Cây sa kê

Mã sản phẩm: cây sa kê

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây Sake, cung cấp cây sa kê

Cây Sake ( cây sa kê )là một loại cây được trồng rất phổ biến tại miền Nam Việt Nam, thường được gọi là cây bánh mì, chúng có tên khoa học là Artocarpus altilis thuộc họ dâu tằm (Moraceae).

Cây có nguồn gốc xuất xứ từ bán đảo Mã Lai thuộc Malaysia, tuy nhiên chúng được nhân rộng và trồng khắp các khu vực ở Tây Thái Bình Dương, nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm là điều kiện rất tốt để cây Sake có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Tại Việt Nam, cây Sake được trồng phổ biến, tuy nhiên mức độ phổ biến tập trung nhiều tại acc1 tỉnh phía Nam, ở miền Bắc chỉ một số nơi có trồng Sake nhưng không nhiều.

Khi đến độ tuổi trường thành cây Sake có thể đạt đến chiều cao tới 66 feet (khoảng 20 mét), thân mọc đứng và chẻ nhánh nhiều, là loại thân gỗ trung bình, lá của chúng rất đặc biệt, khác với hầu hết những loại lá khác,lá của chúng có kích thước lớn, có chiều dài lên tới 25cm và chiều ngang tầm 15-20 cm, lá của chúng rất dày và có bản xẻ sâu hình lông chim.

Mủ trên cây màu trắng sữa và có ở tất cả các thành phần của cây đều chứa loại nhựa cây này, trong dân gian người ta đã tận dụng mủ cây Sake để dùng trong việc xảm thuyền.

cây sa kê

Cây Sake không phải là loại cây lưỡng tính, tuy nhiên trên cùng một cây chúng lại có cả hoa đực và hoa cái, chúng là loại cây đơn tính cùng gốc, các hoa đực sẽ mọc và phát triển trước, sau đó sẽ có hoa cái mọc ngay bên cạnh, sau 3 ngày hoa cái xuất hiện, quá trình thụ phấn sẽ được diễn ra, tuy nhiên cây chỉ có thể thụ phấn nhờ loài dơi ăn trái cây, một điều bất ngờ chính là quả Sake được hình thành từ rất nhiều hoa, ngườ ta ước tính chỉ riêng một quả sake đucợ hình thành từ sự phức hợp của 1200-2000 hoa, và người ta gọi chúng là quả giả.

Quả cây Sake được làm lương thực tại các nước Tây Thái Bình Dương, chúng có kich thước lớn hơn trái bưởi và có hình dáng bên ngoài tương tự như mít và có bề mặt rất thô ráp, bề mặt của chung thô ráp là do sự kết hợp giữa rất nhiều quả nhỏ của các hoa với nhau phát triển đè lên mà tạo thành.

Tại Ấn Độ, nơi đây có sản lượng đạt anng8 suất cao nhất khi 1 cây có thể cho lên đến từ 150-200 trái / năm, tuy nhiên tại những cùng khác cũng như Việt Nam chúng chỉ có thể cho từ 50 – 150 quả/ năm.

trái sa kê

Sake là một trong những cây trồng được ưa chuộng do chúng có thể phát triển rất tốt trên mọi loại đát kể cả đất nhiễm phèn, đất mặn...húng rấ dễ thcih1 nghi vơi môi trường bên ngoài, chình vì vậy người ta thường trồng chúng tại sân vườn, vừa làm cây để lấy bóng mát (do tán lá rộng), vừa là cây trồng trong việc trang trí sân vườn và có thể dùng trái cây Sake để chế biến nhiều loại thức ăn ngon.

Thông thường những cây Sake người ta dùng để ăn thịt quả (thành phần trong chúng chủ yếu là tinh bột) thì sử dụng phương pháp chiết cành để cây nhanh có trái thu hoạch hơn, đối với những cây trồng làm cảnh trong sân vườn thì đa số người ta sẽ nhân giống bằng hạt, trái của chúng cũng sẽ có hạt, riêng những cây ghép thì khi ra trái chúng hoàn toán không có hạt.

Cây Sake có thể phát triển một cách tự nhiên mà không đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng, tuy nhiên khi khi còn nhỏ thì nên chăm sóc chúng trong vòng 2 năm, một năm bón phân làm 3 lần, chủ yếu là dùng phân NPK hoặc phân chuồng, tưới nước cho chúng trong những mùa khô hạn.

Sau 2 năm, cây đã lớn và chế độ chăm sóc sẽ giảm dần, lúc này bạn nên hạ độ cao của chúng xuống để có thể thuận tiện hơn trong việc hái quả sau này đồng thời khi làm như vậy thì tán lá cây sẽ rộng hơn, tạo cảnh quan đẹp hơn.

Thường thì chúng sẽ được ứng dụng để trồng trong khuôn viên nhà là chủ yếu, chúng có thể được trồng tại những nơi công cộng, và có tuổi thọ lớn, có thể sống rất lâu năm và cho trái nhiều theo mùa trong năm.  Ruột gỗ cây Sake có thể sử dụng để làm giấy.

giống cây sa kê

 

Cảnh Quan Ý Tưởng mới luôn là tâm điểm để quý khách hàng chú ý đến bởi sự đa dạng và đang sở hữu rất nhiều loại cây cảnh khác nhau. Mỗi loại cây cảnh mang 1 dáng vẻ và một phong cách khác nhau, riêng cá nhân Tôi 1 nghệ nhân chăm cóc cây cảnh quan điểm về cây sake là 1 loại cây hoang dã mang phong cách mãnh liệt và ung dung tự tại thể hiện được cá tính của mình vượt trội so với những cây khác.

Vì thế có thể nói cây sake ( sa kê ) và rất nhiều loại cây cảnh khác đang được công ty Cảnh Quan Ý Tưởng Mới đang sở hữu vì thế sự đa dạng vế sở thích của quý khách hàng công ty chúng tôi đều có thể hỗ trợ và cung cấp 1 cách nhanh chống và đầy đủ.

>>> Cây sộp

“ Phục vụ quý khách hàng là sứ mệnh của chúng Tôi! “

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt