Cây phát tài búp sen

Mã sản phẩm: Phát tài búp sen

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 220.000VNĐ
Trước Thuế: 220.000VNĐ
Số lượng:

Phát Tài Búp Sen

phát tài búp sen có tên thường hay gọi là cây búp sen, phát tài bong súng. Xuất hiện lần đầu tiên ở các nước Châu Á. Là loại cây ưa bong râm và có thể trồng trong nước. Đây là loại cây mang ý nghĩa phát tài, phát lộc và mang lại nhiều may mắn, giống như búp sen tượng trưng cho sự thanh  khiết, thánh thiện cho chủ sở hữu. Vì vậy Phát tài búp sen thường được chọn để tặng trong những dịp Lễ mừng tân gia hay khai trương cửa hàng, công ty,…

phát tài búp sen

Đặc điểm cây búp sen: thân mọc thẳng đứng, thân phân đốt, lá màu xanh, rễ chùm màu trắng. Lá cây búp sen là lá đơn, mọc so le nhau, dài tầm 10-20cm, màu xanh đậm nhặn, cuốn tạo thành bẹ ôm lấy thân.

Với bộ rễ màu trắng kết hợp với chậu thủy tinh sẽ tạo cho ta cảm giác một sức sống khỏe, chồi lộc nảy nở thể hiện rõ sự tươi tắn, sức mạnh về thể chất lẫn tinh thần cho người sở hữu.

cây phát tài búp sen

Ý nghĩa phong thủy: Như tên gọi của nó kim tiền, phát tài thể hiện sự giàu sang phú quý và tiền bạc. Cây phát tài búp sen là loại cây thể hiện sự may mắn nhất trong các loại cây phong thủy. Nếu buộc lên cây vài đồng tiền đỏ sẽ mang lại cho khong gian sống 1 cảm giác thỏa mái, phát tài và đặc biệt là rất đẹp.

Cách trồng Cây phát tài búp sen: Cây búp sen thường được trồng trong nước, trồng bằng phương pháp tách nhánh.

ptbs

Cách chăm sóc Cây phát tài búp sen:

_ Cách thay nước:

Thay nước là phần quan trong nhật làm cho chậu cây của chúng ta tốt xanh và xin đẹp hay có thể bị chết úng.

Nước là nước sạch không phèn, không vôi, không mặn, không clo, nếu sử dụng nước máy ta hứng nước để khoảng một đêm cho clo bay hơi hết là có thể sử dụng được. Sử dụng nước máy cho việc trồng cây trong nước là tốt nhất.

phát  tài búp sen 3

Vào mùa nắng khoảng 5-7 ngày ta thay nước một lần, vào mùa mưa hay lạnh khoảng 7-10 ngày ta thay nước một lần. Trường hợp khi phát hiện cây bị thối rễ do nhiệt độ cao hay do bón nhiều phân, phải lập tức thay nước đồng thời cắt bỏ những rễ thối, thay nước hàng ngày cho đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường.

Khi thay nước ta kết hợp với việc cắt tỉa bỏ rễ già và rễ thối, rữa sạch rễ trước khi đưa lại vào chậu

>>>Xêm thêm cây ngọc ngân

Bón phân

Cũng giống như cây trồng trong đất, cây phát tài búp sen trồng trong nước cũng cần phải bón phân. Khi bón phân cần thận trọng liều lượng, nếu quá liều sẽ làm cháy lá, nặng thì cây yếu và ủ rũ khó mà cứu chữa.

Dùng các loại phân bón lá như đạm, lân, kali hay hiện nay trên thị trường có loại NPK, pha thanh dung dịch rất loãng rồi xịt lên lá, nếu muốn bộ rễ phát triển thì dung urê nhưng pha thật loãng (0.1%) vì urê làm cho cây bạo phát bạo tàn.

>>>liên hệ 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt