Cây phi lao

Mã sản phẩm: Cây phi lao, ( cây dương liễu )

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

 

Cây phi lao, Cây dương liễu, cung cấp giống cây

Tuy cây phi lao không phải có nguồn gốc từ nước ta, nhưng khi nhắc tới cây phi lao thì mọi người điều biết, vì cây quá quen thuộc với người dân, nó đóng góp không nhỏ trong đời sống của mọi người giúp xói mòn, sạc lỡ đất, tạo cảnh quan, trang trí, nhiều lợi ích khác.
Cây phi lao lá màu xanh, thân cây màu nâu, cao đến vài chục mét, có thể lấy gỗ, sống lau năm,  Hiện nay cây phi lao rất có giá trị không thua kém gì các loại cây cảnh nổi tiếng khác.
Cành nhỏ màu nâu, lá tiêu tiêu biến thành vảy nhỏ. Hoa thì có hoa đực và cái. Cụm hoa đực mọc tập trung ở đầu cành cây, lúc nở có màu vàng nâu, hoa cái mọc thành cụm ở giữa hoa đực sát thân cây. Hoa nở rất đẹp. Còn quả thuộc dạng kép, khi chín sẽ được phóng thích ra bên ngoài, có khả năng sống trong môi trường khắc nghiệt, ven biển.

phi lao


Phi lao có nhiều loại như nghiện nay ở Việt Nam có 4 loại thuộc phi lao được nhập từ Châu Úc:
- Phi lao (Casuarina equisetifoliaForst): thuộc loại cây lấy gỗ, dùng cho các công trình, phòng hộ ven biển, lấy bóng mát.
- Phi lao cunningham (C. cunninghamianaMiq.):  Cây gỗ nhỏ dùng làm cây cảnh rấtđẹp và có giá trị
- Phi lao junghun (C. junghunianMiq.) :Cây gỗ nhỏ dùng làm cây cảnh rất đẹp và có giá trị
- Phi lao hoa trần (C. nudifloraForst.):  Cây gỗ nhỏ dùng làm cây cảnh rất đẹp và có giá trị
Trong 4 loại trên thì phi lao được nhập từ rất lau, được trồng cho các công trình lớn, ven biển. Còn 3 loạicòn lại thì mới xâm nhập ở nước ta trong thời gian gần đây và được mọi người ưu chuộng.

cây phi lao


Cây Phi Lao (Casuarina equisetifolia) còn được gọi với tên khác là :Cây Dương Liễu hay Cây Dương. Cây Phi lao là cây thân gỗ. Cây trồng lâu năm có chiều cao tầm khoảng 15 – 25m.  Cây Phi Lao có nguồn gốc ở Châu Úc. Ở nước ta, cây Phi Lao cây Phi Lao tương đối dễ trồng và sống được được môi trường khắc nghiệt, chắn sóng chắn cát nên chúng ta có thể thấy được cây phi lao trồng ở biến ở Miề nBắc bộ, NhaTrang,..và một số vùng ở nước ta.
Nghe nói đến cây phi lao, người ta thường nghĩ đến hàng cây cảnh trong nhà và ngoài công viên với hình dạng khác nhau trông rất ấn tượng với nhiều hình dạng bonsai mini. Giới nghệ nhân và người chơi cây cảnh sành điệu thích sưu tầm những “bonsai hình tượng”. Chính vì thế mà, những cây lao bonsai mini là cây cảnh quen thuộc. Chẳng hạn như: Hàng ngàn cây phi lao được trồng ở ven biển Khánh Hòa tạo thành rừng cây thật ấn tượng bởi vì chúng được đôi bàn tay chăm sóc cẩnt hận và tạo nên nét riêng của khu vực Khánh Hòa khi người ta nhắc tới rừng phi lao này.

cây dương liễu


Bên cạnh đó, cây lao còn có một số công dụng sau:
•Là cây lấy gỗ :Gỗ cây phi lao để dùng đóng đồ đạc dùng thường ngày như  : tủ, bàn ; thậm chí còn dùng trong công trình xây dựng.
•Được trồng để chắn sóng, chắn cát bởi vì loài cây này có thể sinh tồn trên các đồi các khô hạn. 

>>> Cây giá tỵ
Bên cạnh một số công dụng trên, cây phi lao ( cây dương liễu ) còn có công dụng mà mọi người không ngờ tới đó là cây phi lao có công dụng làm thuốc chữa bệnh. Từ thân, lá ,rễ đều có tác dụng làm thuốc. Chẳng hạn, vỏ cây có thể chữa được một số bệnh như : chữa đau dạ dày, lỵ, ỉa chảy, bệnh tê phù và nhức đầu, …;thậm chí còn chữa được một số bệnh phụ nữ như : điều kinh, chữa bệnh khi thai nghén.Còn lá thì được dùng trị sán khí, chữa bệnh tổ đỉa và bệnh ngoài da bằng cách xông và có tác dụng kháng sinh; cành non cũng giúp lợi tiểu và bình suyễn; rễ cây giúp làm ngừng toát mồ hôi (chỉ hãn). Cả vỏ, cành non, lá và rễ có một số công dụng được nêu ở trên thế thì quả Phi Lao trị được bệnh gì đây? Quả Phi lao được dùng để chữa chàm bìu dái.

>>> Liên hệ đặt hàng : 0902.540.649

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt