Cây trúc quan âm

Mã sản phẩm: cây trúc quan âm

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây trúc quan âm, cung cấp cây trúc quan âm, trúc đùi gà, trúc đùi ếch

Nếu như những cây họ trúc khác có hình dáng thẳng thon dài ở thân thì cây trúc quan âm có hình dáng khá đặc biệt, các đốt trúc quan âm rất ngắn và mập mạp, bụ bẫm, nhiều người không hiểu rõ về loại cây này thường hay nhầm lẫn với cây trúc đùi ếch. Điểm khác biệt lớn nhất của trúc quan âm và trúc đùi ếch chính là cách phân nhánh của chúng, trúc đùi ếch phân bố cành một cách ngẫu nhiên và hoàn toàn không theo quy luật, tuy nhiên cách phân bố của trúc quan âm lại vô cùng đặc biệt khi chúng đối xứng rộng hai bên.

cây trúc quan âm

Trúc quan âm hay còn gọi là trúc đùi gà, thường được trồng để làm cảnh và cũng là phong thủy tốt cho những ai theo đạo phật.

Cây trúc quan âm có tên khoa học là Bambusa Ventricosa sp thuộc họ Trúc (Poaeace), cây có tên như vậy chủ yếu do đặc tính bên ngoài của cây, tại các lóng ngắn và to, có các nhánh mọc đối xứng nhau, nhìn hình dáng bên ngoài người ta thường liên tưởng đến hình ảnh của phật bà quan âm đang dang rộng hai tay, chính vì vậy, người ta đặt tên chúng là trúc quan âm.

trúc đùi gà

Cây có chiều cao thấp thường chỉ đạt chiều cao từ 1m2 đến 1m5, thân chúng màu xanh và có nhiều mắc lớn trên mỗi đốt, tuy nhiên càng về già chúng lại dần chuyển sang màu hơi vàng, tại những cành mọc từ thân chúng cũng có các mắt tương tự như thân nhưng kích thước nhỏ hơn.

Cũng giống như tre và trúc, trúc quan âm cũng có mo để bảo vệ thân khi cây còn non, chúng sẽ từ từ khô lại và rụng một cách tự nhiên khi cây lớn, lớp bên ngoài mo có lông mịn, tuy nhiên lớp bên trong lại bóng và hoàn toàn không có lông, mỗi mắt sẽ có một mo bảo vệ riêng biệt .

truc quan am

Cây trúc quan âm rất dễ trồng và có thể phát triển trên mọi loại đất, cây không cần chăm sóc, tuy nhiên có thể chỉnh sửa để tạo hình như ý muốn, thường mọc thành bụi, cũng giống như tre, chúng mọc cây mới vào mùa mưa dưới dạng măng sau khi măng, măng non mọc nhiều vào tháng 5-7.

Cây cũng có hoa tuy nhiên người ra rât hiếm gặp hoa của loài cây này, nếu trúc nở hoa cũng đồng nghĩa với việc cây sắp lụi tàn.

>>> cây trúc vàng

Cây có thể sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, không kén đất, có thể tồn tại trên mọi loại đất và là một trong những loại cây sinh tồn nên chúng có sức sống rất mãnh liệt, cây rất khó chết và rất ít khi bị sau bệnh, cây có thể chịu hạn tốt nên chỉ cần lượng nước trung bình và chúng rất ưa sáng.

trúc đùi gà

Người ta có thể nhân giống chúng bằng cành, thân. Trong tự nhiên chúng tái sinh bằng măng và rễ. Chúng đặc biệt gây ấn tượng bởi hình dáng thân bên ngoài, trúc quan âm có kích thước không quá lớn nên có thể trồng trong chậu hoặc trang trí nội thất cũng như trang trí tiểu cảnh, tạo không gian mở, làm lối đi..... Khi trồng bạn không cần bỏ quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng vì chúng có thể sinh trưởng tốt mà không cần sự chăm sóc của con người, tuy nhiên vào mùa khô hạn bạn cần tưới nước cho chúng, đồng thời có thể cắt tỉa cành để tạo dáng cho phù hợp với mong muốn.

>>> Liên hệ đặt cây : 0902540649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt