Cây tùng bách tán

Mã sản phẩm: cây tùng bách tán

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0VNĐ
Trước Thuế: 0VNĐ
Số lượng:

Cây tùng bách tán, trồng cây tùng bách tán trên toàn quốc

Cây tùng bách tán là loại cây cảnh được trồng phổ biến tại Việt Nam, chúng không những là loại cây trồng tạo cảnh quan, chúng là một trong những loại gỗ quý dùng trong những nghành công nghiệp gỗ và cả trong xây dựng, hơn nữa tinh dầu bên lớp vỏ ngoài còn được tận dụng dùng trong y học cũng như ứng dụng trong sản xuất.
Cây tùng bách còn có những tên gọi khác như: Bách Tán Nam, Tùng Nhật tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là Vương tùng. 
Cây tùng bách tán có tên khoa học là Araucaria excelsa, thuộc họ Araucariaceae (bách tán), chúng có nguồn gốc xuất sứ từ vùng New Caledonia và được du nhập về Việt Nam từ rất lâu, chúng phổ biến rông khắp ở tất cả các tỉnh thành ở nước ta.
Chúng là loại cây gỗ thẳng cao từ khoảng 15-20 mét, rất ít khi phân nhánh, khi lớn tuổi chúng có thể đường kính từ 30-40 cm. 

cây tùng bách tán


Chúng là loại cây phân tán thành nhiều tầng khác nhau, cành của chúng thường mọc ngang xếp thành vòng tròn đều, và mỗi vòng thường có 6 cành lớn mọc theo 6 hướng khác nhau, những vòng bên dưới có kích thước to hơn vòng bên trên và tạo thành hình tháp rất đẹp.
Lá cây tùng bách có hình dáng nhỏ dài, xếp đối xứng mọc quanh cành, mang màu xanh lá hình vảy, chúng cũng có hoa quả hạt như loài thông, hoa có hình nón, tuy nhiên thay vì mỗi nón phát triển thành một hạt như thông thì một nón của cây tùng bách tán có rất nhiều vảy hạt khác nhau và phát triển thành nhiều hạt lớn, chính vì vậy nón có kích thước rất lớn lên đến 30cm.
Cây có tốc độ sinh trưởng rất nhanh và rất dễ sống trong nhiều môi trường khắc nghiệt như gió, khô hạn và cả trong điều kiện đất bị nhiễm mặn, tuy nhiên chúng đòi hỏi về ánh sáng rất khắt khe, chúng không thể sinh trưởng tốt trong môi trường có ánh sáng rất gắt, vào mùa đông chúng củng cần có ánh nắng nhẹ và không chịu được trong môi trường có nhiệt độ quá thấp (nhiệt độ thích hợp nhất từ khoảng 18-25oC)  đồng thời phải cung cấp độ ẩm cần thiết cho chúng tránh bị khô hạn quá mức.

tùng bách tán


Đất thích hợp nhất để trồng cây tùng bách tán là loại đất cát hoặc thịt pha cát có thể thoát nước nhanh và cần cung cấp lượng nước trung bình vừa đủ.
Ngoài ta chúng còn có thể sinh sống tốt tại những môi trường rất khắt nghiệt như trên núi cao, trên vách đá nhưng vẫn bám trụ rất tốt, kể cả tại những nơi khô cằn, đồng thời chúng không bị ngã đổ khi có gió bão nên thường đươc gọi là cây “đại trượng phu”.
Thoe phong thủy người ta xem cây tùng bách tán là loại cây trồng để trừ tà và xua đuổi ma quỷ, mang ý nghĩa trường thọ, chình vì vậy họ thường trồng tại trước nhà để mang lại sự bình yên cho gia đình, tuy nhiên hiện nay người ta chủ yếu trồng tùng bách tán vì chúng có vẻ ngoài đẹp và trồng làm cây cảnh quan, cây ngoại thất.
Đối với những cây non người ta thường trồng để lấy lá làm tinh dầu, với những cây lớn thì cung cấp gỗ quý ứng dụng trong nghành công nghiệp.

>>> xem cây long não
Khi trồng có thể nhân giống bằng hạt và  thường xuyên tưới nước ấm cho nhanh mọc mầm, nhưng trồng bằng hạt thì thời gian ra cây non rất lâu chính vì vậy hiện nay người ta chủ yếu dùng phương pháp giâm cành.
Cây tùng bách tán cũng được ứng dụng để làm cây công trình tuy nhiên thường rất ít, chủ yếu được trồng trong những sân vườn của biệt thự hoặc tại các khu đô thị, đối với những cây nhỏ được trồng trên chậu có thể dùng làm trang trí nội thất văn phòng.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt