Cây long não

Mã sản phẩm: Cây long não

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây long não - cung cấp cây và giống cây long não

Cây lông não là một loại cây gỗ lớn thường xanh, chúng có thể tạo bóng mát quanh năm đồng thời hạn chế lá rụng, hơn thế nữa hoa của chúng rất thơm nên được dùng làm cây cảnh và trang trí trong những khu vực công cộng như công viên, vỉa hè... Tuy nhiên chúng còn đươc ứng dụng trong phục vụ sản xuất tinh dầu và làm sản xuất những nội thất gỗ hay thủ công mỹ nghệ.
Cây long não còn được gọi là Dã Hương, chúng có tên khoa học là Cinnamomumcamphora, thuộc họ thực vật Lauraceae (Long não), chúng có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á, nơi có khí hậu tương tự như Việt Nam, bao gồm Đài Loan, miền nam Nhật Bản, đông nam Trung Quốc và các nước tai khu vực Đông Dương,  ban đầu người ta thường dùng thân gỗ của long não để sản xuất tinh dầu nên thường bị chặt phá rất lớn, tuy nhiên trong những năm gần đây, người ta thường dùng mùn cưa và phoi bào cũng để có thể chiết xuất tinh dần long não bằng quy trình chứng cất và ngưng tụ, Nó cũng được trồng tại khu vực ven bờ biển Đen của khu vực Kavkaz.

hoa long não


Long não có thể đạt được chiều cao lên đến 40 mét, tuy nhiên thông thường chúng chỉ đạt được chiều cao từ 20-30m,vỏ cây bên ngoài rất sần sùi do các đường nứt nẻ lớn dọc thân rất sâu, cành chúng vươn dàu nên tạo thành tán lá rất rộng.
Lá của chúng là lá đơn mọc so le với nhau, mặt lá trơn bóng và có màu xanh sẵm, ở kẽ gân chính và gân 2 bên nổi lên 2 tuyến nhỏ, cuống của chúng dài , khi bạn vò nát lá chúng sẽ có mùi long não, rất dễ dàng nhận biết.
Những kẽ lá trên gần ngọn nhanh hoặc cành, vào tháng 3 -4 chúng sẽ mọc tahnh2 những chùm hoa mang màu vàng lục rất đẹp,hoa của chúng có kích thước tương đối nhỏ, khi hoa nở tạo thành 6 cánh và có phần nhụy hoa vươn ra bên ngoài, khi hoa tàn chúng sẽ kết quả, thành những quả mọng có hình tròn, khi chín chúng thường chuyển từ màu xanh sang màu đen, mùa trai chín thường rơi vào tháng 10-11, sau đó chúng sẽ tái sinh rất tốt, đặc biệt khi đất có đủ độ ẩm cần thiết.

cây loang não


Cây long não rất ưa sáng đồng thời thcih1 hợp với đất ẩm và không khí ấm, chúng rất ưa thích những nơi có đất sét dày, tuy nhiên những loại đất khác thì chúng đều có thể thích nghi và sinh trưởng được, tuy nhiên chúng hoàn toàn không thể sống trong đất mặn, đất ngập nước và đất khô hạn.
Long não có ứng dụng rất rộng rãi trong y học với tinh dầu long não, đồng thời người ta còn sử dụng gỗ của chúng để làm những vật dụng bằng gỗ rất bền và đẹp (do gỗ có thể chịu được nước, không bị mối mọt phá hoại, thớ ngỗ rõ ràng và có màu hồng đặc trưng), ngoài ra với tán cây lớn và xanh quanh năm người ta thường trồng chúng để làm cây cảnh quan tạo bóng mát và cây công trình.

>>> Cây đa búp đỏ
Tại những khu vực trồng long não, không khí sẽ trở nên trong lành hơn nhờ lá của chúng có khả năng hấp thụ các ion kim loại nặng (như chì), điều này giúp cho chúng có thể làm sạch không khí xung quanh một cách tốt hơn, giảm ô nghiễm môi trường.

Liên hệ đặt hàng : 0902.540.649

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt