Cây trúc xanh, cây trúc cần câu

Mã sản phẩm: cây trúc xanh

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây trúc xanh, cây trúc cần câu, cung cấp cây trúc giá rẻ

Cây trúc xanh hay còn gọi là cây trúc cần câucây trồng rất phổ biến tại những vùng có khí hậu nhiệt đới, tuy nhiên ở môi trường cận nhiệt chúng vẫn có thể sinh trưởng rất tốt, đây là một trong những cây thưc vật được cho là bản địa ở các nước Châu Á điển hình là Trung Quốc và Nhật Bản, đây là hai đất nước sở hữu số lượng trúc xanh gần như là lớn nhất thế giới và nguồn gốc của chúng cũng xuất phát từ hai đất nước này.

cây trúc đẹp

Cây trúc xanh là loại cây thuộc chi tông tre (Bambuseae) có tên khoa học là Phyllostachys, tuy nhiên không phải bất cứ loài trúc nào cũng thuộc tông tre, có một loài trúc vuông không được xếp vào chi này.

Vì chúng thuộc cùng chi với tre nên chúng có những đặc điểm gần giống như tre, tuy nhiên lại có những đặc điểm có thể dễ dàng nhận biết như:  Thân trúc thường nhỏ hơn tre rất nhiều, nhiều loại trúc như trúc quan âm có kích thước rất nhỏ, tầm  1m5, có những loại kích thước lớn nhất là đạt chiều cao 8m, lá của chúng không mọc dày và thưa hơn tre, lá có kích thước nhỏ , tuy nhiên hình dáng thì hoàn toàn giống tre.

cay truc xanh

Chính vì chúng có kích thước nhỏ, có thể trồng trong chậu và rất đa dạng loài nên thường được dùng trong trang trí nội thất và ngoại thất.

Tại Việt Nam trúc xanh rất phổ biến, không những về số lượng mà về chủng loại, tuy nhiên trên thế giới, chi trúc lên tới 200 thứ và giống và gồm khoảng 75 loài khác nhau. Trong đó tại Việt Nam có 5 loài được trồng phổ biến chủ yếu để làm cây cảnh sân vườn bao gồm:

Cây trúc cảnh: trúc cảnh thường gần gũi hơn với người Việt Nam, đặc biệt là vùng nông thôn, người ta thường trồng chúng trước cổng hoặc trong sân vườn, trúc cảnh không có mật độ mọc dày như những loại trúc khác, thân rất mềm, màu thân không xanh mà chuyển sang màu mốc trắng. Cây sinh tồn và phát triển bằng rễ, vào mùa mưa trúc mọc măng non màu xanh hình mũi giáo, trên đĩnh mang có màu hơi tím và được bao bọc bởi mo bên ngoài, khi trúc lớn những mo này sẽ khô và rụng đi.

cây trúc cần câu

Cây trúc đen: Cây trúc đen có màu sắc bên ngoài đặc biệt, chúng thường được gọi là cây trúc tím do màu sắc thân bên ngoài của chúng có màu đen hoặc hơi tím, chúng phổ biên nhất tại Trung Quốc, tuy nhiên ở Việt Nam, tại các tỉnh miền núi phía bắc cũng phân bố rải rác loại trúc này nhưng không nhiều. Chúng rất dễ sinh tồn và thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

cây trúc

Trúc hóa long: Cây trúc này là một trong những loại cây được ưa chuộng bởi màu sắc bên ngoài rất đẹp, thân chúng không mang màu xanh như những loại trúc thông thường mà có màu vàng rất đẹp, ngoài ra chúng có những sọc màu xanh trên thân nên thường được gọi là trúc vàng. Trúc hóa rồng có tên gọi như vậy do đoạn gốc cảy chúng có hình thù đặc biệt, sần sùi, các đốt sát nhau giống như hóa rồng.

truc can cau

Trúc lùn: Trúc lùn là loại trúc có chiều cao thấp nhất trong tất cả các loại trúc, thông thường là 1m, chúng mọc thành bụi, và cũng có hình thái như nhữn loài trúc khác, thân chúng màu xanh đặc trưng.

>>>>> Xem cây hoa giấy

Trúc vuông: Nếu các loài trúc khác có màu sắc bên ngoài độc đáo thì loài trúc vuông lại có hình dáng khác biệt, thân chúng không có hình dáng tròn mà có hình dáng vuông độc đáo.

trúc xanh

Cây trúc xanh, trúc cần câu là tên gọi chung của rất nhiều loại trúc, tuy nhiên thông thường khi nhắc đến trúc xanh người ta nghĩ ngay đến trúc cảnh bởi chúng có màu xanh trên thân và rất phổ biến ở Việt Nam, Ngoài ra cây trúc còn được tận dụng làm rất nhiều đồ thủ công,... cho đến ngày nay cây trúc vẫn còn được dùng làm cần câu cá và được rất nhiều người ưa thích.

Trúc rất dễ chăm sóc và cắt tỉa, thường người ta sử dụng làm cảnh trang trí khuôn viên trong nhà và tiểu cảnh ngoài trời.

>>>> Liên hệ đặt hàng : 0902.540.649

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt