Cây sấu, cung cấp giống cây sấu

Mã sản phẩm: cây sấu

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây sấu, cung cấp giống cây sấu

Cây sấu là một loại cây thường sống phổ biến tại các tỉnh thành ở ngoài Bắc, trong miền Nam chúng chưa được phổ biến vì chúng hợp với khí hậu lẫn đất đai ở niền Bắc hơn, tuy nhiên tại các tỉnh phía Nam vẫn có một số tỉnh thành trồng loại cây này đặc biệt là ở vùng cao nguyên

Cây sấu thường được gọi là long cóc, sấu tía hoặc sấu trắng có tên tiếng anh là Dracontomelon duperreanum thuộc họ Anacardiaceae (Đào lộn hột).

Cây sống là loại cây có thể nói là có kích thước lớn nhất trong tất cả các cây trồng công trình và cây cảnh quan, thân gỗ của chúng rất lớn chúng có chiều cao lên đến 30 m, bán kính gốc cây có thể đạt đến từ 2-3 m,  có tuổi thọ rất lâu và là loại cây thường xanh và là cây bán rụng lá.

cung cấp cây sấu

Tại Việt Nam chúng thường được phân bố rộng khắp ở các tỉnh Thái Ngyên, Lạng Sơn, Bắc Kan....Khi trồng chúng được trồng dưới lơp đất rất sâu và ở độ cao từ 0-600m so với mặt nước biển, chính vì vậy ở những khu vực đồng bằng người ta cũng thường trồng cây sấu do chúng ưa trồng tại đất pha cát.

Tuy nhiên tại những nơi có đất thịt trung bình người ta vẫn có thể trồng được, tuy nhiên cần phải trồng tại những nơi có hai mùa nóng lạnh rõ rệt và độ ẩm cao, điều đặt biệt nhất khi trồng thì nên chọn loại giống cây sấu tốt, ko có sâu bệnh, cây lên thẳng và lá xanh mướt.

Người ta dựa vào đặc điểm bên ngoài của cây sấu (chủ yếu là phần lá) mà người ta chia ra cây sấu gồm hai loại là sấu đỏ (S. nervosum) và loại sấu vàng (S. indicum) đơn giản là khi bắt đầu rụng lá, loài sấu vàng sẽ chuyển màu lá từ xanh qua vàng trước khi rụng trong khi đó loài sấu đỏ thì chuyển sang màu đỏ, điều này làm chúng ta có thể dễ dàng nhận diện các loại sấu chỉ với màu sắc lá trên cây.

cây sấu công trình

Khi cây lớn tuổi và có bán kính gốc lớn, tại phần gốc gần mặt đất chúng sẽ tạo nhưng bạnh vè ra rất lớn , khi cây lâu năm, những bạnh vè này ra càng lớn hơn và có hình dáng cây cổ thụ rất đẹp.

Cây sấu nổi tiếng với quả sấu có giá trị kinh tế cao, nên ngoài việc trồng cây để chống xói mòn và giữ đất chúng thường đucợ trồng để thu hoạch quả, quả chúng hình cầu, có màu xanh, tuy nhiên khi chín chúng chuyển sang màu vàng đậm, và có kích thước trung bình từ 5-6cm, bên trong chúng có hạt cứng, nhẵn.

Hoa cây sấu mọc thành chùm, mỗi chùm dài khoản 25cm, hoa của chúng có kích thước nhỏ chúng có màu vàng hơi xanh, cả cánh hoa và đài hoa đều có lông nhỏ và mịn, hoa mọc thành đôi và gồm nhìu xim hoa.

Lá sấu gồm một cụm 3 lá cạnh nhau, người ta thường gọi là chét lá, lá ở giữa sẽ có kích thước lớn nhất, hai lá hai bên có kích thước bằng nhau và nhỏ hơn lá giữa, chiều dài của chúng từ 30-60 cm, chúng có cùng một cuống chung và có hình trứng dẹt.

Khi lá non chúng sẽ có màu xanh lục, tùy theo loại cây mà lá sấu khi già sẽ có màu vàng hay đỏ, tuy nhiên sau một khoảng thời gian ngắn sau khi chuyển màu chúng sẽ rụng lá.

cay sau

Cây sấu là loại cây có thể sống trong môi trường khô hạn và có thể chụ hạn trong thời gian dài, tuy nhiên chúng hòa toàn không thích hợp tại những nơi ngập úng vì thế người ta thường trồng chúng trong môi trường có đất dễ thoát nước và có ánh sáng mạnh.

Khi trồng sấu lấy quả người ta sẽ trồng cây ghép để rút ngắn thời gian ra trái, đối với cây ghép thì sau khoảng 3-4 năm cây sẽ ra trái để thu hoạch, tuy nhiện đối với cây trồng bằng hạt thì thời gian sẽ kéo dài lên đến 7-8 năm, vào mùa hè khoảng tháng 5-7 là mùa thu hoạch trái sau hơn 5 tháng phát triển.

Dòng cây này có thể nhận định chính xác theo riêng cá nhân Tôi 1 nghệ Nhân tiếp rất nhiều loại cây thì cây sấu là thuộc dạng sống ở vùng đất khô cằn rất phù hợp và chịu được khí hậu nóng tốt.

Vì thế công ty chúng tôi luôn tư vấn đến quý khách hàng, nếu quý khách hàng có mục đích tạo dựng những cây cảnh xanh tươi ven đường quốc lộ,… thì nên sử dụng cây sấu thì rất thích hợp.

>>> Cây phượng vĩ

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt