Cây thủy trúc

Mã sản phẩm: thủy trúc

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

CÂY THỦY TRÚC

Cây thủy trúc có tên thường gọi: Cây Thủy Trúc, cây Lác Dù, cây Trúc Ngược. Tên khoa học: Cyperus involucratus / Cyperus alternifolius. Thuộc họ thực vật: Cyperaceae - họ Cói.Cây thủy trúc có nguồn gốc từ Madagasca (châu Phi). Ở Việt Nam, cây thủy trúc phân bố rộng rãi khắp mọi nơi trong nước và đất, đặc biệt cây thủy trúc phát triển rất tốt trong môi trường nước nên thường dùng làm cây cảnh thủy sinh.

 

cây thủy trúc

 

Cây thủy trúc mọc thành bụi lớn tỏa tròn đẹp. Cây thủy trúc có bộ rễ chùm mọc khỏe, bám chắc vào đất. Thân cây hình trụ tròn mảnh mai xanh nhẵn bóng.Lá thủy trúc giảm thành bẹ ở gốc, trên đỉnh thân, các lá bắc phát triển lớn, dài xếp vòng tròn xòe ra cong xuống trông mềm mại. Lá mỏng, gân chính nổi rõ, lá có màu xanh.Hoa cây Thủy Trúc có cuống chung dài thẳng, xếp tỏa ra nổi trên đám lá bắc. Hoa lúc non có màu trắng khi già chuyển dần sang màu nâu.

 

cây thủy trúc

 

Thủy trúc có tốc độ sinh trưởng nhanh, phát triển tốt quanh năm. Cây ưa bóng, ưa nắng, chịu úng tốt. Vì thế có thể sử dụng rộng rãi trong trang trí sân vườn, hồ nước, trồng trong chậu đất, chậu thủy tinh nhỏ để bàn hay chậu đứng đặt hành lang, trước hiên nhà đều được.Cây thủy trúc có tác dụng lọc sạch môi trường nước, giữ nước luôn trong và vệ sinh. Dáng cây đẹp, thanh mảnh nhìn sang trọng và bắt mắt nên được mọi người rất ưa thích.

 

cây thủy trúc

 

Theo quan niệm dân gian, cây thủy trúc còn có tác dụng trừ tà, trồng cây thủy trúc quanh nhà sẽ mang lại nhiều điều tốt lành.Giâm trồng thủy trúc cũng đơn giản và dễ, chỉ cần tách bụi trồng nơi khác là được, không yêu cầu chế độ chăm sóc nghiêm ngặt. Tuy nhiên, cây thủy trúc thường xuyên thay lá trong quá trình phát triển, nếu trồng trong nước, lá vàng rụng xuống sẽ làm đục nước, mất thẩm mỹ cảnh quan hồ nước.

 

cây thủy trúc

 

Một nguyên nhân khác gây đục nước nữa là do cây bị thối rễ. Cách hạn chế việc nước bị đục là thường xuyên theo dõi cắt lá vàng, lá đã rụng thì vớt liền ra khỏi hồ, tỉa các rễ bị mềm, thối.Khi tỉa bỏ các củ bị hư nên nhẹ nhàng để không làm gãy các củ bên cạnh do rễ củ của cây thảo lan chi khá giòn, dễ gãy. Dùng vòi nước xịt nhẹ lên phần rễ, phần gốc cây. Rửa sạch bình và thay nước mới cho cây, chú ý không đổ nước ngập thân cây.

 

cây thủy trúc

 

Cây Thủy Trúc phát triển rất tốt trong môi trường nước, cây có tác dụng lọc và làm sạch môi  trường nước. Cây thường được sử dụng làm cây thủy sinh để trang trí nhà cửa, sân vườn, hồ nước. Trồng trong các chậu, lọ thủy tinh, trồng trong các bể cả cảnh, hồ cá nhân tạo, trồng trang trí sân vườn, tạo tiểu cảnh nước. Cây Thủy Trúc vừa có tác dụng thẩm mỹ, vừa có tác dụng lọc không khí, lọc nước.

 

Cây thủy trúc là loài kiểng lá có thể sống được cả trong môi trường nước và đất thường được trồng để trang trí nhà cửa, sân vườn, các hồ nước nhân tạo, hồ cá cảnh, hòn non bộ…Cây có giá trị trong việc lọc nước và không khí, làm cho môi trường thêm trong lành và tươi mát. Lá thủy trúc còn được ứng dụng trong cắm hoa nghệ thuật vì hình dáng đẹp của nó.Với vóc dáng thanh mảnh, cách sắp xếp lá độc đáo, đều đặc như một bông hoa rất đẹp.

>>> Xem thêm cây cọ thủy sinh

Cây Thủy Trúc sẽ mang lại sự tươi mới, thú vị và xanh mát cho không gian trang trí. Đặc biệt, Thủy Trúc còn có tác dụng trừ tà, trồng cây trước và sau nhà sẽ đem lại tốt lành cho cả gia đình. Bạn hay chọn cây thủy trúc cho sân vườn của gia đình mình thêm đẹp và giúp cho môi trường nước được trong sạch hơn khi bạn trồng cây trong nước.

>>> Liên hê 0902.540.649 - 08.38.64.64.54

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt