Cây trúc quân tử

Mã sản phẩm: Trúc quân tử

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây trúc quân tử - cung cấp và trồng cây trúc quân tử giá rẻ

Cây trúc quân tử là loại cây trồng nhiều nhất trong tất cả các loại trúc tại Việt Nam. Không những hình dáng bên ngoài đẹp, dễ chăm sóc và mang lại không gian mát mẻ mà chúng còn mang lại ý nghĩa phong thủy giảm bớt điềm xấu và tà khí, mang đến sự may nắm cho gia chủ. 

Cây trúc quân tử còn được gọi với cái tên là tre hàng rào do chúng được ứng dụng chủ yếu để trồng làm hàng rào và lối đi, tạo cảnh quan,... chúng là loại cây cảnh dễ trồng và dễ chăm sóc.

Chúng có tên khoa học là Bambusa multiplex, tuy nhiên chúng tên tiếng anh của chúng rất nhiều điển hình như: Hedge Bomboo, Buluh Pagar, Chinese Dwarf Bamboo.

Chúng có nguồn gốc xuất sứ tại đất nước Nelpal, đông Á, nằm bên sườn phía Tây của dãy núi hùng vĩ Himalaya với độ cao từ 200-1500m so với mực nước biển, phí đông dãy núi Homalaya chúng cũng xuất hiện tại miền Nam Trung Quốc.

 

truc quan tư

Khác hẳn với những loài trúc khác, trúc quân tử mọc thành bụi thưa và dáng mọc rất thẳng, phát triển rất nhanh lể cả khi bị bóng râm che khuất, chúng có chiều cao từ 4-5m, trong điều kiện đất mùn, cát pha hay những loại đất có thể thoát nước tốt chúng rất dễ thích nghi và phát triển rất nhanh.

Rễ của chúng rất phát triển và bò dài, chúng tái sinh nhờ bộ phận rễ của chúng bằng những măng nhỏ, vào mùa mưa(khoảng tháng 5-7) mùa này măng phát triển rất mạnh. Người ta có thể sử dụng măng non để làm thức ăn, tuy nhiên mang trúc có kích thước nhỏ nên ít phổ biến hơn măng tre.

Lá trúc quân tử có hình dáng dài và nhọn, gân lá dạng vòng cung, bề mặt bên trên có màu xanh đậm, tuy nhiên bên dưới màu của chúng nhạt hơn, lá của chúng không có cuốn mà chỉ có những bẹ dài ôm lấy cành.

Khác với những loài trúc khác, cây trúc quân tử ra hoa đều đặn hàng năm, chúng không phải hoa lưỡng tính, tuy nhiên chúng có cả hoa đực và hoa cái, chủ yếu thụ phấn nhờ gió.

>>> Xem cây trúc xanh

Người ta gọi chúng là trúc quân tử do hình dáng thân của chúng, chúng phát triển theo dáng thẳng đứng, thon và dài, mặc dù chúng không có màu vàng rực rỡ như tre vàng sọc nhưng chúng cũng có màu vàng nhẹ trên thân và cũng chia thành từng đốt nhỏ, khoảng cách của mỗi đốt gần bằng nhau.

cây trúc quân tử

Đây là loài cây có sức sống rất mãnh liệt, có thể chịu được trong những môi trường khắc nghiệt, cây rất ưa ánh sáng, tuy nhiên nếu ánh sáng không đầy đủ chúng vẫn có thể sinh trưởng bình thường, tuy nhiên cánh lá của chúng sẽ yếu hơn và không cứng cáp như trong môi trường có ánh sáng đầy đủ.

 Với mọi loại PH, chúng đều có thích ứng, có thể chịu hạn tốt, tuy nhiên cây sẽ phát triển chậm, nếu trong trường hợp thiếu nước trầm trọng thì biểu hiện của cây bên ngoài chính là lá của chúng được cuốn lại, lúc này bạn cần cung cấp kịp thời nước cho chúng để tránh lá bị khô.

Thường thì trong môi trường đất có độ ẩm cao và giàu dinh dưỡng, cây sẽ phát triển rất nhanh, đặc biệt là trong môi trường có nhiệt độ thích hợp thường là 25-30oC, tại những vùng không khí lạnh, cây cũng ít bị ảnh hưởng và có thể chịu được nhiệt độ thấp  đến -8oC.

Nhân giống cây trúc quân tử

Người ta khi nhân giống thường sử dụng phương pháp giâm cành, tỷ lệ sống của chúng rất cao thường là 100%. Chúng rất dễ trồng và rất dễ chăm sóc, có thể kháng được sâu bệnh tốt. Thông thường, người ta sẽ trồng chúng để làm hàng rào hoặc làm cảnh quan cây xanh, nhất là dùn che những phần thô cứng hư góc vườn, tường... hoặc trồng hai bên để làm lối đi, tuy nhiên trong điều kiến dinh dưỡng được đáp ứng đầy đủ chúng sẽ nhanh phát triển thành bụi rậm, chình vì vậy bạn cần cắt tỉa chúng sao cho phù hợp, khoảng cách là vừa đủ để có thể tạo cảnh quan đẹp mắt hơn.

>>> liên hệ đặt cây : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt