Cây sứ đại hồng

Mã sản phẩm: Cây sứ hồng

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây sứ đại hồng, cây sứ đại đỏ, trồng và chăm sóc cây hoa sứ.

Cây sứ đại hồng tuy là thân cây gỗ tuy nhiên chúng có nhiều đặc điểm tương tự như cây xương rồng khi chúng đều lá cây mọng nước, chình vì thế chúng đều có thể chịu đựng được khô hạn kéo dài, cây được người dùng trồng làm cây công trình, tuy nhiên với thân cây cong và xù xì, hoa có mùi hương thơm nhẹ, chình vì thế người ta còn trồng để tạo dáng bonsai.

Cây sứ đại hồng còn được  gọi là sứ Ấn Độ mặc dù chúng có nguồn gốc từ Châu Mỹ, có tên khoa học là Plumeria rubra f. lutea (R. et.P) Woods.

Thân và cành cây mang màu trắng xám đặc trưng, chúng khẳng khiu và không thẳng, chúng phân nhánh rất nhiều,bạn có thể nhìn thấy cành và thân chúng một cách dễ dàng vào mùa rụng lá.

cây sứ

Lá cây sứ đại hồng cũng có nhiều đặc điểm hoàn toàn giống như sứ đại trắng, người ta chỉ phân biệt hai loại cây này qua màu sắc của hoa, lá chúng có hài bầu dục, hai đầu hẹp lại, tuy nhiên không nhọn, chúng có màu xanh tươi mát và sáng bóng, lá của chúng chỉ mọc tại những cành non, mọc sát nhau trên đầu cành tạo thành hình vòng tròn.

Hoa sứ hồng có từ 5-6 cánh và mọc xếp rời nhau, cánh hoa dày và có viền hoa rất rõ, tuy nhiên nhị hoa khó được nhìn thấy, chúng nằm trong ống tràn ở giữa cánh hoa, tuy nhiên kích thước ống tràn nhỏ,nếu để ý ta có thể nhìn thấy nhị hoa màu vàng nằm bên trong.

cay-su-hong

Hoa sứ có mùi hương thơm nhẹ và thoang thoảng, thường thì chúng sẽ mọc quanh năm, sau khi hoa tàn chúng kết thành tráimọc choãi thẳng hàng, kích thước trái lớn, chiều dài từ 1-15cm, tuy nhiên người ta thường hiếm khi gặp trái của cây sứ đại trắng do chúng rất khỏ đậu trái. Cây có thể trồng trên mọi loại đất trừ những loại đất ngập úng thường xuyên và đất nhiễm mặn, chúng có thể phát triển rát tốt kể cả trên đất sét, tuy nhiên cây rất ưa sáng và nên trồng tại những nơi thoáng để cây có thể phát triển tán lá rộng, đồng thời sẽ cho nhiều hoa hơn.

cây sứ đỏ

Thân, lá ,cành và hoa đều có nhiều nhựa mủ trong cây, khi bạn vô tình ngắt chúng, chúng sẽ ra những nhựa mủ màu trắng, bạn có thể nhìn thấy rất rõ.

Đây là một loại cây cảnh có tán lá rất rộng và cao vì những cành của cây dài và tiếp tục mọc những nhánh con khác, rễ cây sứ đại hồng rất to. Cùng với sứ đại trắng chúng trở thành một trong những loài cây quen thuộc dùng làm cây che bóng mát, cây cảnh và cây công trình phổ biến tại Việt Nam.

sứ hồng

Lưu ý khi trồng, cây sứ đại hồng thường sinh trưởng rât chậm, và không thể chịu được trong môi trường đất có độ ẩm quá cao hoặc không thoát nước, điều này sẽ gây thối rễ bên trong chúng, và đặc biệt tại những  nơi thiếu ánh sáng và không thoáng đãng cây hường ít nở hoa.

>>> xem cây sứ trắng

Tuy nhiên, tại vIệt Nam, những nơi có sự trang trọng, uy nghiêm rất thường trồng loại hoa này như nghĩa trang, đình,miếu và chùa vi hình dáng bên ngoài cổ kính với màu sắc thân cây và cành màu xám trắng, nhiều sẹo và xù xì mang nét cổ kính và trang trọng.

Cũng như những loại sứ đại khác, sứ đại hồng còn được nhiều người biết đến với những bài thuốc trị bệnh dân gian rất hiệu quả như trị lở loét, chữa ho, tiêu đờm....

>>> Liên hệ đặt cây : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt