Cây móng bò

Mã sản phẩm: Cây hoa móng bò

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây móng bò - Dịch vụ trồng cây công trình

Cây móng bò là một trong những cây đặc trưng của cùng Tây Bắc Bộ, nơi đây khí hậu thích hợp,bốn mùa rõ nét nên cây có vòm ho rực rõ rõ nát đặc trưng mà không một nơi nào trên đất nước ta có được. Tại miền Nam và miền Trung, cây cũng được trồng khá là nhiều,tuy nhiên màu sắc hoa nhạt nhào, do khí hậu nơi đây làm cây không thể thay lá toàn bộ, ảnh hưởng đến quá trình ra hoa của cây. Tuy nhiên tại những vùng bày, cây có thể ra hoa một cách thường xuyên vào nhiều tháng trong năm.

móng bò

Cây móng bò còn được biết đến với những cái tên: Móng Bò Tím, Hoa Ban Tím (đối với loài móng bò sọc), Cây Hoàng Hậu (đối với loài móng bò tím), những cái tên này xuất phát do hình thái bên ngoài của chúng, thường là dựa vào màu sắc và hình dáng của hoa, nhưng cái tên móng bò dựa vào hình thái của lá cây tạo thành.

Cây có tên khoa học là Bauhinia purpurea Linn và tên tiếng anh là Orchid tree, butterfly tree, tapak kudakekapur, thuộc họ thực vật Fabaceae (họ Đậu).

Ở các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma, đây là một trong những cây trồng rất được ưa chuộng và họ thường trồng để tạo cảnh quan do màu sắc hoa đẹp và sáng.

cay mong bo

Cây móng bò là loại cây gỗ nhỏ nên chiều cao của chúng rất hạn chế, thường là từ 2-6 mét. Chúng không thuộc những cây trồng để lấy bóng mát do cành và lá rất thưa, chúng được trồng do hoa nở rộ mang màu tím đặc trưng.

Thân cây có màu xám trắng, thân rất sần sùi, chúng thường phân nhánh ra những cành chính, mọc chếch lên trên, các nhánh cây mọc ngẫu nhiên và không thẳng, lá của chúng hơi thưa, tuy nhiên có kích thước lớn, dài khoảng 6-15cm, lá có màu xanh đậm, lá cây nhẵn và hơi nhám, lá có hình trứng, đầu lá nhỏ dần nhưng không nhọn, gân lá rât nổi bật, có thể nhìn thấy một cách rõ ràng ở phần mặt trên và cả mặt dưới lá cây, gân lá từ 9-11 gân, gân mọc hình rẽ quạt, cuống lá có độ dài từ 2-4cm

giống cây móng bò

Đây là một trong số ít những cây xanh thân gỗ có hoa lượng tính, bống chúng rất to và ở dạng chùm thưa, hoa chia làm 5 cánh rõ rệt. Nhìn vào hoa người ta có thể phân loại được loài hoa móng bò, tuy nhiên sự khác biệt này là không lớn và người ta có thể nhầm lẫn

Móng bò sọc có nhị hoa nhiều hơn móng bò tím, móng bò sọc có từ 5-6 nhị, tuy nhiên móng bò tím chỉ có khoảng 3-4 nhị, Hoa móng bò sọc thường có những đường sọc rất dễ nhìn thấy, cánh hoa đa dạng màu sắc và có sự biến động từ trắng, trắng hồng, hồng tím, tím, chính sự biến động này và những đường sọc trên cánh hoa đã tạo cho hoa trở nên đẹp và độc đáo hơn.

hoa móng bò

Trong khi đó hoa móng bò tím chỉ có màu tím, nếu có màu khác biệt thì cũng chỉ là màu tím nhẹ hơi phớt hồng.

Hoa móng bò thường mọc thành chùm, và thường mọc ở hai vị trí đầu cành hoặc nách lá.

Tuy nhiên người ta có thể dựa vào hình thái lá để nhận diện loài cây này, móng bò tím có cuống lá ngắn hơn thường là 2-2.5cm, và gân lá cũng ít hơn từ 9-11 gân, trong khi đó cuống móng bò gân thì dài hơn, thông thường là 4 cm, chúng thường nhiếu hơn móng bò tím 2 gân trên lá

Chúng cũng sẽ kết quả khi hoa tàn, quả của chúng chứa rất nhiều hạt.

Tại nước ta, khí hậu nóng ẩm, mua nhiều, nắng nhiều nên cây sinh trưởng rất nhanh do chúng là loại thực vật ưa sáng, ngoài ra chúng cần sống trong môi trường đất có dinh dưỡng cao, tuy nhiên có thể thoát nước tốt.

Tại các tỉnh thành phía nam, cây ra hoa gần như quanh năm, tuy nhiên không rực rỡ bằng Tây Bắc, chúng không cần cắt tỉa thường xuyên, chỉ cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sau thời kỳ ra hoa.

>>> Cây lộc vừng

Đây là một trong trong những cây tạo cảnh quan rất đẹp, chình vì vậy mức độ phổ biến của chúng rất cao, thích hợp trồng cây tiểu cảnh, sân vườn, công viên... tạo không gian xanh và đẹp.

>>> Liên hệ đặt hàng : 0902.540.649

 

 

 

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt