Cây sứ đại

Mã sản phẩm: Cây sứ đại

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 1.000VNĐ
Trước Thuế: 1.000VNĐ
Số lượng:

Cây sứ đại trắng, cây sứ trắng, cung cấp cây sứ

Cây có nguồn gốc từ vùng Châu Mỹ xa xôi, tuy nhiên với vẻ đẹp hoang dại, cùng dễ dàng trong việc chăm sóc,chúng được du nhập vào Việt Nam chủ yếu được trồng làm cây cảnh trước nhà, tuy nhiên sau đó được nhân rộng làm cây công trình và bonsai, tuy nhiên chúng không được phổ biến rộng khắp mà xuất hiện nhiều ở miền Nam Việt Nam, miền Bắc chúng phân bổ với mật độ thấp.

Cây sứ đại trắng còn được người ta biết đến với những cái tên như Sứ Đại, Sứ Ấn Độ, Sứ Cùi, Đại Lá Tù, chúng thuộc họ thực vật Trúc Đào (Apocynaceae) và có tên khoa học là Plumeria spp.

Cây sứ đại trắng có màu hoa trắng đặc trưng, chúng phổ biến hơn tất cả những màu hoa khác như hồng, gốc họng vàng, đỏ bởi màu sắc của chúng nổi bật trên nền lá màu xanh.

hoa sứ trắng

Chúng là dạng thân gỗ trung bình nên chiều cao đạt được chỉ từ 3-10 mét, tròn và mập, tuy nhiên khi gốc lớn, hình dáng thân không còn tròn đẹp nữa mà trở nên xù xì thô kệch hơn, chúng phân nhánh rất nhiều, tuy nhiên các nhánh cây thường không thẳng, cong quẹo, và tiếp tục lại phân thành những nhánh nhỏ khác, thân và nhánh đều mang màu xám trắng đặc trưng, vỏ cây thường mang những vết sẹo lớn do những lá già rơi rụng để lại khiến vỏ cây trở nên thô nhám hơn.

Lá cây sứ có kích thước trung bình, hình bầu dục và hơi dài, nhìn phía ngoài, lá cây thật sự nổi bật bởi màu canh lá tự nhiên cùng độ trơn bóng cao, tuy nhiên chúng chỉ có ở mặt trên của lá, lá cây có gân lá chình ở giữa, ngoài ra còn có rất nhiều gân lá nhỏ mọc đối xứng qua gân lá chính và ta có thể dễ dàng nhận thấy qua cả hai bề mặt lá.

cây sứ đại trắng

Mặt dưới lá chúng có nhiều lông nhỏ và mịn, tuy nhiên thường chúng ta khó nhận biết, chúng có viền lá rất rõ ràng, lá non khi mới ra màu cũng không khác biệt lớn so với những lá đã phát triển trước đó.

Sứ đại trắng rất dễ dàng nhận thấy hoa của chúng do dù mật độ lá dày đến đâu bởi chúng có kích thước hoa trung bình và thường mọc thành những cụm lớn kết hợp với hoa màu trắng nổi bật, cuống chung thường có chiều dài khoảng 30-50cm, cuối mỗi cuống sẽ có sự phân nhánh tạo thành những nhánh con, trên mỗi nhánh con xuất hiện rất nhiều hoa, thường là tối đa 5 hoa trên một nhánh nhỏ.

giống cây sứ trắng

Cây sứ đại trắng thường được nhân giống bằng cành bởi cành của chúng có thể mọc ra rễ rất khỏe vào mùa mưa hoặc khi được tưới nước thường xuyên, tỷ lệ sống sót của chúng rất cao, đồng thời cây không cần chế độ chăm sóc đặc biệt kể cả khi cây còn nhỏ, chỉ cần cung cấp chất dinh dưỡng cho chúng đồng thời trồng chúng tại những nơi có anh sáng, ngoài ra bạn không cần cắt tỉa.

cây sứ trắng

Với những môi trường có gió bão lớn cầy có cây trụ chống đỡ, thân cây rất giòn và mềm, chúng dễ bị đổ ngã hơn bất cứ loại cây nào khác, đặc biệt cây dễ bị sâu ăn hại như sâu xanh, ấu trùng bướm đêm, vì thế nên theo dõi sự phát triển của cây, và xịt thuốc phòng bệnh thường xuyên.

>>> cây sứ hồng

Cây sứ đại trắng có thể chịu được trong môi trường khô hạn dài ngày, vì chúng  là thân cây mọng nước nên có thể sự trữ một lượng nước rất lớn.

Với tán lá lớn cùng màu hoa rực rỡ,chúng được trồng phổ biến tại sân nhàm làm cây cảnh bonsai và được trồng tại những lối đi, hành lang, cây công trình.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt