Cây môn đốm

Mã sản phẩm: Cây môn đốm

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 21.000VNĐ
Trước Thuế: 21.000VNĐ
Số lượng:

 cây môn đốm

Cây môn đốm hay cây môn cảnh, môn lá đỏ, môn lá trắng… có tên khoa học: Caladium biccolor. Cây môn đốm có củ tròn ở gốc, từ đó mọc lên lá và cụm hoa. Lá cây môn đốm có màu sắc rất hấp dẫn, phiến xanh có nhiều đốm đỏ, hồng, trắng xen lẫn nhau, lớn nhỏ không đều làm cho mặt lá khá rực rỡ.

yu

Cây thường được trồng trong chậu làm cây nội thất, cây cảnh trang trí bàn làm việc, phòng khách, hành lang, cửa sổ… hoặc trồng bồn trang trí ngoại thất.

gyh

Cây môn đốm có lá to và màu sắc đẹp thường dùng để làm cây trồng viền, thảm cây tạo một màu sắc ấm áp cho trong khu vực quá râm mát. Cây môn đốm còn được trồng trong chậu trang trí trong nhà và lá cây có thể giữ được vài ngày phục vụ cho cắm hoa.

ytu

Cây môn đốm có thân thảo lâu năm, cao khoảng 30 -50 cm. Lá cây môn đốm mọc thấp, có hình tim hoặc hình mũi tên, màu xanh, trên lá có các đốm màu trắng hoặc màu đỏ. Mo màu trắng, bông mo màu vàng đến màu vàng cam. 

tyu

Các giống cây môn đốm mọc tự nhiên hoang dã trong rừng nhiệt đới Nam Mỹ. Cây môn đốm là cây nhiệt đới lâu năm có thân củ bén rễ mọc lên những chiếc lá có màu sắc sặc sỡ. Cây môn đốm không có thân trên mặt đất, lá được mọc ra trên một cuống dài 15 – 30 cm phát sinh trực tiếp từ thân củ ngầm.

ứ54yt

Các cuống lá được gắn vào gần trung tâm của chiếc lá chứ không phải ở một đầu. Lá cây môn đốm có dạng trái tim, dạng giáo hoặc dạng đầu mũi tên dài 15 – 35 cm. Lá màu xanh có đốm hoặc sọc với màu đỏ, màu trắng, màu hồng hoặc màu xám.

sre6

Cây môn đốm ưa thích khí hậu nóng ẩm và đầy đủ ánh sáng, chịu bóng râm, kị ánh nắng gắt và không khí khô, không chịu rét. Đất trồng hơi chua, màu mỡ, tơi xốp và thấm nước tốt

567

Cây môn đốm thích hợp nơi đất thoát nước tốt, giàu mùn có độ pH hơi thấp (mang tính axit). Cây chịu bóng râm, dầy đủ ánh sáng, cần nhiều nước trong suốt mùa sinh trưởng. Một tuần nên tưới nước 2 hoặc 3 lần.

>>> Xem thêm cây lá màu

Cây môn đốm phát triển kém trong khí hậu khô. Cây môn đốm nhân giống bằng củ, cây cũng có thể trồng bằng hạt nhưng cây con có thể giống hoặc không giống cây mẹ.

>>> Liên hệ 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt