Cây nguyệt quế

Mã sản phẩm: cây nguyệt quế

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

CÂY NGUYỆT QUẾ

Cây nguyệt quế còn được gọi là cây Nguyệt quới, nguyệt quí, có tên tiếng anh là Orange Jasmine, tên khoa học là Murraya paniculata Jack. Cây nguyệt quế thuộc họ Cam – Rutaceae, bộ Cam – Rutales. Có nguồn gốc xuất xứ từ Châu á. Ở Việt nam cây mọc hoang ở các rừng thưa, rừng còi từ các tỉnh miền Bắc đến Trung bộ.

 

cây nguyệt quế

 

Cây nguyệt quế là loại cây thân gỗ nhỏ cao từ 2-8 m, cây có vỏ thân nhẵn bóng, màu trắng nhạt, phân cành sớm, cành dài mập mọc cong lên, cong queo. Lá cây thuộc dạng lá kép lông chim lẻ, có từ 5-9 lá phụ mọc cách, nguyên dạng bầu dục thuôn, đầu lá tù có mũi, gốc nhọn màu xanh lục bóng, nhẵn có đốm tuyến rất nhỏ, dai thơm, gân nổi giữa rõ, gân bên mảnh.

 

cây nguyệt quế

 

Hoa mọc thành cụm hoa chùy nhỏ ở nách lá hay đầu cành, hoa lớn, hoa có màu trắng vàng nhạt, thơm nhất vào ban đêm. Lá đài hợp ở gốc cao 0.15 cm có màu xanh, cành tràng thuôn đều dài 1.5 cm có 10 nhị đực, hoa nở quanh năm. Qủa mọng hình cầu hay hình trứng, gốc đài nhọn thịt đỏ chứa từ 1-2 hạt.

 

cây nguyệt quế

 

Cây nguyệt quế có ý nghĩa  là sự chiến thắng, trừ ma, xua đuổi ma quỷ mang tài lộc vào nhà, biểu tượng của sự chiến thắng, cây cho hoa đẹp và thơm quanh năm nên được dùng trồng để trang trí sân vườn, nhà ở, tạo tiểu cảnh, cây cảnh, cây được trồng trong chậu hay sân vườn ở lối đi, trong công viên, ven đường khu đô thị, cây còn được dùng làm cây bonsai rất đẹp.

 

cây nguyệt quế

 

Ngoài ra cây nguyệt quế còn được dùng để chữa một số bệnh như kích ứng da, viêm dạ dày, khó tiêu, giảm mỡ… Cây nguyệt quế là loại cây ưa ánh sáng vừa phải, thích ẩm, không chịu được nhiệt độ quá lạnh, thích hợp với đất pha cát và đất thịt, thoát nước tố. Có thể nhân giống cây nguyệt quế bằng cách gieo hạt, giâm cành, chiết cành, ghép mắt.

 

cây nguyệt quế

 

Sau đây là cách nhân giống cây bằng cách ghép mắt, để cây phát triển tốt người trồng nên chon cây giống khỏe mạnh không có triệu chứng sâu bệnh, chọn cành trung bình không già không non, sinh trưởng tốt vị trí ở ngoài trảng, gốc ghép phải mọc thẳng không bị dị dạng hay bị sâu bệnh, sau đó chọn nhánh ghép từ cây tốt, không sâu bệnh nằm ở phía ngoài sau đó tách mắt ghép có kích thước vừa hoặc nhỏ hơn miệng ghép không nên ghép mắt bị dập hay bị dơ vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của mắt ghép sau này. Cần tuới nước và phun thuốc trừ sâu với liều lượng thích hợp để đề phòng sâu vẽ bùa, rầy mềm, rầy chổng cánha, bệnh loét, bệnh thối gốc…

 

cây nguyệt quế

 

Cân bón phân thường xuyên để duy trì thế cây và tán cây mọc cân đối và đẹp, nên uốn nắn cho cây cân đối giữa cây cảnh và chậu, người trồng có thể dùng kẽm để tạo dáng cho cây, nên kiểm tra thừng xuyên đê dây kém không làm ảnh hưởng đến thân và cành cây trong quá trình khi cây phát triển.

Khi trồng cây trong chậu người trông nên chú ý thay đất cho cây khi thấy cây bắt đầu thiếu sức sống, thấy lá bắt đầu rụng và đổi màu dần dần, nên thay khoảng 2/3 lớp đất trong chậu để giúp cây có thêm chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt hơn.

>>> Xem thêm cây mắt nai

Nên tỉa bớt bộ rễ và cành lá để cây sinh trưởng tốt. Thường xuyên tưới nước giữa ẩm và Bón phân 1-2 lần/tháng, lượng phân tùy theo kích thước của cây.

Cây nguyệt quế là cây có giá trị không chỉ trong y học mà còn tạo cảnh đẹp cho không gian xanh nên được nhân giống trồng rộng rãi, người trồng nên chọn những nơi cung cấp giống tốt đảm bảo chất lượng để cây có thể sinh trưởng tốt hơn.

>>> Liên hệ 0902.540.649 - 08.38.64.64.54

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt