên hoàn toàn không giống như những loại cây khác, chúng có thể tạo bóng mát, tuy nhiên tán lá cây thường không lớn.

Cây có thể sinh trưởng tốt trong khí hậu nhiệt đới ở nước ta, chúng không kén đất, tuy nhiên không chịu được đất nhiễm mặng và chua, chúng rất ưa đất ẩm và thườn sinh trưởng tốt ở ven bờ hồ, khi trồng cây rất ít khi cần chăm sóc và cắt tỉa, chúng cũng hạn chế sâu bệnh, cây rất ưa ánh sáng, khi có ánh sáng đầy đủ chúng ra hoa và nở rất đẹp.

cay-lieu-ru

Những cây liễu rũ non khi nới trồng nên có vật dụng, cây chắn để có thể giúp cây đừng vững và khộng bị nghiêng ngả bới gió, cần chăm sóc chúng ở một hai năm đầu cho đến khi cây cứng cáp và bộ rễ phát triển hoàn toàn.

>>> xem cây cọ dầu

Người ta thường trồng chúng để tạo cảnh quan cho sân vườn, cũng như trồng trong công viên, bệnh viện, trường học, trồng thành hai hàng tạo lối đi, một số ít chúng cụng được trồng làm cây công trình, tuy nhiên mức độ chưa phổ biến.

>>> Liên hệ đặt cây : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt