Cây osaka vàng

Mã sản phẩm: Cây osaka vàng

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 1.000VNĐ
Trước Thuế: 1.000VNĐ
Số lượng:

Cây osaka vàng, cây hoàng yến, cây bò cạp nước, cây hoa lồng đèn, cung cấp cây công trình

Cây osaka vàng là loại cây rất dễ trồng, thích hợp ở các điều kiện sống khác nhau, chúng được trồng một cách phổ biến và rộng rãi bởi chúng nở hoa váng rực rỡ, buông xõa một cách tự nhiên, tạo cảnh quan đẹp, tô điểm cho không gian kiến trúc của bạn.

Cây osaka vàng còn được gọi là cây Bò cạp nước, Muồng Hoàng yến,Muồng hoàng hậu, Hoa lồng đèn, ,Bò cạp vàng, Mai dây, Cây xuân muộn, Mai nở muộn chúng có tên khoa học là Cassia fistula, có nguồn gốc từ ẤnĐộ, Srilanca và miền nam Châu Á, sau đó được du nhập về Việt Nam chủ yếu dung làm cây cảnh, trang trí cho khuôn viên và sân vườn, chúng thuộc phân họ Vang của họ Đậu (Fabaceae).

cay-mong-bo

Cây osaka vàng là loại cây thân gỗ nhỏ,bán thường xanh, vào mùa hoa nở, chúng thường rụng rất nhiều lá,nhờ đó cây ra hoa rực rỡ và nổi bật hơn, chúng là loại cây trung tính, tuy nhiên rất ưa sáng, chỉ cần cung cấp đầy đủ ánh sáng cây sẽ ra hoa rất tốt đồng thời có thể chịu hạn một cách kéo dài, tuy nhiên chúng vẫn có thể sinh trưởng tốt trong môi trường bóng mát bán phần.

Cây osaka vàng phát triển rất nhanh, cây con dễ thích ứng với môi trường xung quanh, chúng có thể dễ dàng mọc và đâm chồi tốt khi hạt gặp điều kiện thuận lợi như đất ẩm.....Tuy nhiên khi trồng cây con cần chú ý che bóng râm cho chúng để chúng có thể sinh trưởng tốt hơn.

cay-hoang-yen

Cây có thân nhỏ, thẳng, màu nâu xám, gốc nhẵn mịn, thường đạt chiều cao từ 10–20 m, cây phát triển rất nhanh, khi cây trưởng thành, gốc có thể đạt đến đường kính 40cm. Ngoài công dụng làm cây trang trí sân vườn chúng còn được thu hoạch gỗ để làm các đồ dùng gia đình, nông cụ... rất tốt bởi gỗ của chúng vô cùng cứng cáp, rất nặng có các lõi phân biệt, vỏ của chúng thường được dùng làm thuốc nhuộm nàu đỏ, có thịt màu hống và thường có bề dày từ 6–8 mm.

cay-osaka-vang

Cây osaka vàng phân cành và nhánh rất nhiều, cành của chúng mọc hướng chếch lên trên, chắc chắn, vươn dài, chúng cũng nhẵn và mang màu xán trăng như màu của thân, trên các nhánh cây, lá chét lông chim mọc một lần chẵn, chúng mọc cách và có kích thước rất lớn, trung bình chúng có chiều dài từ 15–60 cm với 3-8 cặpláchétsớmrụng.

osaka

Những lá chét có màu xanh non tươi mát, lá hình bầu dụcdài 7–21 cm rộng 4–9 cm, thuông nhọn ở đầu lá, gân lá hình xương cá nhìn thấy rõ, các lá chét mọc đối xứng nhau và thường có từ 9-11 lá, vào mùa ra hoa lá cây rụng nhiều sau đó sẽ nảy chồi trở lại khi hoa tàn.

>>> xem cây muồng hoa vàng

osaka vàng

Hoa của cây bò cạp vàng mang màu vàng tươi đặc trưng thường nở rộ vào tháng 5-7, mọc thành những nhánh dài buông xõa rất đẹo, chúng mọc thành từng cụm lớn, từ xa có thể nhìn thấy một cách rõ ràng, mỗi nhánh hoa dài 20–40 cm, tuy nhiên nhiều nhánh hoa có chiều dài lớn hơn nếu được sống trong môi trường điều kiện đất và khí hậu phù hợp, hoa của chúng có kích thước từ –7 cm với 5 cánh hoa màu vàng tươi, các cánh hoa có các lớp lông mềm phủ mượt bên ngoài, cánh mỏng hình bầu dục, bên trong là các nhị hoa được bao phấn và có lông tơ bao phủ, sau đó chúng sẽ thụ phấn và ra những quả hình trụ có các đốt, mỗi đốt mnag một hạt bên trong hình trái xoan dài từ 20–60 cm, các hạt rât độc và có mùi rất khó chịu, dùng làm thuốc nổ.

Hiện nay, chúng thường được trồng để làm cây đô thị, cây cảnh sân vườn và cây trang trí trong hoa viên công viên một cách rất phổ biến.

>>> Liên hệ đặt cây osaka : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt