Cây phú quý thủy sinh

Mã sản phẩm: Phú Quý

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 220.000VNĐ
Trước Thuế: 220.000VNĐ
Số lượng:

cây phú quý thủy sinh

Cây Phú Quý là loại cây mang lại ý nghĩa phong thủy cực kỳ lớn, là loại cây mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Người ta vẫn thường tặng cho nhau Phú quý trong các sự kiện quan trọng, Lễ, sinh nhật với mong muốn mang lại may mắn, giàu sang phú quý cho người được nhận.

cây phú quý thay đổi màu theo điều kiện sống. Nếu sống nơi nhiều ánh nắng, lá cây sẽ có màu đỏ, nhưng nếu bạn trồng trong văn phòng, không cho ra nắng nhiều, lá cây dần chuyển qua màu xanh mướt. Đa phần cây sẽ có màu lá xanh viền đỏ hoặc lốm đốm đỏ rất đẹp mắt. Thây cây màu đỏ hơi nhạt, màu sắc sặc sỡ và nổi bật. Rễ cây màu trắng, để trong lọ thuỷ tinh trong suốt rất đẹp mắt, một thời gian dài sẽ biến đổi dần sang màu xanh lá cây non.

cây phú quý

Ý nghĩa của cây phú quý theo phong thuỷ

Tên khoa học của  cây phú quý là Aglaonema hybrid  ‘Pride of Sumatra”, có nghĩa là sáng đẹp. Trong phong thuỷ, cây phú quý mang đến điềm tốt lành cho người sở hữu. Bởi vậy, cây phú quý được nhiều người sử dụng làm cây trang trí để bàn, dùng phổ biến trong văn phòng, trang trí nơi cửa sổ, tủ kệ.

cây phú quý thủy sinh

Cây phú quý có tác dụng lọc sạch không khí

Trong không khí hằng ngày có rất nhiều chất độc sản sinh từ khói thuốc lá, các vật liệu xây dựng, giấy dán nhiệt, khói bụi hằng ngày, sơn tường nhà… mà chúng ta không nhìn thấy. Những chất độc này khi tiếp xúc lâu ngày có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư. Thay vì sắm một chiếc máy lọc không khí, người ta sử dụng cây phú quý để thanh lọc những chất độc, vừa có tác dụng trang trí vừa bảo vệ sức khoẻ mọi người trong gia đình.

phú quý thủy sinh

Cách chăm sóc cây phú quý

Cây phú quý có thể trồng thủy canh và trồng trong đất, là loài dễ chăm sóc, thích hợp với môi trường chỉ có ánh sáng nhẹ hay ít không gian.

Cây phú quý thủy canh đây là loại cây ưa bóng, có tốc độ sinh trưởng tốt, nhanh ra lá mới, và do bộ lá cây khá sum suê, lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều nên nhu cầu nước cao, do đó cần chú ý đến mức nước ở trong bình có thể nhanh bị cạn.

cây thủy sinh phú quý

Cây lá màu, có nhiều sắc tố, nên thỉnh thoảng đưa cây ra hứng nắng vào buổi sáng sẽ làm cho lá xanh hơn, nên đưa cây ra hứng ánh sáng liên tục trong 2h vào buổi sáng từ 7h đến 9h một tuần ít nhất một lần.

>>>Xem thêm cây phát tài búp sen

Cây phú quý có thể trồng được trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh.

Nếu ở môi trường ít ánh sáng, ẩm thấp cây sẽ dễ bị bệnh thối lá, khi đó hãy dùng kéo cắt các phần lá bị thối, cắt cả lá đến sát phần cuống nếu bị thối ở cuống lá, dùng vòi nước để rửa sạch toàn bộ cây, nhất là rửa sạch các chỗ bị thối, rửa sạch bình và thay nước trong bình (đối với cây trồng trong nước) và đưa cây ra chỗ thoáng mát, có ánh nắng buổi sáng.

>>>liên hệ 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt