Cây sộp

Mã sản phẩm: cây sộp

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây sộp

Cây sộp là loại cây gỗ nhỏ, và là loại cây sinh trưỡng chậm, rễ của chúng có thể bám trên đá nên dễ tạo hình bonsai, chình vì vậy người ta thường tạo hình chúng để làm cây cảnh

Cây sộp còn có tên khác là cây vảy ốc, cây bị lệ, chúng thuộ c họ dâu tằm (Moraceae) và có tên khoa học là Ficus pumila L.

Đây là một trong những cây trồng phổ biến tạo Việt Nam bên cạnh những loại cây khác như Sanh, Si.... Chúng có tuổi đời rất lâu và đại diện cho sự trường thọ, sạng trọng cũng như quý phái.

bán cây sộp

Cây sộp là loại cây thân gỗ nhỏ tuy nhiên chúng có thể leo và bám trụ tốt tại những thân gây cổ thụ có kích thước lớn hơn hoặc trên các mặt đá, bờ tường, khi leo chúng sẽ phân thành nhiều nhánh và bám trụ rất chắc tạo nên hình dáng đẹp và lạ mắt.

Tuy nhiên nếu trồng trong môi trường tốt và hoàn toàn tự nhiên, thân gỗ có thể đạt đến chiều cao 6m, tuy nhiên người ta vẫn bắt gặp một số cây sộp có chiều cao lên đến 10-15m, trên thân của cây mọc rất nhiều cành tuy nhiên chúng mọc theo những hướng hoàn toàn tự nhiên và không có tính chất đối xứng, mỗi cành lại mọc thêm nhiều nhánh con.

Tại những cành lớn và gốc cây da của chúng rất sần sùi, có những rễ con mọc hướng suống đất buông xõa hoặc ôm lấy thân.

Chình vì thế nhiều nghệ nhân đã chọn cây sốp để tạo hình ra dáng bonsai cổ thụ rất đẹp mắt, cây có kích thước nhỏ có thể trồng trong chậu, những cây lớn hơn được trồng tại sân vườn làm cảnh.

cây sộp cảnh

Cây sộp là loài cây mọc lá đơn và chúng thường mọc so le nhau và có màu xạnh lục đậm, tuy nhiên ở những lá non màu xanh của chúng nhạt hơn, phiến lá sốp rất mỏng và  có hình trứng dẹt, các gân lá có thể nhìn thấy một cách dễ dàng ở trên và dưới mặt lá, mép lá chúng không thẳng mà có viền mép lá và gơn sóng, đuôi lá nhọn, lá có hình trứng dài.

Tại những ngọn cành, trước khi ra lá thường có búp bao chồi màu hồng, lá non khi ra cũng có có màu hồng nhạt như búp tuy nhiên sẽ nhanh chóng chuyển thành màu xanh nhạt rồi đến màu canh đậm khi lá già.

cung cấp cây sộp

Cây sộp không những có hình dáng bên ngoài đẹp và khi ra trái cũn rất đẹo, cũng giống như cây sung hay cây vả, quả của chúng sẽ mọc sát cành và thân và hoàn toàn không có cuốn bao kín thân cây, quả cảu cây sộp sẽ chuyển từ màu xanh sang đỏ khi chín, người ta có thể sử dụng quả của chúng để tạo nên những món ăn hấp dẫn.

Cây chịu được trong môi trường có anh sáng gay gắt và chịu hạn tốt, chình vì vậy cây rất dễ chăm sóc, tuy nhiên chúng vẫn có thể chịu bóng mát một phần và hoàn toàn không kén đất trồng.

Người ta có thể uốn thân cũng như cành ra dáng bonsai rất đẹp do cành của chúng mềm và có sức sống mãnh liệt, có thể tái sinh rất tốt, chình vì vậy người ta có thể giâm cành để nhân giống chúng một cách đơn giản.

cây sộp

Cây sộp thường được trồng làm cây cảnh bon sai hoặc tạo dáng cổ thụ trong những sân vườn và tiểu cảnh, với những cây lớn có gốc đẹp, chúng có giá trị kinh tế rất cao.

Tại công ty Cảnh Quan Ý Tưởng Mới, quý khách hàng sẽ nhận được sự ưu ái về giá cả, hơn thế nữa sự hỗ trợ nhiệt tình của nhóm nghệ nhân cây cảnh.

Mang đến giá trị cao ở khách hàng, tạo sự thiện cảm tốt nhất ở khách hàng. Mang đến sự thỏa mãn yêu cầu khi quý khách hàng có những ý tưởng chưa thành hiện thực.

Công ty Cảnh Quan Ý Tưởng Mới Giá trị mang đến khách hàng là sự “ Tôn Kính “ khi chăm sóc và tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn.

>>> cây ngọc lan

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt