Cây sanh

Mã sản phẩm: Cây xanh

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 1.000VNĐ
Trước Thuế: 1.000VNĐ
Số lượng:

Cây Sanh, cây sanh cổ thụ, cây sanh tầng, cây sanh chi, cây sanh bonsai, cung cấp cây công trình

Cây Sanh, cây sanh cổ thụ, cây sanh tầng, cây sanh bonsai, thường được nhìn thấy khi những nghệ nhân chơi hoa kiểng bởi chúng mang ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn và có ý nghĩa là sinh sôi nảy nở, không những thế người ta còn quan niệm chúng sẽ mang tài lộc đến cho gia chủ, cây được trồng chủ yếu theo dạng Bonsai dùng làm trang tri nội thất nhà ở, tuy nhiên với ý nghĩa phong thủy đó, người ta cũng dùng chúng trồng trong văn phòng để mang tài lộc đến.

Cây Sanh có tên khoa hoc là Ficusbenjamina L thuộc  họ thực vậtMoraceae (họDâuTằm), chúng rất thcih1 hợp trong những môi trường có độ ẩm cao, tại các nước Châu Á, nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm thường rất thích hợp với loại cây  này vì thế chúng xuất hiện một cách rất phổ biến.

cây sanh

Sanh là một loại thân gỗ trung bình, kích thước thường thấy nhất là từ 15-20m, tuy nhiên ở những môi trường sống thuận lợi chúng có thể đạt đến chiều cao là 30m,  cây phân cành và nhánh rất nhiều, tuy nhiên các cành rất mềm và dễ uốn nắn, chính vì thế người ta dựa vào đặc điểm này của cây sanh để có thể tạo dàng cho sanh và dùng chúng làm Bonsai.

cây sanh cảnh

Thân và gốc của chúng ta và gồ ghề khi xuất hiện những u bướu lớn, cây càng phta triển tốt những u bướu này càng lớn, hoặc chúng cũng có thể xuất hiện những sống gờ nổi lên trên, da và thân sần sùi thô nhám.

cay-sanh

Cũng giống như loài si, trên thân thường có rất nhiều rễ phụ mọc thẳng xuống đất, mang hình dáng bên ngoài đẹp, cây càng lớn tuổi, những rễ phụ càng phát triển rất nhiều, các rễ càng trở nên cứng cáp và lớn hơn nhằmđủ sức hút nước và dinh dưỡng từ mặt đất để nuôi sống cây, đặc biệt trong mùa mưa, rễ phát triển rất mạnh mẽ, các rễ con mọc rất nhiều trong mùa này, khi cây bị tổn thương, hcung1 có nhiều mủ nhựa và có chất xáp chảy ra bên ngoài.

cay-sanh-canh

Lá cây sanh có kích thước trung bình,  dàitừ 3-9cm, rộng 2-6cm,chung1mang màu xanh đậm và mặt trên trơn bóng, chúng có hình bầ dục, đầu nhọn, cuống lá rất ngắn và thường có chiều dài từ 12-20mm, lá của chúng rất dày và phát triển rất rậm rạp, chúng là cây thường xanh nên mọc lá quanh năm, tạo bóng mát lớn với những cành lá sum xuê của mình.

Trên những kẽ lá, các quả sanh sẽ xuất hiện, chúng là quả kép và thường mọc thành từng cặp, người ta dễ dàng nhìn thấy chúng khi chúng chín bởi chúng sẽ chuyển sang màu vàng rất dễ nhận biết, tuy nhiên khi còn non chúng mang màu xanh gần trùng với màu lá và có lông tơ che phủ, quả của chúng có kích thước nhỏ, chứa hạt có thể dùng hạt của chúng để nhân giống.

cây sanh tầng

Cây sanh rất thích hợp khi được trồng trong môi trường có ánh sáng tán xạ, tuy nhiên chúng có thể thích nghi với những điều kiện môi trường có nah sáng và đất khác nhau, chúng chịu hạn kém nên cần được tưới nước thường xuyên khi trồng, nếu thiếu nước cây sẽ biểu hiện bằng những điểm lồi màu trắng, cây sinh trưởng chậm tuy nhiên thân và gốc nhanh chóng phát triển kích thước, khi trồng Bonsai,họ tận dụng những điểm này để có thể tạo dáng cây cho chúng.

>>>> Xem cây si

Hiện nay, sanh được trồng rất phổ biến làm cảnh quan cây xanh, chúng mang vẻ đẹp cổ kính bởi rễ buông xõa xuống đất, người ta có thể nhìn thấy tại những công viên hoặc sân vườn, cây lâu năm có hình dáng rất đẹp.

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt